Trứng gà là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cực kỳ tốt cho phụ nữ có thai. Ăn trứng gà thường xuyên giúp cơ thể bà bầu nhận được nguồn dồi dào các chất đạm, chất béo, các vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin min D, vitamin K.
Ngoài cách luộc trứng hoặc chiên trứng gà đơn thuần, bà bầu có thể chế biến những món ngon từ trứng gà để nhận được nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và thai nhi đồng thời kích thích vị giác khi ăn uống.
Các món ngon từ trứng gà cho bà bầu
Trứng gà hấp lá mơ
Nguyên liệu:
Trứng gà ta: 3 trái
Lá mơ: Một nắm vừa
Gia vị
Cách làm:
Mẹ bầu có 3 cách làm món trứng gà hấp lá mơ với các bước đơn giản như sau:
Cách 1: Sử dụng nồi cơm điện
Bà bầu đập trứng gà ta vào chén, cho gia vị đầy đủ, đánh đều cho tan. Tiếp tục cho lá mơ đã rửa sạch, thái nhỏ vào khuấy đều.
Cho chén trứng gà lá mơ vào nồi cơm điện hấp cùng khi cơm vừa chín tới, ấn nút nấu thêm lần nữa.
Một cách khác để hấp món trứng gà lá mơ là bạn cho một lượng nước sạch vào nồi cơm điện, đun sôi, sau đó cho chén trứng gà vào hấp đến khi trứng chín.
Cách 2: Hấp cách thủy trên bếp
Thay vì dùng nồi cơm điện, bạn có thể hấp chén trứng gà lá mơ trên bếp. Theo đó, bạn đổ khoảng một bát con nước vào nồi, cho chén trứng gà lá mơ vào và bắt đầu bật bếp, hấp trứng đến khi chín.
Cách 3: Sử dụng chảo và lá chuối tươi
Bà bầu đặt chảo lên bếp nóng, trải lớp lá chuối đầu tiên lên mặt chảo, từ từ đổ hỗn hợp trứng gà lá mơ vào. Tiếp theo, úp miếng lá chuối thứ hai lên trên bề mặt hỗn hợp sau đó đậy vung và để nhỏ lửa đến khi trứng chín, dậy mùi thơm. Sau cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Trứng gà xào đậu phụ non
Nguyên liệu:
Trứng gà: 2 quả
Đậu phụ non: 300g
Cà rốt, nấm đông cô, đậu Hà Lan, hành lá
Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Bà bầu cho đậu phụ non vào luộc rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Phi hành thơm trên chảo, cho lần lượt cà rốt, nấm đông cô vào xào chín. Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều, sau đó thêm đậu phụ vào đảo nhẹ nhàng, tránh làm nát. Nêm nếm đầy đủ gia vị vừa miệng ăn.
Bước 3: Đập trứng ra chén, đánh tan đều tay và từ từ trút vào chảo đang nấu. Trứng vừa chín tới thì bà bầu cho đậu Hà Lan vào đảo đều rồi tắt bếp.
Trứng gà chiên ngải cứu
Nguyên liệu:
Trứng gà ta: 3 quả
Ngải cứu: một nắm nhỏ
Gia vị, dầu ăn
Cách làm:
Bước đầu tiên, bà bầu rửa sạch lá ngải cứu, cắt nhỏ. Đập trứng gà vào tô, đánh đều tay. Tiếp đến cho ngải cứu đã cắt vào tiếp túc đấy đều, thêm gia vị vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, phi hành thật thơm rồi cho hỗn hợp trứng gà ngải cứu vào chiên với ngọn lửa nhỏ rồi đậy nắp vung để giữ nhiệt. Chị em lưu ý canh thời gian để lật mặt trứng, hạn chế nguy cơ bị cháy. Trứng chín, bày ra đĩa và thưởng thức cũng cơm nóng trong bữa ăn.
Chúc chị em thành công với các món ngon từ trứng gà cho bà bầu!