Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ngon mỗi ngày: Chả bò lá lốt thơm thơm cay cay, mê quên lối về!

Nếu ai ở quê chắc cũng biết cây lá lốt, mọc khắp nơi xung quanh nhà lại còn tươi tốt. Ngoài nấu canh thì có thể làm rất nhiều món: cuốn chả lá lốt, chả thịt ếch hay thịt bò cuốn lá lốt…món nào cũng đơn giản cả hôm nay cùng học thêm một số cách chế biến với lá lốt để bàn ăn thêm phong phú mỗi bữa

CHẢ BÒ LÁ LỐT

1/ Nguyên liệu

  • 300g thịt bò xay nhỏ
  • 200g thịt nạc vai dắt nhiều mỡ xay nhỏ (hoặc ba chỉ nhiều mỡ)
  • Gia vị ướp gồm: 7-8 lá lốt cắt sợi nhỏ (thích nhiều cho thêm) , hành tím băm nhỏ, hạt tiêu,bột canh, dầu ăn.
  • Nước chấm: 3 thìa cơm nước mắm + 1,5 thìa cơm đường + ½ thìa cơm tỏi băm + ½ thìa cơm nước cốt quất + 1 quả ớt sừng băm + ớt cay băm (tuỳ thích)+ 1 góc dứa vừa.
  • Rau/quả ăn kèm: dưa chuột, dứa, rau thơm (tuỳ thích), bún…

2/ Cách làm

  • Trộn đều thịt bò + thịt lợn + phần gia vị ướp. Dầu ăn cho khoảng 1 thìa cơm để cho chả sau rán được mềm.
  • Có một vài tips để chả được mềm hơn là cho thêm tinh bột khoai tây hoặc bột năng khoảng 1 thìa.
    Đặc biệt, chả lá lốt không ướp cùng sả hay gừng, sẽ bị lạc vị.
  • Lá lốt rửa dưới vòi sạch, dựng rời cho ráo hẳn nước, hoặc có thể nhúng lá vào nồi nước sôi, nhúng liền vớt liền cho ra chậu nước lạnh, vẩy khô và gói. Như thế thì lúc rán đỡ bắn mà giữ được màu xanh của lá.

Cách cuốn: Chia nhỏ từng nắm thịt ra cho bằng nhau (như hình)

Cách rán: Khi rán vắt vài giọt cốt chanh vào cho đỡ bắn. Dầu nóng thì mới cho chả vào. Xiên tăm để không bị bung. Nếu không xiên tăm thì khi cho vào chảo để chả lăn 1 vòng, lá lốt sẽ ôm vào thịt.

Nước chấm: Cho nước mắm + đường + dứa + quất vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lấy ra hớt bọt xong cho tỏi ớt vào. Nêm nếm chua mặn ngọt cho vừa ăn nha.

Chấm trực tiếp ăn cũng ngon mà cuốn bánh đa nem cùng dưa chuột, dứa rau thơm cũng ngon lắm.
Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Châu Ngọc (Yêu Bếp)

Mỹ Trinh (TH)

Tin liên quan

Tối nay ăn gì?: Tôm hấp miến - Dai giòn sần sật đảm bảo 'ăn là ghiền'

Tôm làm sạch bỏ chỉ, nước sốt cay cay, ăn cùng gia đình là hết bài.

Ăn uống thả ga vẫn giảm được cân? Nếu chưa tin hãy bỏ túi ngay những công thức chế biến...

Blog thực phẩm Pinch Of Nom đã chia sẻ một số công thức giảm béo hàng đầu, hãy nhanh tay...

9 mẹo có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi

Tất cả chúng ta đều muốn chọn được thực phẩm tươi sống trong các cửa hàng tạp hóa và siêu...

Quả vải ngon nhưng ăn thế nào để không bị nóng?

Vải thiều bắt đầu vào mùa. Quả vải hấp dẫn với vị ngọt và mọng nước. Tuy nhiên, ăn với...

Người bị NGỨA MỀ ĐAY nên kiêng ăn gì để giảm tình trạng gây ảnh hưởng cuộc sống DAI DẲNG?

Để làm giảm tình trạng ngứa gây ảnh hưởng cuộc sống, bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp...

Các ưu điểm của sô cô la mà có thể các bạn chưa biết

Chúng ta đã nghe nói vô số lần rằng sô cô la rất tốt cho chúng ta, đặc biệt nếu...

Loại thực phẩm NÓI KHÔNG khi kết hợp với cà rốt, dùng chung chả khác nào RƯỚC HOẠ VÀO THÂN

Cà rốt là một thực phẩm vô cùng dinh dưỡng cho sức khoẻ. Nhưng nếu kết hợp với các loại...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình