Phụ Nữ Sức Khỏe

Một số mẹo để có một món trứng chiên đẹp mắt, cuốn hút là gì? Thử áp dụng để 'anh xã' mê ngay

Một món trứng chiên là món ăn chủ yếu trong số các món ăn sáng. Cách nấu rất đơn giản nhưng đôi khi nó không được như ý muốn và lòng đỏ trở nên cứng vì chín quá.

Làm thế nào bạn có thể làm cho món ăn sáng cổ điển - trứng chiên, trông đẹp mắt?

Trứng chiên có nhiều sở thích khác nhau tùy thuộc vào độ săn chắc của lòng đỏ, nhưng lần này chúng ta sẽ làm món trứng luộc với lòng đỏ mềm ngon.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chảo và dầu. Có cả hai cách để sử dụng nắp và không sử dụng nó. Hãy bắt đầu chiên ngay thôi!

Mẹo về cách chiên trứng rán

1. Đặt nó vào chảo nóng

“Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, khi chảo nóng hoàn toàn thì cho trứng vào. Khi lòng trắng trứng bắt đầu cứng lại, bạn cho khoảng 1-2 thìa nước vào, đậy kín nắp và tắt bếp khi thấy lòng đỏ bắt đầu hình thành.”

Đó là phương pháp chính thống là đổ dầu vào chảo đã đun nóng, đập trứng, thêm nước và hấp. Và lượng nước là 1-2 muỗng canh!

Chảo đã sẵn sàng khi bạn có thể cảm nhận được sức nóng bằng cách hơ tay lên trên chảo.

Đổ một ít dầu vào


 

Lòng trắng bắt đầu chuyển màu
 

Màu trắng xung quanh đã đông đặc lại.

Thêm 1 thìa nước.

Đậy ngay lập tức.

Món ăn đã sẵn sàng khi lòng đỏ chuyển sang màu trắng.

Kết quả Tiết kiệm thời gian & trứng trắng giòn và mềm!

 

2.Chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. (Lúc này, nhẹ nhàng thêm lòng đỏ từ độ cao càng gần chảo rán càng tốt.) Tiếp theo, rắc lòng trắng đã đánh tan xung quanh lòng đỏ và điều chỉnh độ chín theo ý bạn. Mặc dù bạn chỉ chiên chúng riêng biệt, nhưng món trứng rán thông thường sẽ thay đổi đáng kể.

Tách lòng trắng và lòng đỏ.

Đánh bông lòng trắng trứng.
 

Đầu tiên, chỉ chiên lòng đỏ.

chiên cho đến khi có độ cứng mong muốn. Đó là một cảnh tượng rất kỳ lạ, và lòng đỏ tròn hoàn hảo bằng cách nào đó thật đáng yêu.

Xoay lòng trắng trứng.
 

Khi lòng trắng trứng chín qua là xong.

Kết quả là, lòng đỏ có màu sắc sặc sỡ vì không có nắp đậy.

Vì không có nắp đậy nên khi hoàn thành lòng đỏ sẽ có màu rất đẹp. Vì phần thịt trắng được đánh bông và thêm vào sau nên phần thịt trắng sẽ lan rộng ra và trông giống như một lớp vỏ mỏng.

3. Nấu bằng nhiệt dư

Đun nóng chảo cho nóng.
 

Đập trứng vào và tắt bếp.

Tôi để nó trong 10 phút lần này.

Kết quả là khá dễ dàng, và trứng trông ngon mắt

Thật dễ dàng vì bạn có thể làm điều đó chỉ cần để nó một mình. Vì nó không được chiên nên nó không có mùi thơm, nhưng khi hoàn thành trứng lại tròn đều. Lòng đỏ đã chín kỹ ngay cả sau 10 phút, vì vậy nếu bạn thích trứng luộc mềm, bạn có thể thử trong 5-8 phút.

4.Cho muối và hạt tiêu vào trước

Đun nóng chảo trên lửa nhỏ, đổ dầu nhẹ và thêm muối, tiêu.

Trứng nứt nhẹ.


 

Chiên ở lửa vừa cho đến khi trứng chín theo ý thích của bạn.

Kết quả Thật dễ dàng không cần nêm gia vị! Tiêu bột được khuyên dùng hơn tiêu xay thô

Bạn cũng không cần phải đậy nắp, như vậy lòng đỏ sẽ có màu đẹp mắt. Cho muối và hạt tiêu vào trước để không cần nêm sau. Lần này, tôi thêm tiêu xay thô, dẫn đến các đốm đen trên thịt trắng.

Trứng được chiên rất đẹp, nhưng nó giống như một mẹo nhỏ gia vị hơn là một mẹo chiên.

 

Huyền Thanh (Dịch theo Tokubai)

Tin liên quan

Cải thiện nhuận tràng từ các thực phẩm tự nhiên: Số 6 nhà nào cũng có, người nào cũng cần

Thực phẩm tự nhiên từ các loại rau, loại quả chứa nhiều nước, giàu chất xơ,... tốt cho sức khỏe

Trầm cảm không chỉ chú ý đến các triệu chứng tâm thần mà còn cả các triệu chứng thể chất:...

Theo "Cuộc điều tra bệnh nhân" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ước tính số bệnh nhân...

Công thức món ăn đơn giản giúp tóc chắc khỏe - Đùi gà sốt chanh thơm ngon cuốn cực!

Keratin là một lớp sừng cấu tạo nên móng tay và tóc, đặc biệt chiếm đến 70% cấu tạo...

Chế độ ăn chậm - no lâu vô cùng dễ dàng với bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm dễ dàng hỗ trợ chế độ ăn kiêng của bạn mà...

Để phục hồi sau mệt mỏi và cải thiện khả năng miễn dịch hãy thử ngay món tôm xào bông...

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món ăn giúp cải thiện khả năng miễn dịch để duy...

Công thức tốt cho người thiếu máu: Salad xanh với vỏ lụa, đậu tằm và măng tây

Một món ăn không thể thiếu dành cho người thiếu máu. Món ăn lạ miệng nhưng lại giàu thành phẩn...

Có một loại "thịt chay" được người Nhật ưa chuộng vì cực tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người Việt...

“Thịt” làm từ thực vật sử dụng đậu nành làm nguyên liệu chính hiện đang bắt đầu thu hút sự...

Tin mới nhất

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

4 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

4 giờ trước

Sau ồn ào mất khả năng trả nợ, Trịnh Sảng lộ diện với vẻ ngoài khác lạ

4 giờ trước

Giữa tin đồn yêu đương, Bạch Lộc và 'em trai' Phạm Băng Băng có hành động lạ khi xuất hiện...

4 giờ trước

Xót xa cuộc đời bất hạnh của đào chính Hoa Mỹ Hạnh: Nhan sắc tàn phai, khuôn mặt "biến dạng",...

10 giờ trước

Hai "nàng dâu hào môn" chuộng gu kín bưng đi biển nhưng vẫn khoe trọn đường cong mỹ miều khiến...

21 giờ trước

Hoa hậu Jennifer Phạm qua 4 lần sinh nở nhưng sắc vóc 'vạn người mê', từng 'đổ vỡ' với Quang...

22 giờ trước

Nghệ sĩ Xuân Hương: 18 năm sau ly dị vẫn ám ảnh cuộc hôn nhân địa ngục với Thanh Bạch,...

22 giờ trước

Sao nam 7X kiếm 100 nghìn tỷ sau 1 đêm, có vợ là mỹ nhân cổ trang màn ảnh Hoa...

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình