Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ bầu cứ ăn loại rau vừa ngon vừa bổ này sẽ nhận về cả tá lợi ích quý

Hầu hết các loại rau đều rất tốt cho sức khỏe nhưng để đưa vào thực đơn cho bà bầu cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Hãy lắng nghe gợi ý những loại rau tốt cho bà bầu sau đây:

Súp lơ xanh

Đây là thực phẩm đứng đầu danh sách những loại rau tốt cho bà bầu, bởi súp lơ xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như: vitamin K, C, magie, phốt pho, chất xơ, can-xi…

Không chỉ vậy, súp lơ cũng là nguồn hiếm hoi cung cấp một lượng dồi dào a-xít folic rất cần thiết cho bà bầu. Loại a-xít này có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, tật nứt đốt sống ở thai nhi. Do đó, ngay trước khi mang thai và giai đoạn đầu thai kỳ người mẹ cần chủ động bổ sung nhiều a-xít folic hơn.

Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm chứa nhiều axit folic cùng hàm lượng vitamin cao gồm vitamin D, K,… Các chất này đều có khả năng hỗ trợ trẻ phát triển ổn định và toàn diện hơn. Bà bầu nên ăn một chén măng tây mỗi ngày để cung cấp đủ vitamin K cần thiết cho cơ thể.

unnamed

Điều này giúp phòng tránh tình trạng dị tật của trẻ ở ống thần kinh. Một số cách chế biến măng tây gợi ý như xào thịt bò, thịt gà, tôm, nấm…

Đậu bắp

Đậu bắp là một trong số các loại rau tốt cho bà bầu dễ ăn nhất. Trung bình 1g đậu bắp chứa đến 36.5g axit folic cùng nhiều chất xơ nhuận tràng và hạn chế tối đa tình trạng táo bón thường gặp khi mang thai. Đặc biệt đậu bắp còn có lượng calo khá thấp nên bà bầu không cần lo vấn đề lượng đường trong máu tăng khi ăn nhiều.

Bắp cải

 

Bắp cải là nguồn cung giàu vitamin A, E, K, magiê, kẽm… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe của thai nhi.

Lưu ý là với các loại rau trồng dưới nước như rau cần, rau muống, rau má, xà lách xoong… rất dễ nhiễm khuẩn. Do đó, khi sơ chế, bạn nên rửa nhiều lần dưới vòi nước chảy, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh. Phụ nữ mang thai tránh ăn sống các loại rau này để hạn chế nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thai nhi.

Rau dền

Rau dền được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi nó chứa nhiều protid, lipid, canxi, glucid cùng các loại vitamin,… Công dụng chính của các chất này là lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể để bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn khi ốm nghén. Đặc biệt canh rau dền lại vô cùng dễ ăn, tiêu hóa nhanh và chế biến đơn giản.

Rau mồng tơi

Một trong số các loại rau tốt cho bà bầu nữa đó là rau mồng tơi. Rau giúp bà bầu giảm lượng cholesterol và kiểm soát được cân năng của mình. Đặc biệt trong rau có chứa một loại chất nhầy với khả năng nhuận tràng và hạn chế táo bón hiệu quả. Ngoài ra còn có vitamin C hỗ trợ chống tình trạng viêm nhiễm các loại.

Cải xoăn

Không phải ngẫu nhiên mà cải xoăn được mệnh danh là “nữ hoàng rau xanh”. Hàm lượng beta-carotene, một dạng vitamin A trong cải xoăn nhiều hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Thậm chí thành phần vitamin C còn nhiều hơn cả cam hay họ hàng cam quýt. Một chén rau cải xoăn chứa khoảng 3gr protein, vitamin C, canxi, kali cần thiết cho mẹ bầu.

Cải xoăn còn là nguồn thực phẩm cung cấp chất béo lành mạnh cho cơ thể, điều mà ít ai có thể ngờ đến. Theo nghiên cứu, cải xoăn có nhiều a-xít alpha-linoleic (ALA) và a-xít béo omega-3. Đây là hai loại chất béo lành mạnh cần thiết cho sức khỏe của não bộ và hệ tim mạch.

Theo Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Trẻ hay nói dối cần dạy con sửa đổi như thế nào cho đúng?

Nói dối hình thành từ khi còn nhỏ và cha mẹ cần dạy trẻ loại bỏ thói quen xấu này....

Dạy con yêu bố hay yêu mẹ nhiều hơn là đúng? Đừng ép trẻ trả lời câu hỏi hóc búa

Bạn có thể rất đau lòng khi dành hết sự quan tâm, yêu thương cho con nhưng con lại quấn...

Bé gái vừa ra đời đã 'tỏa hương thơm' như Hàm Hương, bác sĩ nói với bố mẹ: Bệnh nặng...

Được biết, ngay từ khi vừa lọt lòng, người bé Đường Đường đã tỏa mùi thơm thoang thoảng rất ngọt....

4 loại nước ép giúp tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, mẹ uống nhiều còn giúp thai nhi...

Đây đều là những loại nước rẻ tiền lại dễ tìm, trong mùa dịch mẹ bầu nên bổ sung nhiều...

7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Nếu mẹ muốn con mình thông minh cao lớn, thì đừng bao giờ bỏ qua những thực phẩm giàu canxi...

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi mang thai tuần thứ 10?

Bước sang tuần thứ 10 tức mẹ bầu đang ở tháng thứ ba của thai kỳ. Bên cạnh đó, thai...

Tác dụng tuyệt vời của trứng ngỗng đối với mẹ bầu và em bé, bạn nên biết để bổ sung...

Theo kinh nghiệm dân gian trứng ngỗng rất tốt cho bà bầu, mẹ ăn trứng sẽ cung cấp nhiều dinh...

Tin mới nhất

Cuộc sống của bà chủ 'đại gia trà đá' sau hai năm nổi như cồn vì sở hữu cơ ngơi...

11 giờ trước

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều lên tiếng sau khi bị réo tên là "tiểu tam" gây rạn nứt chuyện...

1 ngày 1 giờ trước

Chị gái Thiều Bảo Trâm 'tài sắc vẹn toàn' nhưng sự nghiệp mờ nhạt, chuyện tình duyên lại cực “sốt”

1 ngày 1 giờ trước

Giá xăng đồng loạt tăng, RON 95 chính thức vượt 25.000 đồng/lít

1 ngày 1 giờ trước

Hiếm hoi chuyện 3 chị em ruột ở Lâm Đồng cưới cùng 1 ngày, vào hôn trường cùng giờ

1 ngày 1 giờ trước

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng kéo dài

1 ngày 1 giờ trước

Từ 1/7, 5 trường hợp sẽ bị khoá Căn cước điện tử người dân cần biết

1 ngày 1 giờ trước

Sau đợt nắng nóng "như đổ lửa", tháng 4 còn đợt không khí lạnh nào tràn về?

1 ngày 1 giờ trước

Tin vui cho hàng nghìn công chức, sẽ tiếp tục được tăng lương từ 2025

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình