Phụ Nữ Sức Khỏe

Một số mẹo để có một món trứng chiên đẹp mắt, cuốn hút là gì? Thử áp dụng để 'anh xã' mê ngay

Một món trứng chiên là món ăn chủ yếu trong số các món ăn sáng. Cách nấu rất đơn giản nhưng đôi khi nó không được như ý muốn và lòng đỏ trở nên cứng vì chín quá.

Làm thế nào bạn có thể làm cho món ăn sáng cổ điển - trứng chiên, trông đẹp mắt?

Trứng chiên có nhiều sở thích khác nhau tùy thuộc vào độ săn chắc của lòng đỏ, nhưng lần này chúng ta sẽ làm món trứng luộc với lòng đỏ mềm ngon.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chảo và dầu. Có cả hai cách để sử dụng nắp và không sử dụng nó. Hãy bắt đầu chiên ngay thôi!

Mẹo về cách chiên trứng rán

1. Đặt nó vào chảo nóng

“Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho dầu vào, khi chảo nóng hoàn toàn thì cho trứng vào. Khi lòng trắng trứng bắt đầu cứng lại, bạn cho khoảng 1-2 thìa nước vào, đậy kín nắp và tắt bếp khi thấy lòng đỏ bắt đầu hình thành.”

Đó là phương pháp chính thống là đổ dầu vào chảo đã đun nóng, đập trứng, thêm nước và hấp. Và lượng nước là 1-2 muỗng canh!

Chảo đã sẵn sàng khi bạn có thể cảm nhận được sức nóng bằng cách hơ tay lên trên chảo.

Đổ một ít dầu vào


 

Lòng trắng bắt đầu chuyển màu
 

Màu trắng xung quanh đã đông đặc lại.

Thêm 1 thìa nước.

Đậy ngay lập tức.

Món ăn đã sẵn sàng khi lòng đỏ chuyển sang màu trắng.

Kết quả Tiết kiệm thời gian & trứng trắng giòn và mềm!

 

2.Chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên chiên riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. (Lúc này, nhẹ nhàng thêm lòng đỏ từ độ cao càng gần chảo rán càng tốt.) Tiếp theo, rắc lòng trắng đã đánh tan xung quanh lòng đỏ và điều chỉnh độ chín theo ý bạn. Mặc dù bạn chỉ chiên chúng riêng biệt, nhưng món trứng rán thông thường sẽ thay đổi đáng kể.

Tách lòng trắng và lòng đỏ.

Đánh bông lòng trắng trứng.
 

Đầu tiên, chỉ chiên lòng đỏ.

chiên cho đến khi có độ cứng mong muốn. Đó là một cảnh tượng rất kỳ lạ, và lòng đỏ tròn hoàn hảo bằng cách nào đó thật đáng yêu.

Xoay lòng trắng trứng.
 

Khi lòng trắng trứng chín qua là xong.

Kết quả là, lòng đỏ có màu sắc sặc sỡ vì không có nắp đậy.

Vì không có nắp đậy nên khi hoàn thành lòng đỏ sẽ có màu rất đẹp. Vì phần thịt trắng được đánh bông và thêm vào sau nên phần thịt trắng sẽ lan rộng ra và trông giống như một lớp vỏ mỏng.

3. Nấu bằng nhiệt dư

Đun nóng chảo cho nóng.
 

Đập trứng vào và tắt bếp.

Tôi để nó trong 10 phút lần này.

Kết quả là khá dễ dàng, và trứng trông ngon mắt

Thật dễ dàng vì bạn có thể làm điều đó chỉ cần để nó một mình. Vì nó không được chiên nên nó không có mùi thơm, nhưng khi hoàn thành trứng lại tròn đều. Lòng đỏ đã chín kỹ ngay cả sau 10 phút, vì vậy nếu bạn thích trứng luộc mềm, bạn có thể thử trong 5-8 phút.

4.Cho muối và hạt tiêu vào trước

Đun nóng chảo trên lửa nhỏ, đổ dầu nhẹ và thêm muối, tiêu.

Trứng nứt nhẹ.


 

Chiên ở lửa vừa cho đến khi trứng chín theo ý thích của bạn.

Kết quả Thật dễ dàng không cần nêm gia vị! Tiêu bột được khuyên dùng hơn tiêu xay thô

Bạn cũng không cần phải đậy nắp, như vậy lòng đỏ sẽ có màu đẹp mắt. Cho muối và hạt tiêu vào trước để không cần nêm sau. Lần này, tôi thêm tiêu xay thô, dẫn đến các đốm đen trên thịt trắng.

Trứng được chiên rất đẹp, nhưng nó giống như một mẹo nhỏ gia vị hơn là một mẹo chiên.

 

Huyền Thanh (Dịch theo Tokubai)

Tin liên quan

Cải thiện nhuận tràng từ các thực phẩm tự nhiên: Số 6 nhà nào cũng có, người nào cũng cần

Thực phẩm tự nhiên từ các loại rau, loại quả chứa nhiều nước, giàu chất xơ,... tốt cho sức khỏe

Trầm cảm không chỉ chú ý đến các triệu chứng tâm thần mà còn cả các triệu chứng thể chất:...

Theo "Cuộc điều tra bệnh nhân" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ước tính số bệnh nhân...

Công thức món ăn đơn giản giúp tóc chắc khỏe - Đùi gà sốt chanh thơm ngon cuốn cực!

Keratin là một lớp sừng cấu tạo nên móng tay và tóc, đặc biệt chiếm đến 70% cấu tạo...

Chế độ ăn chậm - no lâu vô cùng dễ dàng với bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm dễ dàng hỗ trợ chế độ ăn kiêng của bạn mà...

Để phục hồi sau mệt mỏi và cải thiện khả năng miễn dịch hãy thử ngay món tôm xào bông...

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món ăn giúp cải thiện khả năng miễn dịch để duy...

Công thức tốt cho người thiếu máu: Salad xanh với vỏ lụa, đậu tằm và măng tây

Một món ăn không thể thiếu dành cho người thiếu máu. Món ăn lạ miệng nhưng lại giàu thành phẩn...

Có một loại "thịt chay" được người Nhật ưa chuộng vì cực tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người Việt...

“Thịt” làm từ thực vật sử dụng đậu nành làm nguyên liệu chính hiện đang bắt đầu thu hút sự...

Tin mới nhất

Thức uống mùa hè có tác dụng chống nắng lại chặn cơn thèm đường, chị em dùng đều sẽ trẻ...

1 giờ trước

Buổi sáng dùng loại củ "dân dã" này tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", vừa chống tia cực tím,...

2 giờ trước

10 loại thực phẩm giàu chất béo cực hại sức khỏe được chuyên gia dinh dưỡng nhận định

2 giờ trước

Đặc sản chỉ có ở Thanh Hóa, xưa không dám ăn nay làm nhiều món nổi tiếng, ít người được...

4 giờ trước

Loại quả xưa chín rụng bạt ngàn, nay thành đặc sản mùa hè chị em thành phố lùng mua, hương...

4 giờ trước

Đặc sản ở Tây Nguyên nay nổi tiếng khắp nơi, mỗi năm chỉ có một mùa để thưởng thức, giá...

4 giờ trước

Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Thanh Hóa, giờ được dân thành phố ưa chuộng đến lạ,...

5 giờ trước

Ăn khoai lang hấp mỗi sáng, người phụ nữ tá hỏa khi khám gan, bác sĩ cảnh báo ăn nhiều...

5 giờ trước

4 loại thịt "hảo hạng" cho sức khỏe, những người trên 50 tuổi càng nên chọn để bớt bệnh, sống...

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình