Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại thực phẩm có khả năng gây nên bệnh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim là tình trạng xảy ra khi dòng máu vận chuyển oxy đến tim bị tắc nghẽn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim. Một trong số chúng là các loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày.

Có một số loại thực phẩm ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tim mạch của chúng ta. Nếu vốn có sẵn vấn đề về tim thì tốt hơn hết là bạn nên hạn chế những thực phẩm không lành mạnh này và lên một chế độ ăn cẩn thận. Và đặc biệt, để có một trái tim khỏe mạnh bạn không nên tiêu thụ một ngày quá 2000 calo.

Món khai vị

Nói đến món khai vị, mọi người thường hay nhớ đến một món súp tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng có nhiều nơi ăn uống chỉ toàn phục vụ các món khai vị là đồ chiên và phô mai. Những thực phẩm này chứa rất nhiều các chất béo bão hòa và chất béo trans, có khả năng làm tăng mức cholesterol xấu trong cơ thể. Kết quả là có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn động mạch. Do vậy, các món khai vị có nguy cơ cao làm tăng khả năng mắc bệnh tim.

Rượu

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu cách khoảng 3-4 ngày uống một ly rượu vang đỏ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể. Nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả có khi sẽ là ngược lại.

Rượu là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhồi máu cơ tim. Đây là một trong những loại thực phẩm rất có hại cho sức khỏe tim mạch. Nếu uống rượu thường xuyên thì rất có khả năng bạn sẽ bị cao huyết áp và do đó dễ dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim.

Đồ ăn Trung Quốc

Có rất nhiều thành phần sử dụng trong đồ ăn Trung Quốc biến nó là một trong những nguyên nhân chính gây đau tim.

Đồ ăn Trung Quốc không tốt cho tim mạch bởi vì nó có chứa một số thành phần có hại như ajinomoto và nước tương. Nếu thường xuyên tiêu thụ hơn 1500 miligam natri, sức khỏe tim mạch của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, các món ăn Trung Hoa có sử dụng rất nhiều nước tương, loại thực phẩm rất giàu natri. Ngoài ra ajinamoto là một chất tạo hương vị được sử dụng trong các món ăn Trung Quốc cũng có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm có hàm lượng glyxerin cao

Các loại thực phẩm như bột ngô và bánh mì trắng là những loại thực phẩm chứa một hợp chất hóa học tên gọi là glyxerin rất có hại cho tim mạch.

Ăn nhiều thực phẩm tinh bột chứa nhiều glycerine sẽ ảnh hưởng xấu đến tim mạch và là một trong những nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim.

Đường

Những thực phẩm chứa nhiều đường hoàn toàn không tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng làm tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường. Tình trạng này có thể trở thành một trong những nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim.

Để bảo vệ tim mạch, phòng ngừa nhồi máu cơ tim, chúng ta nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm trên đây và thay vào đó, hãy chọn những loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Quyên Trần (Dịch theo Boldsky)

Tin liên quan

Không phải cứ mập là mê đồ ngọt đâu, thiếu hụt magiê làm tăng cảm giác thèm đường

Nếu bạn luôn có cảm giác thèm ăn đồ ngọt thì có thể cơ thể bạn đã bị thiếu magiê.

Nếu đang uống thuốc, bạn hãy cẩn thận với cà phê và chuối

Mọi người thường chỉ quan tâm đến vấn đề nên uống thuốc trước hoặc sau khi ăn, nhưng bạn có...

Để tiết kiệm chi phí nhất cho việc chống lão hoá, đây chính là việc làm hằng ngày chị em...

Mặc dù tất cả chúng ta đều quen thuộc với sự khắc nghiệt của ánh nắng ở Việt Nam nhưng...

7 cách đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, mấu chốt để ngăn chặn hoặc trì hoãn sự tiến triển của...

Alzheimer là căn bệnh khá phổ biến và hầu như không thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể...

3 thói quen có thể làm trầm trọng hơn chứng lo âu cần loại bỏ sớm để tránh suy nghĩ...

Lo âu là một trong những căn bệnh tinh thần phổ biến nhất ngày nay, cũng bởi do cuộc sống...

5 loại nước không nên uống sau khi ngủ dậy, người sau 40 tuổi càng nên chú ý

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần bổ sung nước. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh xa 5 loại...

Tuy lạ mà quen: Dầu ngô và những lợi ích cực tốt cho sức khỏe của bạn

Dầu ngô chứa nhiều vitamin E và axit béo không bão hòa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình