Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại rau củ là 'khắc tinh' khiến bệnh tiểu đường chẳng dám 'ghé thăm': Bổ sung mỗi ngày để đánh bại bệnh tật

Bổ sung vào thực đơn 3 loại rau củ này để tăng cường sức khỏe và phòng tránh tiểu đường.

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không chuyển hóa các chất bột đường từ thực thẩm bạn ăn vào hằng ngày một cách hiệu quả để tạo ra năng lượng. Do đó gây ra hiện tượng lượng đường tích tụ tăng dần trong máu. Lượng đường trong máu thường xuyên ở mức cao qua thời gian làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, gây ra tổn thương ở các cơ quan khác như mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Thực đơn ăn uống đối với người mắc tiểu đường vô cùng quan trọng. Những thực phẩm được nạp vào hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến lượng đường trong cơ thể của người bệnh. Chính vì vậy việc thay thế và bổ sung dinh dưỡng có lợi là "chìa khóa" đẩy lùi căn bệnh này.

3 loại rau củ là "thần dược" chữa bệnh tiểu đường

Củ cà rốt

Trong củ cà rốt có chứa nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. Không chỉ vậy, cà rốt còn chứa rất nhiều caroten (cao hơn cà chua). Khi vào cơ thể, caroten sẽ chuyển hóa dần thành vitamin A.

Ở một số thực phẩm, đường trong thực phẩm chuyển thành đường trong máu khá nhanh chóng. Nhưng ở cà rốt thì đường lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Chính vì vậy mà củ cà rốt được xem là một trong những loại “thần dược” cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tốt.

Ngoài cà rốt, người bệnh cũng có thể bổ sung thêm các loại rau/củ/quả giàu chất xơ như: 

Củ cải

 

Đậu Hà Lan

Rau bắp cải

Rau bắp cải có chứa nhiều vitamin C, tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Ngoài ra, trong bắp cải cũng có hàng tấn chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa bất cứ thứ gì bạn ăn cùng nó. Nhờ vậy mà bắp cải có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Quả cà chua

Chắc hẳn rất nhiều người biết rằng cà chua là nguồn cung cấp vitamin B, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K tuyệt vời. Nhưng không chỉ có vậy, cà chua còn chứa ít đường và carbohydrates. Đặc biệt, trong cà chua không hề chứa tinh bột nên rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường vì chúng không làm tăng đường huyết.

Các triệu chứng, dấu hiệu bệnh tiểu đường ở mỗi người có thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều có một số biểu hiện triệu chứng chung như:

Thường xuyên cảm thấy đói và khát

Sụt cân

Đi tiểu thường xuyên

Nhìn mờ

Cực kỳ mệt mỏi

Các vết loét không lành

Mộc Trà

Tin liên quan

4 loại nước không uống trước khi đi ngủ: Mất ngủ cả đêm, tim - gan 'cực ghét'!

4 loại nước uống dưới đây tuyệt đối không nên nạp vào cơ thể trước khi đi ngủ vì sẽ...

Ăn nhiều chất xơ để giảm cân hiệu quả

Để có một chế độ ăn uống cân bằng, hãy chọn nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là...

Trầm cảm không chỉ chú ý đến các triệu chứng tâm thần mà còn cả các triệu chứng thể chất:...

Theo "Cuộc điều tra bệnh nhân" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ước tính số bệnh nhân...

6 bí quyết đơn giản giúp người Nhật sống thọ và khỏe mạnh

Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Điều quan trọng không chỉ là...

6 sai lầm chết người phá hủy chất dinh dưỡng trong rau

Khi con người tiêu thụ các chất dinh dưỡng thực vật hay còn gọi là phytonutrient thông qua rau củ,...

Lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh khi gia đình đi dã ngoại

Hãy chuẩn bị những đồ ăn nhẹ lành mạnh trước khi bắt đầu một chuyến dã ngoại nhé.

Những người cần thận trọng khi dùng nghệ

Những người bị tiểu đường, rối loạn chảy máu, thiếu sắt, bệnh gan nên thận trọng hoặc tránh sử dụng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình