Phụ Nữ Sức Khỏe

Nấu dư cơm mà bỏ thì uổng? Nhanh trí làm ngay sợi và bún gạo lứt từ cơm nguội nhé!

Làm xem có thành công không nhé, biết đâu lại trổ tài khiến mọi người trầm trồ.

 
 
 
CÔNG THỨC SỢI PHỞ:
  • 300gr cơm nguội
  • 300gr bột năng 
  • 200gr bột mì 13%
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 10gr bột santhan-gum
  • 40ml dầu ăn
  • 100ml nước sôi 

 
 
 
CÔNG THỨC SỢI PHỞ:
  • 300gr cơm nguội
  • 300gr bột năng 
  • 200gr bột mì 13%
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 10gr bột santhan-gum
  • 40ml dầu ăn
  • 100ml nước sôi 

CÔNG THỨC SỢI BÚN GẠO LỨT:
  • 300gr cơm gạo lứt 
  • 300gr bột năng 
  • 180-200gr bột mì 13%
  • 1 muỗng cafe muối 
  • 10gr bột santhan-gum
  • 100ml nước sôi 
  • 40ml dầu ăn
 
CÁCH LÀM:
- Nấu 1 nồi nước sôi.
- Cho bột, cơm hâm nóng, muối, santhangum vào máy làm mì, đậy nắp bật máy lên bấm nút start cho máy trộn bột.
- Máy set chế độ trộn bột trong 5 phút.
- Cho dầu ăn, nước sôi đổ vào lỗ trên nắp, với tốc độ chậm cùng với nhịp quay trộn bột của máy.
 
Lưu ý: Tránh đổ nhanh bột sẽ trộn không được đều chỗ ướt chỗ khô 
- Sau 5 phút trộn bột máy sẽ chuyển qua chế độ đẩy sợi bún, phở ra. Để máy đẩy hết bột trong máy ra 1 lần. Rồi cho sợi bún, phở vào lại máy.
 
 
- Sợi bún, được đẩy ra lần 2 sẽ đẹp mịn rời rạc không dính nhau. Nếu bị dính lại là bột mới nên hút nước ít hay cơm nấu nhão nhiều nước.
 
Lưu ý: Để khắc phục, thêm ít bột vào máy. Ngược lại nếu sợi phở ra bị khô có răng cưa thì têm ít nước sôi vào. 
 
 
- Cắt sợi bún, phở dài khoảng 2 gang tay.
- Nước sôi thì cho vào 2 muỗng canh giấm/chanh, sẽ giúp cho sợi bún, phở được trắng hơn khi luộc xong.
- Cho bún, phở vào nước sôi luộc. Khi cho hết bún, phở vào dùng đũa khuấy nhẹ lên làm tơi sợi bún, phở rời rạc ra. Đợi nước sôi lên lại và sợi bún, phở nổi lên. Tắt bếp vớt bún, phở ra cho ngay vào nước đá lạnh, sẽ làm cho sợi bún, phở dai hơn.
 
 
- Rửa vài nước cho sạch nhớt, nước trong. Rửa sạch sẽ để bảo quản được lâu hơn. 
- Nếu chưa ăn ngay thì cho vào túi/hộp đựng kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra luộc.
 
Chúc cả nhà làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)

Tin liên quan

GÂN HEO DẦM CÓC: Nhìn thôi đã 'chảy nước miếng' với món ngon chua chua này rồi!

Nhìn có thấy ngon không? Làm và lai rai liền đi nào.

Chăm sóc bà bầu như thế nào cho đủ dinh dưỡng? Mách bạn những bữa cơm ngon nhé!

Chăm bà bầu cực lắm, cực nhất khoảng ăn uống nè.

Cách làm BÁNH BAO THỊT TRỨNG nóng hổi mềm xốp, thơm ngon!

Bánh thơm phức, quyện cùng nhân bánh vừa ăn nóng hổi.

Mát trời làm ngay mâm BÁNH BÈO CHÉN mềm mướt đậm đà nhân tôm!

Gu của chị em phải làm bao nhiêu chén bánh bèo đây.

Tạo hình CƠM BENTO siêu xinh nhìn không nỡ ăn!

Nhìn xinh xinh các bé kích thích chóng ăn hơn.

Thử món BÁNH TÔM LÀNG DIỀN xem có khác gì Bánh Tôm Hồ Tây không ta?

Học cách làm món ăn vặt ngon nhé.

Tin mới nhất

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

51 phút trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

52 phút trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

52 phút trước

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

1 ngày trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

1 ngày trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 14 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 14 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 15 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

20/11/2024 07:14

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình