Bánh mì được xem là một lựa chọn đúng đắn dành cho các bạn đang gặp khó khăn trong chế độ ăn kiêng. Trên thực tế, bánh mì có lợi cho sức khỏe, bởi chúng chứa ít thành phần carbon giúp duy trì việc giảm cân. Bên cạnh đó, bánh mì chứa lượng calorie ít hơn so với lượng calorie mà cơ thể đốt cháy mỗi ngày.
Đặc biệt hơn, theo như một nghiên cứu cho rằng thành phần tinh bột đối kháng của bánh mì được chế biến từ hạt nguyên cám giúp giảm cảm giác đói bụng đồng thời kiểm soát được lượng đường trong máu, tăng quá trình trao đổi chất. Nhờ đó mà việc ăn bánh mì sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn, duy trì sức khỏe ổn định, vóc dáng thon gọn lại không lo tác dụng phụ như các phương pháp giảm cân khác.
Tham khảo một số loại bánh mì giảm cân hiệu quả nhất:
- Bánh mì đen: Loại bánh mì này có thành phần 100% từ bột lúa mạch đen, lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng thông thường nên hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn rất nhiều.
- Bánh mì lúa mạch: Bánh mì lúa mạch chứa nhiều carbohydrate thực vật giúp hạn chế cơn đói và giảm lượng đường trong máu, kiểm soát chỉ số insulin. Bạn có thể mua bánh mì lúa mạch trong các siêu thị.
- Bánh mì yến mạch: Chứa nhiều thành phần axit béo thiết yếu giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, mang lại cảm giác no lâu.
- Bánh mì nguyên cám: Chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng nhưng ít protein hơn các loại bánh mì thông thường.
- Bánh mì không chứa Gluten: Đây là loại bánh mì dành riêng cho những người ăn kiêng.
- Bánh mì nâu: Được làm từ lúa mì nguyên vỏ với 3 thành phần chủ yếu là cám, mầm và nội nhũ rất giàu chất xơ.
Lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân hiệu quả:
- Ăn bánh mì vào buổi sáng và bữa ăn nhẹ, không thay tế bánh mì với gạo vì chúng sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.
- Đọc kĩ thành phần của các loại bánh mì trước khi mua, nên chọn bánh mì chỉ chứa khoảng 35 – 50 calories/lát.
- Có thể ăn kèm bánh mì với rau củ, súp, hoa quả, thịt nạc để tăng chất xơ.