BÁNH PHÔ MAI TAN CHẢY
ポテトチーズボール
Nguyên liệu:
- 400gr khoai lang + khoai môn
- 100gr bột mì số 8
- 4 cây phô mai tan chảy
- Bột áo: 80gr bột mì, 1 cái trứng gà, 60ml nước, bột xù
Cách làm:
BÁNH PHÔ MAI TAN CHẢY
ポテトチーズボール
Nguyên liệu:
- 400gr khoai lang + khoai môn
- 100gr bột mì số 8
- 4 cây phô mai tan chảy
- Bột áo: 80gr bột mì, 1 cái trứng gà, 60ml nước, bột xù
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho vào thau đậy màng bọc kín.
- Cho vào lò vi sóng quay 800w 6 phút.
- Khoai chín mềm, nghiền nát ra cho bột mì vào trộn rồi nhồi thành khối.
- Cho bột khoai ra thảm rắc ít bột khô để không bị dính tay. Lăn bột thành thanh dài. Rồi cắt bột ra thành nhiều phần bằng nhau, tuỳ theo ý thích viên to hay nhỏ.
- Cắt phô mai ra thành từng viên nhỏ.
- Vo bột thành viên tròn ấn cho dẹp ra cho phô mai vào giữa gói gại vo thành viên tròn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
- Lớp vỏ bột xù:
- Cho trứng bột nước vào thau trộn đều.
- Lấy bánh trong ngăn đá ra cho vào hỗn hợp bột trứng. Áo 1 lớp bột.
- Áo thêm 1 lớp bột xù dính đều.
- Chiên ngập dầu nhanh với lửa trung bình.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado