Phụ Nữ Sức Khỏe

Muối cà không sợ thâm đen, chẳng ngán nổi váng thì thêm ngay bước này vào quy trình, đảm bảo thành phẩm ngon mê ly

Với bí quyết này, các bà nội trợ có thể làm được món cà muối hoàn hảo.

Nguyên liệu làm Cà pháo muối (Cho 1 hũ cà pháo ngâm)

Cà pháo 300 gr (trắng hoặc tím đều được) 

Tỏi 2 tép 

Ớt 1 trái 

Gừng 1 nhánh 

Nước mắm 1/2 chén 

Đường 1/2 chén 

Muối hạt 1/4 chén 

Giấm 1.5 chén

Cách làm

Bước 1: Muốn món cà muối ngon bạn không được bỏ qua khâu này đó chính là khâu phơi cà. Phơi cà giúp cho món cà nhanh ăn được giòn tan. Bạn có thể đem cà phơi ngoài nắng chừng 2 tiếng hoặc để ở nơi mát khoảng nửa ngày. Sau khi cà đã héo, bạn tiến hành cắt sạch cuống cà rồi rửa sạch ngâm vào nước muối loãng khoảng 30 phút

Bước 2: Bạn bóc gừng gỏi rồi đập nhỏ chuẩn bị để muối cà. Với ớt tươi bạn bỏ cuốn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Phần gường tươi bạn cạo sạch vỏ rửa sạch rồi thái chỉ. Với riềng bạn rửa sạch cắt miếng mỏng

Bước 3: Bạn hãy đun sôi 1 lít nước cho thêm 1 thìa đường, 3 thìa muối, rồi sau đó để nguội khoảng 30 độ C là vừa, nếu muốn cà nhanh chín bạn có thể cho thêm chút nước mắm.

Bạn xếp phần tỏi, gừng, ớt xuống đáy hũ đựng rồi bỏ cà vào và xếp muối trắng lên. Rồi tiếp đến lại một lớp cà và thả muối lên trên cứ như vậy cho tới khi hết cà thì thôi. Rồi bạn đổ nước sôi hòa muối vào sâm sấp mặt cà.

Sau đó, bạn lấy một chiếc nắp hoặc vỉ nan nén chặt rồi lấy một vật nặng như đá đặt lên trên để nén cà xuống. Hũ cà nên để nơi sạch sẽ khô thoáng khoảng 3-5 ngày có thể mở ra ăn được. Món cơm sẽ ngon miệng hơn rất nhiều khi có thêm vài quả cà nén.

Cách chọn mua cà pháo tươi ngon

Chọn những quả có cuống còn tươi, không bị sâu đục đồng thời tránh chọn cà đã héo bởi khi ngâm mắm sẽ không được giòn, ngon.

Có khá nhiều loại cà pháo, tuy nhiên bạn nên chọn loại cà pháo nhỏ có vỏ màu trắng sẽ giòn ngon và dễ thấm vị hơn.

Để mua được cà pháo với chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín.

Thuỵ Anh (TH)

Tin liên quan

Mùa lạnh dân nhậu thích nhâm nhi ốc luộc ngoài quán xá mà không biết những điều cấm kị này...

Tránh những sai lầm này khi ăn ốc để luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Thực hư về loài rau có khả năng 'thần thánh', tiêu diệt 93% tế bào ung thư phổi trong 48h

Mặc dù sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất lớn, nhưng liệu rằng loại cây này có thực sự tiêu...

Bán đầy chợ nhưng ít ai biết đây là loại rau 'thần kỳ' của mùa đông: Trị được nhiều bệnh,...

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, ăn loại rau củ này vào mùa lạnh có thể đem lại công...

Ăn nhiều đậu nành làm tăng sự phát triển của ung thư vú? Liệu loại thực phẩm này có đang...

Thực tế, không ít người đang hiểu sai về việc tiêu thụ đậu nành cũng như các chế phẩm từ...

'Thần dược' nghìn năm tuổi tốt không thua gì nhân sâm mà giá lại rất rẻ: Bổ sinh lực, tốt...

Đây là một vị thuốc cổ truyền ở Trung Quốc và được dùng để điều trị chứng khó ngủ, mất...

Ăn một tép tỏi vào đúng 'giờ vàng' còn bổ hơn cả uống nhân sâm, cơ thể 'đánh bại' bệnh...

Tỏi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, B6, kali và canxi. Không chỉ vậy,...

Đừng 'vắt chanh bỏ vỏ' nữa, đem ngâm cùng mật ong uống đều đặn giúp lọc sạch gan, loại hết...

Thay vì bỏ vỏ chanh, hãy thái lát chanh hoặc hoặc bào cả vỏ khi pha chế.

Tin mới nhất

Cảnh báo mới: Phụ gia thực phẩm vô cơ có thể khiến trẻ dễ bị dị ứng nguy hiểm

2 giờ trước

Một loại hạt quen thuộc được thêm vào danh sách các thực phẩm gây dị ứng chính

2 giờ trước

Ăn nhiều thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan

4 giờ trước

Hà Nội: Bất ngờ phát hiện ung thư từ triệu chứng đầy hơi

8 giờ trước

Triệu chứng ung thư đại trực tràng giai đoạn 4

8 giờ trước

Thực hiện ngay 6 biện pháp để phòng căn bệnh ung thư tiêu hóa hàng đầu

9 giờ trước

Dấu hiệu chỉ điểm ung thư nội mạc tử cung

9 giờ trước

7 thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư nguy hiểm hàng đầu

10 giờ trước

NSƯT Xuân Bắc đã xin lỗi nhưng chưa gỡ bài viết gây tranh cãi

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình