Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy tránh xa 3 loại thực phẩm này bằng mọi giá

Chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường. 

Theo nhiều chuyên gia, người bệnh tiểu đường hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Chẳng hạn như gạo trắng, bánh mì trắng, bánh quy, v.v... là những loại thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết nhanh sau khi tiêu thụ.

Ảnh minh họa: Internet

1. Gạo trắng 

Gạo là loại lương thực chính ở nhiều nước, giúp cung cấp lượng calo dồi dào cho người ăn nhưng nó lại không giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu. Quá trình xử lý gạo kỹ lưỡng để làm nên gạo trắng đã loại bỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. Bên cạnh đó, gạo trắng có hàm lượng đường cao nên cũng làm tăng lượng đường trong máu.

Ảnh minh họa: Internet

 

3. Đường trắng

Đường trắng, phổ biến trong các thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn, là yếu tố chính gây tăng lượng đường trong máu. Tốc độ hấp thụ của đường trắng nhanh sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng nhanh, từ đó kích thích tăng tiết insulin. Nếu điều này diễn ra thường xuyên, tuyến tụy có thể bị tổn thương dần dần, lâu dần sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường khởi phát. Một sự thay thế tự nhiên và lành mạnh hơn là mật ong, nhưng cần sử dụng với lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

2. Bánh mì

Bánh mì là một loại thực phẩm rất giàu carb (tên gọi viết tắt của Carbohydrate và là một trong 3 nhóm dưỡng chất cung cấp năng lượng cho cơ thể, bên cạnh đạm (protein) và chất béo). Ăn thực phẩm giàu carb có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây ra những hậu quả như bệnh tim, giảm thị lực và bệnh thận. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, người bị bệnh tiểu đường nên tránh ăn bánh mì.

Ảnh minh họa: Internet
Lan Chi (t/h)

Tin liên quan

Công thức pha nước chấm bánh xèo ngon 'bất bại', thì ra bí quyết nằm ở nguyên liệu này

Mới đây, mẹ đảm Đà Nẵng chia sẻ cách làm bánh xèo đậm vị miền Trung vô cùng hấp dẫn....

Cho tép tỏi vào bồn cầu ban đêm, sáng ra bạn có thể không tin được vào mắt mình với...

Thông thường, bạn thường sử dụng hoá chất để làm sạch, tẩy rửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, những hoá...

Đậu phộng được mệnh danh là 'hạt trường sinh' vừa rẻ vừa tốt cho sức khỏe, nhưng có người tuyệt...

Nhiều người cho rằng đậu phộng không có giá trị dinh dưỡng cao như các loại hạt như: Hạnh nhân,...

Điểm danh những bộ phận "cực độc" của gà, nhiều người không biết tưởng bổ

Thịt gà nhiều giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên một số bộ phận của loại gia cầm...

Mách chị em mẹo rán nem vàng giòn, không bị ỉu

Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi rán, nem thường bị...

Loại thịt được mệnh danh bổ hơn thịt gà, ngon chẳng kém thịt bò, nhưng nhiều người vụng nấu phá...

Theo y học hiện đại, chim bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng nên có tác dụng bồi bổ cơ thể,...

Ăn sầu riêng, đừng vứt vỏ đi vì đó là "báu vật": Đem làm thế này sẽ biến thành món...

Tận dụng vỏ sầu riêng để chế biến, thức uống này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn...

Tin mới nhất

Chênh lệch dịch vụ y tế giữa đô thị và nông thôn gia tăng bất bình đẳng xã hội

4 giờ trước

Quảng Nam chấn chỉnh việc để người dân vất vả đi xin xác nhận bệnh cho đúng với nghị quyết

4 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới ĐỔI HƯỚNG tiến thẳng vào vùng biển quần đảo Trường Sa

4 giờ trước

Hai anh em ruột ở Thái Nguyên cùng bị ngộ độc sau bữa ăn cỗ cùng gia đình, một bé...

4 giờ trước

Thông tin MỚI trong vụ 14 người ngộ độc thực phẩm sau liên hoan tại Hà Nội

4 giờ trước

Kịp thời cứu sống người bệnh nhồi máu cơ tim cấp

1 ngày 1 giờ trước

1 cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng

1 ngày 2 giờ trước

Bộ Y tế đề xuất cơ chế đặc thù cho dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở...

1 ngày 2 giờ trước

Trời lạnh, nhiều người nhập viện do bệnh tim mạch

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình