Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt cốt lết ram

Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- Thịt cốt lết 500 gr
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt cốt lết cắt mỏng rửa sạch với chanh và muối để ráo. Dần thịt mềm, cho ít nước cốt chanh vào trộn đều với thịt, nước cốt chanh làm thịt mềm và thơm.

- Ướp thịt với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm vắt lấy nước cốt bỏ phần xát. Trộn đều cho thêm ít dầu ăn, ướp 30 phút hoặc hơn cho thấm gia vị.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào ram với lửa vừa, trở mặt thường xuyên. Thịt săn và có màu hơi vàng thì cho ít nước, ram đến khi thịt chín thì hạ lửa nhỏ để thịt chín mềm không bị khô và có màu đẹp. Món ăn dùng chung với cơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net

Tin liên quan

Cách hay làm chà bông heo tơi xốp không tốn nhiều công và an toàn cho sức khỏe

Có nhiều cách chế biến chà bông (ruốc) thơm ngon. Cùng học ngay cách chế biến chà bông đơn giản,...

Chiên đậu phộng với những nguyên liệu này đảm bảo giòn tan

Đậu phộng (lạc) chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì...

Thời tiết thay đổi dễ cảm cúm, học ngay cách làm cháo gà bổ dưỡng để tăng sức đề kháng...

Cháo thịt gà là món ăn bổ dưỡng, hợp khẩu vị nhiều người nên rất được yêu thích. Cách làm...

Nấu ngay 3 món ngon đơn giản cho bữa cơm chiều ngày mưa

Ngày mưa, hãy nấu ngay 3 món ăn dưới đây để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu...

Tắc xí muội ngon bổ, cách làm đơn giản

Thức uống không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể thêm...

Gà rô ti - món ngon mỗi ngày chế biến đơn giản mà đậm đà

Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là công thức chế biến món gà rô...

Canh cá thác lác rau tần ô

Rau tần ô không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe như trị đau đầu, giải...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình