Trẻ bị dị ứng protein từ trứng
Trứng là thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhưng dễ gây dị ứng. Chủ yếu là do dị ứng với các protein trong lòng trắng trứng. Triệu chứng dị ứng với trứng có thể bao gồm phát ban, nổi mề đay, viêm mũi, nôn mửa hoặc các vấn đề tiêu hóa khác. Nguy hiểm hơn, nó có thể gây ra sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng. Các biểu hiện này có thể xảy ra trong vài phút đến vài giờ sau khi ăn trứng và các món ăn có chứa trứng.
Dị ứng từ hải sản, có trẻ dị ứng cả đời
Các loại hải sản có vỏ như tôm, cua, sò, ốc... rất dễ gây dị ứng đối với trẻ nhỏ. Vì vậy, các chuyên gia luôn đưa ra khuyến cáo mẹ không nên cho các bé dưới 1 tuổi ăn hải sản.
Trẻ dị ứng với tôm, cua thường cũng bị dị ứng với các loại nhuyễn thể như trai, sò, ốc, hến, ngao, mực... Một số trẻ bị dị ứng trong một thời gian nào đó nhưng cũng có bé bị dị ứng cả đời.
Trẻ bị dị ứng chanh
Không ít người bất ngờ bởi chanh là loại thực phẩm, gia vị được sử dụng rất thường xuyên lại có thể gây dị ứng. Thực tế chanh có thể hỗ trợ dị ứng hoặc lại chính là nguyên nhân gây bệnh. Trong chanh có chứa thành phần axit tự nhiên, khi uống vào chúng có thể thấm vào mạch máu và kích thích da phát ban. Không chỉ có vậy, có nhiều trường hợp được ghi nhận là bị bỏng bởi axit của chanh. Cụ thể là khi tiếp xúc với nước cốt chanh mọi người không rửa tay kĩ, khi ra ngoài ánh mặt trời là chất xúc tác làm da bị bỏng nặng hơn, hậu quả là da bị sưng rộp, đau rát. Nặng nhất là tróc cả mảng da dày gây nhiễm trùng.