Phụ Nữ Sức Khỏe

Phụ nữ thông minh sẽ không tranh giành và không hỏi đàn ông 2 điều này trong suốt cuộc đời

Người thông minh luôn dễ tìm ra được bí quyết hạnh phúc trong hôn nhân.

Trong cuốn sách “Thời gian không bao giờ nói nhưng trả lời mọi người câu hỏi” của nhà văn Kỷ Tiên Lâm, ông từng viết: Một người thực sự thông minh sẽ hiểu được “không tranh giành cũng không hỏi về hai điều này” trong suốt cuộc đời mình. Đúng vậy, phụ nữ thông minh không nên hỏi hai điều này mới có thể tìm được bí quyết hạnh phúc lâu dài.

Đừng tranh giành thể diện

Cuộc sống không hoàn hảo và chúng ta phải học cách chấp nhận những khuyết điểm của nó. Trong tình yêu và hôn nhân, không phải lúc nào cũng có lý lẽ tuyệt đối. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chúng ta cần biết bao dung và tôn trọng đối phương. Đừng để việc tranh giành thể diện làm tổn thương người khác. Biết bao dung và tôn trọng bạn đời là điều cực kỳ quan trọng, nhiều khi chỉ cần hai điều đó cũng giúp hai người cùng nhau dắt tay đi qua nhiều gian khó. 

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không đồng nghĩa với việc không xảy ra ý kiến và quan điểm khác nhau. Chỉ khi tôn trọng sự khác biệt của đối phương thì mới có thể chiếm được lòng tin của người ấy. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chúng ta cần biết bao dung và tôn trọng đối phương. Đừng để việc tranh giành thể diện làm tổn thương người khác.

Ảnh minh họa.

Đừng tranh cãi đúng sai

Thời gian không bao giờ nói, nhưng nó chứng kiến tất cả sự chân thành. Trong quá trình vun vén hạnh phúc gia đình, không ít cặp đôi luôn thích tranh luận về lẽ phải, thích phân rõ đúng sai. Cho đến cuối cùng, sau khi phân định đúng sai, vấn đề vẫn không được giải quyết và khiến đối phương chỉ cảm thấy mệt mỏi.

Những người thông minh luôn hiểu rằng có nhiều cách để giải quyết một vấn đề, và đôi khi, sự khác biệt là điều tạo nên sự đa dạng và hòa hợp. Bao dung và chấp nhận quan điểm khác nhau là cách để xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Đừng hỏi về quá khứ

Cũng trong cuốn “Thời gian không bao giờ nói nhưng trả lời mọi câu hỏi” có viết “Cái gì đã vỡ không thể quay lại quá khứ, cái gì đã quên thì không thể tìm lại từ đầu”. Quá khứ đã qua và không thể thay đổi.

Có người cho rằng, hai vợ chồng không nên biết quá khứ của đối phương, điều này không chỉ ngăn mang đến những suy nghĩ tiêu cực mà còn tránh việc suy diễn trong quá trình bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến cho rằng, chia sẻ với bạn đời về quá khứ là một cách tôn trọng đối phương, từ đó thấu hiểu những gì chúng ta đã trải qua. 

Trong cuộc sống, những điều không vừa ý sẽ luôn xảy ra, chúng ta không thể mãi mãi đắm chìm trong những điều không vui ở quá khứ, cũng không thể dừng lại ở niềm vui của sự thành công. Chúng ta nên sử dụng chúng để mở đường cho tương lai, tạo ra phiên bản tốt hơn của chính mình. Biến những kinh nghiệm và bài học trong quá khứ thành động lực và tiến tới cùng tương lai tươi đẹp, vững chắc hơn cùng người bạn đời hiện tại.

Ảnh minh họa.

Đừng hỏi về tương lai

Cuộc đời nói dài cũng dài mà nói ngắn cũng ngắn, đừng quá quan tâm đến được mất. Hãy làm cho mình hạnh phúc, sống hạnh phúc và lan tỏa đến mọi người xung quanh điều đó.

Tập trung vào hiện tại, tận dụng cơ hội và nguồn lực của bạn để chuẩn bị cho tương lai. Sự lo lắng về tương lai chỉ tạo thêm căng thẳng. Người thông minh luôn xem xét cách làm cuộc sống của họ tốt hơn, bất kể trong mối quan hệ hay cuộc sống hàng ngày. Hãy tận dụng hiện tại để tạo nên tương lai tươi sáng hơn.

Cuộc sống là một cuộc hành trình, và để sống hạnh phúc và có ý nghĩa, hãy không ngừng thách thức bản thân và tìm kiếm cách để trở thành người chiến thắng thực sự trong cuộc sống.

Theo Mộc Diệp/Phụ nữ mới
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:
  • tâm sự

Tin liên quan

Gian bếp của ngoại

Gian bếp, nơi ngoại tôi luôn ở đó với nụ cười móm mém chờ tôi chạy vào ngồi kế bên...

Giấc mơ của dã quỳ

Tôi thấy tôi ngồi với mùa đông trong ngôi nhà gỗ lọt thỏm giữa thung lũng, ngước mắt qua mái...

Phiếm luận hoa và phụ nữ

...Phụ nữ là những đóa hoa xinh của nhân loại. Chị em tất nhiên nói bằng miệng như chúng ta...

Kỹ năng sống hạnh phúc

Hạnh phúc không nằm ở sự may mắn mà ở sự dũng cảm. Phải luôn tin tưởng mình xứng đáng...

Mùa hạ ở quê

Bữa cơm tối ở quê thường được dọn ngay trên hè. Ngồi đất và thực đơn là những món rất...

Đi qua những mùa sim

Tuổi thơ chúng tôi đã đi qua biết bao lần tranh cãi... đi qua rất nhiều những niềm vui trong...

Đàn bà và cuộc rượu khuya

Tôi ngồi uống thêm mấy ly vang nữa và làm bạn với thứ nước nâu đỏ này, khi trở lại...

Tin mới nhất

Vợ dùng cả tháng lương để học... chữa lành

10 giờ trước

25 năm gồng gánh gia đình, vợ chưa một ngày nghỉ ngơi

11 giờ trước

Khi một người ngoại tình, lỗi là của ai?

11 giờ trước

Muốn ly hôn vì vợ... luôn đúng

11 giờ trước

Lời tỏ tình chân thành nhất

11 giờ trước

Nguyên nhân gây giảm ham muốn 'chuyện ấy'

11 giờ trước

Chị gái mất chưa đầy 49 ngày, đã thấy bóng dáng phụ nữ trong nhà anh rể, nhưng sự thật...

12 giờ trước

Gặp chồng cũ vẫn độc thân, hỏi vì sao chưa đi bước nữa, anh mỉm cười nói một câu khiến...

12 giờ trước

Vợ tài sắc vẹn toàn vẫn bị chồng bỏ rơi để cưới vợ mới quá đỗi bình thường, 2 năm...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình