Phụ Nữ Sức Khỏe

Những người trung niên ăn "bắp cải" thì cơ thể họ sẽ thay đổi như thế nào?

Con người ngày càng chú trọng đến tuổi thọ, có câu nói, thuốc bổ không bằng ăn nhiều thực phẩm tốt, không chỉ có thể tăng cường miễn dịch mà còn có thể duy trì tuổi thọ.

Bắp cải không chỉ tốt cho niêm mạc dạ dày. Bằng cách ức chế sự hình thành các cục máu đông, giúp ngăn ngừa các bệnh về mạch máu thường xảy ra ở người trung niên và cao tuổi. Bắp cải có nhiều loại bao gồm bắp cải xanh được tiêu thụ nhiều nhất, sử dụng trong món salad và các món xào, bắp cải đỏ là món salad hoặc nước trái cây và bắp cải Brussels(mini) nhỏ như cà chua bi nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng gấp đôi so với bắp cải thông thường. Bắp cải là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, hiệu quả khác nhau ở mỗi người vì vậy tốt hơn là bạn nên dùng một cách thích hợp bằng cách tham khảo thành phần.

Có nguồn gốc từ Châu Âu .. Được coi là thực phẩm đại diện cho sự trường thọ.

Bắp cải là một loại rau được ưa chuộng từ thời Hy Lạp cổ đại và được coi là một loại thực phẩm tốt cho tuổi thọ ở châu Âu. Bắp cải hoang dã phân bố ở các vùng ven biển Tây Nam Châu Âu và một số quốc gia dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Theo thông tin thực phẩm của viện khoa học nông nghiệp quốc gia, từ giữa đến cuối những năm 1950 Hàn Quốc được biết đến là đã tăng tiêu thụ nội địa lên đáng kể khi được sử dụng để cung cấp cho quân đội Hoa Kỳ. Do thói quen ăn uống của người phương tây hóa và ảnh hưởng của việc ăn uống bên ngoài nên bắp cải trong nước ngày càng nhiều.

Ức chế hình thành huyết khối .. Giúp ngăn ngừa bệnh mạch máu ở người trung niên

Phần lá xanh của bắp cải chứa nhiều sulforaphane, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim (đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim) và đột quỵ (nhồi máu não, xuất huyết não) bằng cách kích hoạt một loại protein có tác dụng ức chế sự hình thành các cục máu đông trong máu. Sulforaphane cũng có trong bông cải xanh và cải xoăn, được biết là có vai trò bảo vệ các tế bào bình thường trong cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư như ung thư vú.

Tăng cường chức năng gan, giúp mắt khỏe

Sau khi được gan hấp thụ, vitamin U trong bắp cải hỗ trợ tổng hợp protein và tăng cường chức năng gan bằng cách loại bỏ chất béo trong gan. Phần lá bên ngoài của bắp cải chứa nhiều vitamin A và phần lá trắng chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho việc giảm mệt mỏi trong đợt nắng nóng. Bắp cải đỏ có màu tím rất giàu anthocyanins, thành phần làm giảm mỏi mắt và giúp phục hồi thị lực.

Bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Bắp cải được biết đến với đặc tính bảo vệ thành dạ dày. Điều này là do vitamin U có khả năng chống lại axit và các chất gây kích thích đồng thời tăng cường sức mạnh cho dạ dày. Bắp cải chứa nhiều vitamin B và các loại enzym khác nhau, vitamin C làm tăng khả năng hấp thụ canxi. Vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày, vừa tạo điều kiện cho quá trình lưu thông máu ở dạ dày. Vitamin K giúp tăng cường tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Làm thế nào để giúp bắp cải không bị hư?

Bỏ 2-3 lá bắp cải bên ngoài và gói lại bằng các lớp lá bên ngoài để tránh bị khô hoặc đổi màu. Bắp cải có xu hướng thối thân trước khi ra lá. Sau khi cắt thân, bạn hãy phủ lên thân một chiếc khăn bếp đã được thấm nước ẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để giữ tươi lâu. Khi bảo quản trong thời gian dài, cắt theo mục đích sử dụng, sau đó chia nhỏ cho vào túi ni lông và bảo quản đông lạnh.

Đỗ Dung ( Dịch theo Kormedi)

Tin liên quan

Gợi ý mâm cơm nhà cả tuần hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, đậm đà yêu thương

Nếu chưa nghĩ ra tuần này cả nhà ăn gì, bạn có thể tham khảo mâm cơm nhà toàn món...

Liệu bạn đã biết hết tất cả công dụng cuả trái chanh và cách đông lạnh nó như thế nào?

Các bộ phận của quả chanh và tác dụng của chúng.

Bật mí cách làm sốt dầu trứng và sốt phô mai ngon bất bại

cách làm sốt dầu trứng dưới đây sẽ giúp bạn thỏa sức thưởng thức bánh mì, bánh bông lan trứng...

Mẹo làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, thơm ngon ngất ngây tại nhà

Món bánh chuối chiên phồng nóng hổi, giòn rụm chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê. Tham khảo...

Hạt đu đủ có ăn được không? Những bất ngờ về giá trị dinh dưỡng mà hạt đu đủ mang...

Phần lớn mọi người khi ăn đu đủ thường loại bỏ hạt và chỉ ăn phần thịt. Tuy nhiên, bạn...

9 loại thực phẩm có thể để đông lạnh mà nhiều người chưa biết

Nhiều người vẫn quan niệm rằng thức ăn, đồ uống hoặc thực phẩm sẽ không để được trên ngăn đá....

Bún ốc sườn - món ăn hấp dẫn với nước lèo ngon ngọt, không ai có thể cưỡng nổi

Nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình những món nước độc đáo hãy thử ngay công thức bún ốc sườn...

Tin mới nhất

AngelaBaby comeback trên địa hạt thời trang, tạo hình 'xấu lạ' khiến dân tình 'khóc thét'

7 giờ trước

Võ Hạ Trâm tiết lộ phản ứng của chồng và con gái khi biết tin mang bầu lần 2

7 giờ trước

Bật mí 5 mẹo vặt để có một giấc ngủ bình yên khi người bên cạnh “ngáy”

7 giờ trước

Chẳng cần sắm quần áo mới, chị em vẫn xinh đẹp nhờ 4 tips diện đồ cũ cực hay ho...

7 giờ trước

5 bài tập giảm mỡ đùi và eo tuyệt nhất khi ở nhà, lười biếng nằm trên giường cũng thực...

7 giờ trước

Mẹo chăm sóc da: Cần bổ sung gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để có làn da luôn...

7 giờ trước

Viêm khớp nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất?

7 giờ trước

Bố ruột của Triệu Lộ Tư bất ngờ xuất hiện trong vlog của con gái, tính cách gây chú ý?

10 giờ trước

Dương Tử bất ngờ bị hiểu lầm là nữ chính Lâm Giang Tiên vì một sở thích 'kì quặc'?

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình