Phụ Nữ Sức Khỏe

Sữa nghệ trong thai kỳ: Lợi ích và rủi ro sức khỏe

Củ nghệ là một siêu thực phẩm tuyệt vời. Khi được chế biến với sữa, nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy trong thai kỳ, uống sữa nghệ đem lại lợi ích gì?Tiêu thụ quá nhiều có gây rủi ro không?

Sữa nghệ an toàn và có lợi ích sức khỏe to lớn nếu nó được dùng với số lượng vừa phải.

Giá trị dinh dưỡng của củ nghệ

Củ nghệ bao gồm một số hợp chất hoạt tính sinh học nhất định như curcumin mang lại cho nghệ tính chất chống oxi hóa và chống viêm.

Củ nghệ rất giàu khoáng chất thiết yếu như: mangan, kali và sắt. Nó cũng là một nguồn vitamin tuyệt vời như vitamin B6 và C.

Củ nghệ có vô số lợi ích sức khỏe. Nó giúp giảm đầy hơi, cải thiện tiêu hóa, cải thiện chức năng gan, giảm nghẹt mũi, giảm đau khớp cùng cứng khớp,...

Lợi ích của uống sữa nghệ khi mang thai

Sữa nghệ khi được sử dụng trong thai kỳ, có thể chống lại những thay đổi khác nhau xảy ra trong cơ thể người mẹ do mất cân bằng nội tiết tố, giảm khả năng miễn dịch. Uống sữa nghệ giúp giảm cảm giác buồn nôn và khó chịu. Nó cung cấp thêm canxi mẹ bầu cần bổ sung cho sự tăng trưởng và phát triển hệ thống xương của thai nhi.

Dưới đây là một số lợi ích của sữa nghệ trong thai kỳ:

Đặc tính chống viêm

Đặc tính chống viêm của củ nghệ giúp giảm đau cho bà bầu. Khi mang thai, các mẹ bầu thường bị sưng chân, đau khớp do thay đổi nội tiết tố. Củ nghệ giúp chữa lành cơn đau này.

Giúp chống lại nhiễm trùng và cảm lạnh thông thường
Củ nghệ với đặc tính chống viêm có tác dụng kỳ diệu trong việc chữa một số căn bệnh. Sữa nghệ ấm là một biện pháp khắc phục tại nhà nhanh chóng để làm dịu cơn đau họng với cảm lạnh thông thường.

Cải thiện nhu động ruột

Táo bón là cực kỳ phổ biến trong thai kỳ do tăng progesterone, giúp thư giãn các cơ trơn của cơ thể, bao gồm cả đường tiêu hóa. Do đó, nó cản trở tiêu hóa và bài tiết. Một lý do khác của táo bón là áp lực ngày càng tăng của tử cung đang phát triển trên trực tràng. Củ nghệ được biết đến giúp giảm táo bón cho phụ nữ mang thai.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Củ nghệ có nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Giảm cholesterol

Nồng độ cholesterol trong huyết thanh có thể có xu hướng tăng trong thai kỳ. Các đặc tính chống thiếu máu của củ nghệ giúp ổn định mức tăng cholesterol.

Cải thiện lưu thông máu

Củ nghệ điều chỉnh lưu lượng máu và được coi là một bộ lọc máu. Nó cũng giúp giảm chóng mặt và buồn nôn có liên quan đến mang thai.

Tăng cường làn da

Rất nhiều phụ nữ trải qua việc phát mụn đột ngột khi mang thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên do sự thay đổi nội tiết tố. Các đặc tính chống viêm của nghệ giúp giảm mụn trứng cá, bệnh chàm và các đặc tính thanh lọc máu của nó mang lại vẻ tươi sáng cho làn da.

Cải thiện giấc ngủ

Một ly sữa nghệ ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, loại bỏ khó chịu về việc mất ngủ.

Đặc tính chống vi khuẩn

Các đặc tính chống vi khuẩn có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng.

Tác dụng phụ của uống sữa nghệ khi mang thai

Nếu tiêu thụ nghệ vượt quá mức, nó có thể gây ra một số rủi ro với mẹ bầu và em bé.

Dị tật bẩm sinh

Curcumin với liều lượng lớn có thể dẫn đến dị tật thai nhi và cản trở sự phát triển của thai nhi. Vì curcumin là thành phần chính trong củ nghệ, nó có thể gây nguy cơ cho thai nhi đang phát triển.

Rối loạn chảy máu

Sử dụng quá nhiều nghệ có thể tăng khả năng chảy máu. Nó cũng có thể gây ra đông máu bất thường và quá mức có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn.

Buồn nôn và khó chịu

Khi mang thai, tiêu thụ nghệ quá mức có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng và khó tiêu.

Sữa nghệ chắc chắn có nhiều lợi ích đối với bà bầu. Tuy nhiên, vì mang thai rất dễ bị tổn thương do nhiễm trùng, nên phụ nữ mang thai cần hết sức cẩn thận và tìm kiếm lời khuyên y tế thường xuyên trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm, sản phẩm hoặc thuốc nào.

Theo Ngọc Diệp/Gia đình mới

Tin liên quan

Bà bầu bị tiêu chảy trong ba tháng đầu: Điều trị đúng cách để không ảnh hưởng đến thai nhi

Triệu chứng bà bầu bị tiêu chảy trong ba tháng đầu có thể do thay đổi hormone hoặc do các...

Phụ nữ sau sinh ăn được hoa quả gì, mẹ đã biết chưa?

Bài viết sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc phụ nữ sau sinh ăn được khoa quả gì để...

Bà bầu cắt tóc trong thai kỳ: Nên hay không nên để an toàn cho mẹ và bé?

Nhiều mẹ bầu quan niệm khi mang thai không nên cắt tóc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ...

Bà bầu nên ăn cá gì để tốt cho sự phát triển của thai nhi?

Ăn cá tốt cho bà bầu là câu nói cửa miệng mà mẹ nào cũng thường nghe được khi mang...

Đàn ông nên ngừng uống rượu 6 tháng trước khi thụ thai

Đàn ông uống rượu 3 tháng trước khi thụ thai, con sinh ra tăng 44% nguy cơ mắc tim bẩm...

Vì sao dễ mắc lao khi mang thai?

Bệnh lao là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây tử vong cao nhất trên thế giới gồm HIV/AIDS, lao...

Bà bầu uống nước ép lựu làm tăng sự phát triển não bộ ở thai nhi

Một nghiên cứu gần đây đã đưa ra kết luận bà bầu uống nước ép lựu có khả năng thúc...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 8 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 8 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 17 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình