Những lợi ích và dinh dưỡng tuyệt vời của táo là gì?
Như câu nói "Một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn không cần đến bác sĩ", táo chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời.
Đặc biệt lưu ý là các polyphenol như procyanidins, được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe thông qua hoạt động chống oxy hóa của chúng.
Chi tiết hơn, chúng ta hãy kiểm tra các chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng có trong táo, cũng như các tác dụng mong đợi. "Polyphenol" với các chức năng khác nhau
Táo chứa polyphenol như procyanidins, được biết là có nhiều chức năng khác nhau.
Người ta nói rằng polyphenol trong táo có thể có tác dụng thúc đẩy đốt cháy chất béo và giảm mỡ trong cơ thể, và có thể ngăn chặn sự gia tăng của lượng đường trong máu, và được cho là có tác động tích cực đến sức khỏe.
Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của polyphenol có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch nên đây là loại trái cây mà những người lo lắng về bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến lối sống nên tích cực sử dụng.
"Chất xơ ăn kiêng" có tác dụng điều hòa đường ruột
Táo có chứa chất xơ và được cho là có tác dụng điều hòa đường ruột.
Trong đó, pectin, một loại chất xơ hòa tan trong nước, giúp tăng số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột và chuẩn bị môi trường ruột.
Vitamin C để giữ cho làn da khỏe mạnh
Vitamin C là một chất chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và giúp da luôn trẻ trung.
Nó cũng được cho là sẽ ngăn chặn việc sản xuất sắc tố melanin do cháy nắng.
"Kali" để ngăn ngừa sưng tấy và huyết áp cao
Kali giúp ngăn ngừa sưng tấy và huyết áp cao.
Một trong những nguyên nhân gây sưng và cao huyết áp là do hấp thụ quá nhiều muối (natri).
Vì kali có chức năng thải natri dư thừa nên ngăn ngừa chứng sưng phù và huyết áp cao.
Kali là một chất dinh dưỡng có xu hướng bị thiếu nếu bạn không ăn nhiều trái cây và rau quả.
7 câu hỏi về "táo"
Táo chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, nhưng bạn có thể có nhiều câu hỏi về cách ăn, chẳng hạn như "Tôi có nên ăn cả vỏ không?" Và "Sự khác biệt giữa các loại táo là gì?"
Chúng tôi sẽ trả lời 7 câu hỏi thường gặp.
Ăn uống có bổ dưỡng cho da hơn không?
Ăn táo với cả vỏ sẽ bổ dưỡng hơn. Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng trên 100g.
Lượng kali là như nhau cho cả hai, nhưng chất xơ và vitamin C tốt hơn trong da.
Ngoài ra, phần thịt quả có chứa một polyphenol gọi là anthocyanin, và phần cùi không chứa nhiều. Anthocyanins cũng có nhiều chức năng khác nhau tốt cho cơ thể, chẳng hạn như tác dụng chống oxy hóa.
Nếu bạn muốn tiêu thụ các chất dinh dưỡng của táo mà không bị lãng phí, tốt hơn là nên ăn chúng cả vỏ.
Không nên ngâm nó trong nước?
Để táo không bị đổi màu, đôi khi chúng được ngâm trong nước muối, nhưng các thành phần như polyphenol, vitamin C và kali có thể bị trôi ra ngoài.
Ban đầu, táo đổi màu do polyphenol tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa.
Nó không chứa các thành phần gây hại cho cơ thể nên nếu bạn muốn ăn ngay thì không nên ngâm nước muối mà hãy ăn luôn nhé.
Giá trị dinh dưỡng của táo có thay đổi tùy theo giống không?
Có nhiều loại táo khác nhau như Fuji, Jonagold, Kogyoku và Orin, nhưng Bảng tiêu chuẩn về thành phần thực phẩm ở Nhật Bản không liệt kê sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng tùy thuộc vào giống.
Không có vấn đề gì khi tham khảo giá trị dinh dưỡng trung bình, nhưng có những khác biệt sau đây có thể được xem xét tùy thuộc vào giống.
・ Các loại ngọt có hàm lượng đường cao có thể chứa nhiều calo.
・ Những giống có vỏ màu đỏ đậm có thể chứa một lượng cao anthocyanin, một loại polyphenol.
Các polyphenol khác như procyanidins, các chất dinh dưỡng như chất xơ và vitamin C là những thành phần phổ biến trong tất cả các loại táo. Không cần phải lo lắng quá nhiều về sự khác biệt giữa các giống.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày?
Táo là loại trái cây mà bạn có thể ăn hàng ngày mà không cần lo lắng. Lượng calo trên 1/3 miếng (khoảng 100g) là 56kcal, vì vậy bạn không phải lo lắng về lượng calo.
Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy kết hợp táo vào tiết mục hoa quả hàng ngày của bạn.
Ăn nhiều có sao không?
Mặc dù táo rất tốt cho cơ thể nhưng không nên ăn quá nhiều.
Ví dụ, nếu bạn ăn 3 quả táo mỗi ngày, lượng calo sẽ là 540kcal và chất xơ trong khẩu phần sẽ là khoảng 18g.
Điều này tương đương với một khẩu phần calo và lượng chất xơ gần như đạt được mục tiêu hàng ngày của bạn.
Quá nhiều calo có thể gây tăng cân, và quá nhiều chất xơ có thể làm rối loạn dạ dày của bạn và cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.
Ngay cả khi bạn nhận được nhiều táo hoặc mua chúng trong hộp, đừng tiếp tục ăn quá nhiều táo.
Khi đun nóng có bị mất chất dinh dưỡng không?
Nếu bạn muốn hấp thụ các chất dinh dưỡng của táo mà không bị lãng phí, bạn nên ăn chúng sống.
Táo đôi khi được đun nóng và được sử dụng để làm mứt, bột trộn và đồ ngọt, nhưng một số polyphenol, vitamin và khoáng chất có thể bị phân hủy hoặc chảy ra nước khi đun nóng.
Tuy nhiên, đun nóng không có nghĩa là mất hết chất dinh dưỡng nên nếu có nhiều bạn có thể nấu và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau.
Có thể đợi chờ hiệu năng của táo không ?
Trong một số trường hợp, nước táo có thể mang lại những lợi ích của táo, nhưng nước ép là một mặt hàng xa xỉ, vì vậy không nên thường xuyên uống chúng.
Nước trái cây làm giảm lượng chất xơ trong khẩu phần ăn xuống 0, và vì nó không được nhai, nên rất khó để cảm thấy hài lòng và nó cũng dẫn đến lượng đường nạp vào cơ thể.
Nếu bạn muốn uống, hãy tránh các loại nước ngọt khác và lưu ý không uống quá nhiều.
Cách ăn táo do chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng
Chúng tôi sẽ giới thiệu cách ăn được các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký khuyên dùng, chẳng hạn như cách ăn đúng số lượng táo và cách ăn các chất dinh dưỡng mà không bị lãng phí.
Ăn cả vỏ
Vỏ táo chứa nhiều chất xơ và polyphenol, vì vậy bạn có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.
Bạn không lo lắng về thuốc trừ sâu trên da của bạn?
Một số người có thể cảm thấy khó chịu khi ăn cả vỏ và nghĩ rằng, "Không phải vỏ được bao phủ bởi thuốc trừ sâu?"
Tuy nhiên, Đạo luật Vệ sinh Thực phẩm đã thiết lập các tiêu chuẩn về thuốc bảo vệ thực vật tồn dư để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn, vì vậy bạn có thể yên tâm ăn.
Tốt nhất bạn nên rửa kỹ trước khi ăn, vì bạn có thể giảm lượng thuốc trừ sâu còn sót lại và loại bỏ chất bẩn bằng cách rửa kỹ.
"Dinh dưỡng của táo thật tuyệt vời!"
Táo, có thể nói là đại diện cho các loại trái cây quen thuộc, được phát hiện là chứa nhiều chất dinh dưỡng và thành phần tuyệt vời khác nhau.
Năm nay hãy thưởng thức những trái táo chua ngọt và ngon ngọt thật nhiều nhé.