Phụ Nữ Sức Khỏe

Sữa rất tốt cho giai đoạn mang thai, nhưng nếu mẹ bầu thuộc 4 đối tượng này thì nên tránh xa

Không phải phụ nữ nào khi mang thai cũng có thể uống được sữa, nhất là 4 đối tượng dưới đây.

Khi mang thai, hầu hết phụ nữ đều nghĩ đến việc uống sữa bầu và làm sao để có thể uống được loại sữa tốt nhất, có nhiều vitamin nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống sữa bầu, nhất là những ai trong giai đoạn nghén và không ngửi được mùi sữa. Không những vậy, mẹ bầu thuộc nhóm đối tượng này thì nên tránh xa sữa.

Mẹ bầu bị thiếu máu do thiếu sắt: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Lúc này mẹ bầu cần uống viên sắt hoặc bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt.

Không phải mẹ bầu nào cũng uống được sữa bầu. Ảnh minh họa: Internet

Nếu mẹ bầu vừa uống sắt vừa uống sữa thì canxi trong sữa và sắt sẽ kết hợp với nhau tạo thành muối không hòa tan khiến cơ thể không thể hấp thụ sắt.

Nếu muốn uống sữa, mẹ bầu có thể uống trước hoặc sau khi uống sắt khoảng 2 giờ đồng hồ. Tuyệt đối không uống cả 2 cùng lúc.

Mẹ bầu bị viêm thực quản trào ngược: Chất béo có trong sữa có thể dẫn đến việc áp lực cơ thắt thực quản thấp hơn áp lực co bóp của dạ dày. Từ đó khiến chứng viêm thực quản trào ngược chuyển biến nặng hơn.

Mẹ bầu bị loét đường tiêu hóa: Sữa có thể giảm bớt sự kích thích của axit dạ dày trên bề mặt vết loét. Tuy nhiên, uống sữa thường xuyên sẽ kích thích tiết axit dạ dày và ruột khiến bệnh nặng hơn.

Mẹ bầu bị thiếu axit phân giải đường lactose: Khi mẹ bầu bị thiếu loại axit quan trọng này, nếu uống sữa bầu sẽ vô tác dụng. Nó có thể gây ra đau bụng hoặc tiêu chảy.

Sữa bầu không phải là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng duy nhất. Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn nằm trong nhóm những mẹ bầu như trên thì không cần quá lo lắng. Vì sữa bầu không phải là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng duy nhất. Nếu không thể uống sữa, mẹ bầu có thể bổ sung những loại thực phẩm cung cấp vitamin A, D, canxi, sắt,..., các loại vitamin cần cho mẹ bầu trong bữa ăn, khi đảm bảo cung cấp đủ các chất này thì bạn đã có thể giúp bé phát triển tốt.

Mẹ bầu khi không sử dụng được sữa bầu có thể sử dụng sữa chua, sữa tươi, đây là hai loại thực phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, hỗ trợ tiêu hóa. Mỗi ngày mẹ chỉ cần sử dụng hai hộp sữa chua hoặc dùng 2 hộp sữa tươi là đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi.

Bên cạnh đó, sữa đậu nành cũng là loại thực phẩm cung cấp canxi không thể bỏ qua, ngoài ra, sữa đậu nành còn giúp bổ sung chất xơ, hạn chế rạn da, vàng da cho mẹ bầu.

Thiên Di (Tổng hợp)

Tin liên quan

Mẹ bầu trước và sau khi sinh hãy thường xuyên ăn loại quả này, vừa tăng cường hệ miễn dịch...

Đối với bà bầu trước và sau sinh thì vấn đề dinh dưỡng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng...

Mẹ bầu nên lưu ý tránh xa 4 loại trái cây này vì tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai

Trong thời gian mang thai, trái cây là thực phẩm được nhiều mẹ bầu bổ sung để cung cấp chất...

Muốn con sinh ra không bị vàng da, mẹ bầu nên bổ sung 3 thực phẩm này để ngăn ngừa

Vàng da ở trẻ sơ sinh được chia thành "vàng da sinh lý" và "vàng da bệnh lý". Nhưng đa...

4 thực phẩm mẹ bầu không nên bỏ qua để có giấc ngủ ngon lại bồi bổ sức khỏe

Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ nên chú trọng đến việc bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh...

Dấu hiệu cơ bản giúp mẹ bầu nhận biết mình đã bị tiểu đường thai kỳ, hãy đến bệnh viện...

Trong thời gian thai nghén mẹ bầu cần phải chú ý đến những thay đổi của cơ thể. Đôi khi...

3 việc làm tưởng chừng bình thường của mẹ bầu nhưng ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng

Khi mang thai sẽ có khá nhiều việc mẹ bầu cần lưu ý vì tất cả những việc làm này...

Những việc làm khiến dây rốn quấn cổ thai nhi, mẹ bầu nên bỏ ngay nếu không muốn con gặp...

Khi mang thai có những việc tưởng chừng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người mẹ nhưng nó...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình