Phụ Nữ Sức Khỏe

Rau rẻ nhưng đừng chọn những kiểu rau này để ăn

Những loại rau có phần ngọn vươn dài, thân xốp, bóng nhẫy... người dân không nên mua, dù nhìn tươi ngon và giá rất rẻ.

Sở an toàn thực phẩm TP.HCM vừa đăng tải bài viết về các cách lựa chọn một số thực phẩm quen thuộc, nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, có những lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu thực phẩm rau củ quả tươi sống.

Cụ thể, khi lựa chọn rau ăn ngọn

Một số rau ăn ngọn như rau lang, rau muống, đọt bí, người dân không nên mua những bó rau có ngọn vươn ra quá dài.

Nguyên nhân ra do, rất có thể rau đã sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng quá liều và không đảm bảo thời gian cách ly. Nếu mua về không sử dụng liền để ngày hôm sau ngọn rau sẽ vươn ra thêm một đoạn từ 5 - 10 cm.

Đối với rau cải


Khi mua rau cải nên bẻ ngang phần gốc. Ảnh trong bài: Rau cải trồng theo tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo chất lượng an toàn. ẢNH: HẠ QUYÊN

Khi mua người dân nên bẻ ngang phần gốc, nếu thấy có nước từ thân tiết ra thì rau cải đã bị bón quá nhiều phân đạm, không đảm bảo thời gian cách ly, hàm lượng nitrat trong rau còn rất cao. Với những loại rau này, khi để quá 12 giờ, chúng sẽ dễ bị úng nâu đen.

Rau muống

Nếu thấy những bó rau có cọng to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen, nhìn nghiêng mặt trên của lá rau rất bóng và mượt thì không nên mua. Nguyên nhân là do rất có thể rau đã dùng nhiều phân đạm và phân bón lá.

Khi mua những loại rau này về ăn, khi nước luộc rau nguội sẽ chuyển sang màu xanh đen, khi ăn xong, nếu tinh ý ta sẽ nhận thấy có vị chát.

Rau cần

Không nên mua loại rau cần có thân to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo. Những loại rau này nếu để đến ngày hôm sau sẽ thấy rau héo úa, thân khô tóp nhăn nheo khi xào nấu lá rau chuyển sang màu xanh đen.


Không nên chọn rau cần có thân to, ngó rau trắng ngần. Ảnh minh họa: HẠ QUYÊN

Các loại quả đậu

Đơn cử như đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan...: Không nên mua những loại có trái bóng nhẫy, ít lông tơ...

Theo Hạ Quyên/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Món ngon từ yến mạch chỉ tốn 5 phút, vừa nhanh gọn vừa dễ làm

Bữa sáng hoàn chỉnh và đầy đủ dinh dưỡng chỉ với vài bước đơn giản.

Món chân gà ngâm mà làm theo công thức này thì ngon bất bại, nhâm nhi vào ngày mưa bão...

Với công thức đơn giản mà thơm ngon, chân gà giòn rụm, vị chua cay hấp dẫn. Hãy thử ngay...

Mẹo giúp phân biệt đá làm từ nước máy và nước đun sôi để nguội

Thông thường đá làm từ nước cất hoặc nước đun sôi thường trong hơn đá làm từ nước máy.

Cách chọn cá biển tươi hạn chế ngộ độc histamine

Người tiêu dùng khi chọn cá có thể quan sát phần mắt, thân, mang cá... để nhận biết cá ươn...

Công thức làm sữa đặc chay cực đơn giản ngon - bổ - tốt cho sức khoẻ

Chỉ với 5 phút có ngay món sữa đặc chay thơm ngon, béo ngậy.

Thấy đậu phụ có 3 đặc điểm này chớ dại mua về, ăn vào chẳng khác nào ‘rửa ruột’ bằng...

Đậu phụ có vị thơm, mềm, dù nấu riêng hay làm món ăn kèm đều rất ngon, thế nhưng khi...

Tin mới nhất

Kịp thời cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim cấp

9 giờ trước

1 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng

9 giờ trước

Bộ Y tế đề xuất cơ chế đặc thù cho dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở...

9 giờ trước

Trời lạnh, nhiều người nhập viện do bệnh tim mạch

9 giờ trước

Lịch kết thúc học kỳ I của học sinh cả nước

9 giờ trước

Thay đổi chính sách khen thưởng học sinh giỏi tại TP.HCM

9 giờ trước

Phú Thọ thí điểm dạy học 5 ngày một tuần, học sinh cấp THCS và THPT nghỉ thứ 7

9 giờ trước

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Đừng bao giờ nói với sinh viên 'làm giàu không khó'!

9 giờ trước

Từ năm 2025, Bộ GD&ĐT cho phép trường học xây cao 5 tầng

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình