Bắp cải không chỉ tốt cho niêm mạc dạ dày. Bằng cách ức chế sự hình thành các cục máu đông, giúp ngăn ngừa các bệnh về mạch máu thường xảy ra ở người trung niên và cao tuổi. Bắp cải có nhiều loại bao gồm bắp cải xanh được tiêu thụ nhiều nhất, sử dụng trong món salad và các món xào, bắp cải đỏ là món salad hoặc nước trái cây và bắp cải Brussels(mini) nhỏ như cà chua bi nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng gấp đôi so với bắp cải thông thường. Bắp cải là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, hiệu quả khác nhau ở mỗi người vì vậy tốt hơn là bạn nên dùng một cách thích hợp bằng cách tham khảo thành phần.
Có nguồn gốc từ Châu Âu .. Được coi là thực phẩm đại diện cho sự trường thọ.
Bắp cải là một loại rau được ưa chuộng từ thời Hy Lạp cổ đại và được coi là một loại thực phẩm tốt cho tuổi thọ ở châu Âu. Bắp cải hoang dã phân bố ở các vùng ven biển Tây Nam Châu Âu và một số quốc gia dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Theo thông tin thực phẩm của viện khoa học nông nghiệp quốc gia, từ giữa đến cuối những năm 1950 Hàn Quốc được biết đến là đã tăng tiêu thụ nội địa lên đáng kể khi được sử dụng để cung cấp cho quân đội Hoa Kỳ. Do thói quen ăn uống của người phương tây hóa và ảnh hưởng của việc ăn uống bên ngoài nên bắp cải trong nước ngày càng nhiều.
Ức chế hình thành huyết khối .. Giúp ngăn ngừa bệnh mạch máu ở người trung niên
Phần lá xanh của bắp cải chứa nhiều sulforaphane, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim (đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim) và đột quỵ (nhồi máu não, xuất huyết não) bằng cách kích hoạt một loại protein có tác dụng ức chế sự hình thành các cục máu đông trong máu. Sulforaphane cũng có trong bông cải xanh và cải xoăn, được biết là có vai trò bảo vệ các tế bào bình thường trong cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư như ung thư vú.
Tăng cường chức năng gan, giúp mắt khỏe
Sau khi được gan hấp thụ, vitamin U trong bắp cải hỗ trợ tổng hợp protein và tăng cường chức năng gan bằng cách loại bỏ chất béo trong gan. Phần lá bên ngoài của bắp cải chứa nhiều vitamin A và phần lá trắng chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho việc giảm mệt mỏi trong đợt nắng nóng. Bắp cải đỏ có màu tím rất giàu anthocyanins, thành phần làm giảm mỏi mắt và giúp phục hồi thị lực.
Bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Bắp cải được biết đến với đặc tính bảo vệ thành dạ dày. Điều này là do vitamin U có khả năng chống lại axit và các chất gây kích thích đồng thời tăng cường sức mạnh cho dạ dày. Bắp cải chứa nhiều vitamin B và các loại enzym khác nhau, vitamin C làm tăng khả năng hấp thụ canxi. Vừa bảo vệ niêm mạc dạ dày, vừa tạo điều kiện cho quá trình lưu thông máu ở dạ dày. Vitamin K giúp tăng cường tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
Làm thế nào để giúp bắp cải không bị hư?
Bỏ 2-3 lá bắp cải bên ngoài và gói lại bằng các lớp lá bên ngoài để tránh bị khô hoặc đổi màu. Bắp cải có xu hướng thối thân trước khi ra lá. Sau khi cắt thân, bạn hãy phủ lên thân một chiếc khăn bếp đã được thấm nước ẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để giữ tươi lâu. Khi bảo quản trong thời gian dài, cắt theo mục đích sử dụng, sau đó chia nhỏ cho vào túi ni lông và bảo quản đông lạnh.