Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu bạn đang muốn giảm cân nên tránh ăn những loại trái cây này

Khi lập kế hoạch giảm cân, việc lựa chọn trái cây sáng suốt là rất quan trọng. Mặc dù trái cây rất giàu chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng đường và calo khác nhau của chúng cần được chú ý.

Theo HealthifyMe, trái cây thường được coi là tốt cho sức khỏe do chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng này cùng nhau thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Vitamin tăng cường chức năng miễn dịch và quá trình tế bào, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và góp phần tạo cảm giác no, trong khi chất chống oxy hóa chống lại stress oxy hóa. Tuy nhiên, một số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao hơn, cần phải điều độ để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.

Trong hành trình giảm cân, việc đưa ra quyết định sáng suốt về việc tiêu thụ trái cây là rất quan trọng. Ảnh: Pexels

Dưới đây là những loại trái cây có lượng đường tự nhiên cao hơn mà bạn cần hạn chế thay vì tránh hoàn toàn. Nếu bạn chọn ăn những thứ này, việc kiểm soát khẩu phần ăn sẽ cần phải được quản lý chặt chẽ.

Chuối

Chuối là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu vitamin, khoáng chất và kali. Tuy nhiên, chúng có lượng đường và calo tự nhiên tương đối cao hơn so với một số loại trái cây khác. Mặc dù chúng cung cấp năng lượng nhưng điều độ là chìa khóa để giảm cân.

Xoài

Xoài, nổi tiếng vì hương vị mọng nước và có nhiều chất dinh dưỡng, đi kèm với lượng đường tự nhiên và hàm lượng calo cao. Vị ngọt vốn có của chúng bắt nguồn từ sự hiện diện của các loại đường như fructose và glucose. Mặc dù xoài cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu nhưng mật độ năng lượng của chúng cần phải thận trọng.

Việc ăn uống quá mức có thể dẫn đến lượng calo dư thừa, có khả năng cản trở nỗ lực quản lý cân nặng. Bạn nên thưởng thức xoài với khẩu phần được kiểm soát.

Anh đào

Vì quả anh đào chứa đường tự nhiên nên mật độ calo của chúng có thể tăng lên nhanh chóng. Nên thực hành kiểm soát khẩu phần để tránh nạp quá nhiều calo. Thưởng thức quả anh đào như một món ăn nhẹ bổ dưỡng, nhưng hãy chú ý đến số lượng tiêu thụ, đặc biệt nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân.

Quả dứa (thơm)

Do chứa đường tự nhiên nên dứa có thể chứa lượng calo tương đối cao. Thưởng thức dứa ở mức độ vừa phải là điều khôn ngoan, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến lượng calo nạp vào hoặc quản lý cân nặng.

Kết hợp nó với các loại trái cây có lượng calo thấp hơn để tạo ra một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn cân bằng, đảm bảo bạn được hưởng lợi từ sự tốt lành của nó trong khi vẫn kiểm soát được mức tiêu thụ calo của mình.

Quả nho

Mặc dù nho cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin nhưng chúng cũng chứa nhiều đường và tiêu thụ chúng với số lượng lớn có thể làm tăng hàm lượng calo.

Dừa

Dù ở dạng nước, sữa hay thịt, dừa đều chứa nhiều calo. Mặc dù nó mang lại những lợi ích dinh dưỡng độc đáo nhưng điều cần thiết là phải chú ý đến khẩu phần ăn.

Quả bơ

Mặc dù bơ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời nhưng chúng lại chứa nhiều calo. Kiểm soát khẩu phần đảm bảo bạn nhận được lợi ích dinh dưỡng mà không tiêu thụ quá nhiều calo, theo Times Now.

Theo NHẬT LINH/Pháp Luật TP HCM

Tin liên quan

7 thực phẩm đại kỵ với cá, gây đầy bụng, khó tiêu: Chuyên gia khuyên dù thích đến mấy cũng...

Mặc dù ăn cá có thể rất tốt cho sức khỏe nhưng việc kết hợp chúng với một số loại...

Đu đủ chín thơm ngon bổ dưỡng, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn cùng những...

Đu đủ chín món ăn bổ dưỡng mang lại lợi ích sức khỏe cho con người. Loại trái cây này...

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ, cha mẹ cần biết kẻo hại con

Tình trạng dậy thì sớm ở trẻ em đang ngày có chiều hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân...

Những thực phẩm là 'khắc tinh' của ung thư, nên thêm vào bữa ăn để 'tránh xa căn bệnh tử...

Bên cạnh việc tránh xa các yếu tố gây ung thư, bạn cũng nên ăn một số thực phẩm có...

Sai lầm khi ăn cà tím có thể khiến cả nhà bị ngộ độc, nhiều người vẫn vô tư ăn...

Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu...

Người Việt đang ăn thừa muối, làm sao để biết?

Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 9,4g muối/ngày, cao gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế...

Ăn những món này ở tuổi 40 sẽ thọ thêm 9 năm?

Một nghiên cứu dựa trên 460.000 người Anh cho thấy chỉ vài thay đổi trong bữa ăn có thể...

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 3/5/2024: Vàng SJC biến động trái chiều, quay đầu giảm nhẹ

18 giờ trước

Thời tiết hôm nay: Miền Bắc mưa và giông, nhiều nơi giảm nhiệt, Nam Bộ nắng nóng và nắng nóng...

18 giờ trước

Số người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai không ngừng tăng: 2 bệnh nhi tiên lượng...

18 giờ trước

Đối mặt thời tiết cực đoan dị thường, miền Bắc đón 2 đợt gió mùa Đông Bắc trong tháng 5,...

18 giờ trước

Thông tin mới nhất trong vụ hơn 300 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai

23 giờ trước

3 loại tiền lương sẽ tăng từ ngày 1/7 tới, hàng triệu người mừng thầm khi được hưởng chính sách...

23 giờ trước

Cận cảnh tình trạng nước cạn đáy, gần 200 tấn cá chết thối, nổi trắng hồ Sông Mây

1 ngày 11 giờ trước

Giá xăng tăng tiến sát 25.000 đồng/lít kể từ chiều ngày 2/5/2024

1 ngày 11 giờ trước

Thử thách tìm 5 quả dứa trong căn phòng cổ điển: Nếu làm được chứng tỏ bạn có kĩ năng...

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình