Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại thịt được mệnh danh bổ hơn thịt gà, ngon chẳng kém thịt bò, nhưng nhiều người vụng nấu phá hủy hết dinh dưỡng

Theo y học hiện đại, chim bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng nên có tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ sung sắt ngừa thiếu máu, đẹp da khỏe tóc, cải thiện trí nhớ...

Theo thông tin từ Thanh Niên, Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Cơ sở 3, cho biết thịt chim bồ câu không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Trong 100 g thịt bồ câu chứa 142 kcal, 7,5 g chất béo, 17,5 g protein, 13 mg canxi, 237 mg kali, 307 mg phốt pho...

Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích của chim bồ câu với sức khỏe

Ngày nay, chim bồ câu được nuôi rất nhiều từ các trang trại cho đến hộ gia đình nên không phải quá khó tìm để chế biến các món ăn. Bồ câu không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Đây cũng là nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, làm nên nhiều món ngon như: Chim bồ câu hầm thuốc bắc (kỷ tử, hạt sen, đại táo…) bổ khí huyết, nâng cao sức đề kháng, kiện tỳ kích thích tiêu hóa,… hay cháo chim bồ câu hạt sen đậu xanh bùi bùi cho người ốm mau hồi phục sức khoẻ, bồ câu nướng...

Trong y học cổ truyền, chim bồ câu được dùng với tên thuốc là cáp điểu hay gia cáp gồm thịt chim, tiết chim, trứng chim. Thịt bồ câu có tính bình, vị mặn, tác dụng bổ thận kiện tỳ vị, ích khí huyết. Dùng cho trường hợp gầy yếu, hư nhược, khí huyết hư, tiêu khát, hay quên, mất ngủ, thần kinh suy nhược, dinh dưỡng không tốt, phụ nữ huyết hư tắc kinh, người chuẩn bị mang thai,…

Theo y học hiện đại, chim bồ câu chứa nhiều dinh dưỡng nên có tác dụng bồi bổ cơ thể, bổ sung sắt ngừa thiếu máu, đẹp da khỏe tóc, cải thiện trí nhớ...

Ảnh minh họa: Internet

Những lưu ý khi chế biến thịt bồ câu

Theo Người đưa tin, khi mua chim bồ câu, bạn phải ghi nhớ một điểm: Không được làm chảy máu chim bồ câu. Giá trị dinh dưỡng của máu chim bồ câu khá cao. Vì vậy, đừng nên chặt bồ câu, tốt nhất nấu nguyên con.

Điều thứ hai cần lưu ý là sau khi làm vệ sinh sạch sẽ con chim, bạn nên đổ nước vào nồi vừa đủ, không nên thêm nước giữa chừng khi nấu bồ câu vì có thể làm tanh thịt bồ câu. Khi cho bồ câu vào nồi, cho một thìa rượu, vài lát gừng và đun trên lửa lớn đến sôi sẽ nổi nhiều bọt, bạn dùng thìa múc sạch những bụi bẩn và bọt này. Nhiều người nói nấu chim bồ câu nếu không khéo sẽ dễ bị tanh, vì thế, nếu thực hiện bước trên, bạn sẽ thấy thịt bồ câu thơm ngon.

Tuệ Anh (TH)

Tin liên quan

Mẹo cực chuẩn nhận biết dâu tây Đà Lạt chính gốc chẳng lo mua nhầm

Biết cách phân biệt dâu tây Đà Lạt và Trung Quốc sẽ giúp các bà nội trợ tránh mua nhầm...

Mách bạn cách đơn giản phân biệt giá không ngâm thuốc

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường, người tiêu dùng vẫn có thể phân biệt được giá đỗ sạch với giá...

Công dụng của nước đậu đen: Đẹp da giữ dáng lại tốt cho hệ tiêu hóa

Nước đậu đen rang chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đậu đen rang...

"Tại sao cà chua ngày nay 'cứng' và có thể bảo quản vài tuần mà không hỏng?": Đây là câu...

Nhiều người khi mua và ăn cà chua cho rằng nó có trạng thái "cứng" hơn trước, khi bảo quản...

Nhiều người vứt bỏ hạt mít nhưng không hay biết là "thần dược" chữa ung thư

Không chỉ múi mít mà hạt mít cũng rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt giúp giảm gãy rụng tóc...

Giảm 59% nguy cơ mắc tiểu đường nhờ thói quen buổi sáng

Ai cũng có thể cải thiện tình trạng kháng insulin, kiểm soát lượng đường trong máu, thậm chí giảm 59%...

Loại thịt giàu dinh dưỡng hơn thịt gà, cá, thịt bò nhưng nhiều người chưa từng ăn qua

Dù rất phổ biến ở nước ta nhưng nhiều người chưa từng ăn qua loại thịt thơm ngọt, hương vị...

Tin mới nhất

Tăng sức đề kháng mùa đông: 5 thực phẩm 'kết hợp' hoàn hảo với sữa

10 giờ trước

12 loại cá giàu protein: 'Siêu thực phẩm' tăng cơ bắp và sức khỏe

10 giờ trước

8 loại hạt và trái cây khô giúp ổn định lượng đường trong máu

10 giờ trước

Trà gừng cam thảo: 'Lá Chắn' bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí?

10 giờ trước

4 lợi ích của việc uống nước chanh nóng mật ong khi trời lạnh, bạn đã biết chưa?

10 giờ trước

Bật mí những loại nước uống vào mùa Đông cực kỳ tốt cho xương, nhất là loại thứ 3

11 giờ trước

Củ cải trắng được xem là "nhân sâm mùa đông" nhưng đại kỵ với những người này

11 giờ trước

Rau thì là, loại rau mùa đông được mệnh danh là 'báu vật sức khỏe' với nhiều công dụng bất...

1 ngày 9 giờ trước

Không phải cam, đây chính là những loại quả cung cấp gấp đôi vitamin C mà bạn nên ăn hàng...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình