Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm 2 nữ sinh ở Yên Bái nhập viện trong vụ bạo hành sau lễ tổng kết năm học

“Tối ngủ cháu vẫn bị giật mình, la hét… con tôi thấy đau bụng, cổ và phần đầu, ngày chỉ uống được chút sữa với ít cháo”- anh NDT chia sẻ.

Ngày 4-6, chị H (ở tỉnh Yên Bái) cho biết, con gái là LTV, học sinh lớp 7, Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai, thuộc xã Xuân Lai, huyện Yên Bình đang phải nhập viện để điều trị sau khi bị nhóm nữ sinh học khối trên bạo hành trong nhà vệ sinh của nhà trường ngày 31-5.

Giống như hai gia đình có con bị bạo hành trong vụ việc, chị H không hề hay biết V bị đánh, chỉ đến khi một học sinh trong nhóm phải nhập viện, mạng xã hội xuất hiện clip, hình ảnh về vụ bạo lực thì gia đình chị mới nắm được.

“Cháu không dám nói vì bị nhóm nữ sinh khối 8, 9 dọa nếu nói cho bố mẹ biết hôm sau gặp sẽ đánh tiếp hoặc nếu bố mẹ phát hiện ra thì chỉ được nói con bị ngã…

Cháu bị đánh vào gáy, đạp vào bụng, túm tóc giật, tát vào mặt… khiến con tôi rất đau, tinh thần hoảng loạn, sáng mua mười nghìn đồng tiền cháo cũng chỉ ăn được vài thìa rồi bỏ dở.

Sau khi biết chuyện, tôi gặp cháu HTHH – một trong những nữ sinh đánh con tôi để hỏi nguyên nhân thì được cháu này đáp: Nhìn ngứa mắt thì đánh…”.

Chị H vẫn đang chăm con tại bệnh viện sau sự việc. Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp

Cũng theo chị H, chiều 1-6 chị đã cho con gái tới bệnh viện để kiểm tra, sau khi thăm khám, bác sỹ cho biết cháu V bị chấn thương phần mềm, cho về nhà, và dặn phải theo dõi thêm, nếu thấy đau hoặc có dấu hiệu bất thường phải tới bệnh viện để kiểm tra lại.

“Sau một ngày ở nhà, ngày 3-6 con tôi tiếp tục kêu đau, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kiểm tra sức khỏe và nằm điều trị tại đây luôn”- chị H chia sẻ.

Tương tự, em NTTM – một trong ba nữ sinh bị bạo hành trong vụ việc cũng đang phải nhập viện để điều trị.

“Tối ngủ cháu vẫn bị giật mình, la hét… con tôi vẫn thấy đau bụng, cổ và phần đầu, ngày chỉ uống được chút sữa với ít cháo”- Anh NDT, phụ huynh cháu M chia sẻ.

Giống hai gia đình có con bị bạo hành trong sự việc, anh T mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, xử lí vụ việc theo đúng quy định.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình thông tin, các học sinh bị bạo lực trong sự việc đang nằm viện để theo dõi sức khỏe, nhưng không ảnh hưởng nghiêm trọng.

"Có thể gia đình cho các em nằm viện để theo dõi sức khỏe thêm cho an tâm, nhưng cơ bản không sao...

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Phòng GD&ĐT đã cùng với lãnh đạo huyện xuống trực tiếp để nắm tình hình, nguyên nhân cũng đơn giản thôi, có thể các em không 'ưa' nhau nên mới dẫn đến sự việc"- vị lãnh đạo này nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Xuân Lai cũng cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành xác minh sự việc và sẽ thông tin về sự việc khi có kết luận.

Theo gia đình các nạn nhân, ngày 31-5, nhóm năm em nữ sinh khối 8 và 9 (ba em lớp 8 và hai em lớp 9) của trường Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai đã lôi ba nữ sinh khối 7 học cùng trường vào phòng vệ sinh để “đánh hội đồng” ngay sau lễ tổng kết năm học 2021 – 2022.

Đáng chú ý, trong số nữ sinh bị đánh có em NYC – đạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp huyện môn Địa lí. Em C cũng đang nằm điều trị tại bệnh viện sau vụ bạo hành.

Thầy Hà Mạnh Cường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Xuân Lai, xác nhận các học sinh đều là học sinh của nhà trường.

Sau khi nắm bắt được thông tin về sự việc, nhà trường đã phối hợp với công an địa phương để xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Theo Phi Hùng/Pháp luật TP.HCM

Tin liên quan

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông 3 người tử vong tại Hoà Bình

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ở Hoà Bình đã...

Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip gây...

Thắt lòng giờ phút tiễn đưa 3 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Bắc Giang về nơi an...

Chiều 4/6, rất đông người thân, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã đến đưa tiễn 3 nạn...

Xe tải lật, đè chết 3 người trong ôtô con

Xe tải chở đất lật khiến 3 người trên xe con tử vong tại chỗ, một người khác bị thương....

Tài xế Audi tông chết 3 người ở Bắc Giang đối diện mức án 15 năm tù

Luật sư cho rằng tài xế Audi lái xe trong lúc say rượu là tình tiết để tăng nặng tính...

Đậu xe gây 'chướng mắt', xế hộp bị tạt sơn đỏ khiến dân tình nổ ra cuộc tranh cãi dữ...

Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ những hình ảnh về một chiếc ô tô bị xịt sơn đỏ...

Vụ xác chết trói tay bỏ bao tải trôi trên sông Mã: Không trả 5 triệu đồng nạn nhân bị...

Lê Văn Hoàng cho nạn nhân vay 5 triệu đồng bằng hình thức cắt lãi và trả tiền góp hàng...

Tin mới nhất

Điều gì quan trọng hơn cả "kỹ thuật phòng the" trong đời sống vợ chồng?

11 giờ trước

Đưa bạn trai về ra mắt vừa nhìn qua đã bị mẹ bắt chai tay, sau 1 tháng tôi phải...

2 ngày 12 giờ trước

Mẹ chồng đêm nào cũng đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì kinh ngạc thấy nơi bà bước...

2 ngày 12 giờ trước

Thấy người giúp việc mặc đồ đẹp ra ngoài, tôi đi theo thì thấy người đàn ông của chị ấy

2 ngày 12 giờ trước

Nhìn người yêu đi lấy chồng, 5 năm sau tôi cay đắng, bủn rủn tay chân khi phát hiện em...

2 ngày 13 giờ trước

Chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho một thứ khiến tôi bất...

2 ngày 13 giờ trước

Sau ngày ra tòa ly hôn, vừa về đến nhà có một người đàn ông đợi tôi trước cửa nhà

2 ngày 13 giờ trước

Con gái đi học về nói nhà cô giáo có một bạn giống con, tôi điều tra thì sững sờ...

2 ngày 15 giờ trước

Chồng qua đời nhưng đều đặn nhận được 8 triệu, sau khi điều tra sự thật tôi giận không nói...

2 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình