Bơ
Bơ là một thực phẩm vô cùng thơm ngon, béo ngậy. Bơ còn được mệnh danh là “nữ hoàng folate” vì lượng folate dồi dào hơn tất cả các loại trái cây khác. Không chỉ có folate, trong bơ còn chứa rất nhiều các loại vitamin khác như vitamin C, K... chất xơ, choline, magie, kali... giúp giảm chứng chuột rút ở chân khi mang bầu. Ngoài ra, chất potassium và magnesium dồi dào trong bơ còn có tác dụng giúp cho mẹ bầu giảm các triệu chứng buồn nôn khó chịu.
Choline là một chất rất quan trọng với não và dây thần kinh của bé, nó có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ.
Ổi
Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ trong ổi tốt cho hệ tiêu hóa. Còn canxi trong ổi thì tốt cho xương và răng của thai nhi. Ăn nhiều ổi, mẹ có thể tránh được cho bé các bệnh về xương như thấp lùn, còi cọc.
Quả lựu
Hàm lượng vitamin C có trong lựu cao gấp đôi trong quả táo giúp mẹ bầu giải nhiệt, tránh tình trạng nóng trong và bổ máu cực hiệu quả. Bên cạnh đó, quả lựu là vị cứu tinh của những ai đang trong thời kì ốm nghén nhờ tính hơi chua của nó, rất tốt cho hệ tim mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu diễn ra thuận lợi.
Không những vậy, các cụ ta vẫn truyền tai nhau rằng mẹ bầu chăm chỉ ăn lựu trong thai kì sau này sinh con ra sẽ có lúm đồng tiền cực xinh xắn. Vì vậy, chẳng có lí do gì mà bỏ lỡ loại trái cây bổ ích này.
Quả sung
Chất xơ, vitamin B6 có trong quả sung chính là vũ khí lợi hại đẩy lùi chứng táo bón mà đa số các bà bầu hay mắc phải, kali giúp kiểm soát huyết áp từ đó ngăn chặn tăng huyết áp - thủ phạm của chứng tiền sản giật cực nguy hiểm lúc mang bầu.
Bên cạnh đó, lượng kiềm trong quả sung giúp kìm hãm chứng thèm ăn khi mang thai để tránh béo phì, thừa cân. Quả sung cũng chứa một lượng đáng kể omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, tránh tình trạng sinh non.