Giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng đối với bà bầu
Kích thích não bộ của bé phát triển
Trong lòng đỏ trứng ngỗng có chứa rất nhiều chất Lecithin rất tốt cho sự phát triển não bộ và sự dẫn truyền các xung thần kinh, giúp tăng cường sự thông minh cho trẻ nhỏ ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.
Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, vitamin cho mẹ và bé
Trong trứng ngỗng chứa các vitamin A, D, E cùng các chất khoáng sắt, phốt pho, canxi giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và sức đề kháng cho bé.
Giúp mẹ phòng tránh được bệnh cảm cúm
Một lợi ích được ghi lại cho bà bầu ăn trứng ngỗng có tốt không đó là khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể phụ nữ đang mang thai, tránh các tình trạng biến chứng thai kỳ gây ra các hậu quả nghiêm trọng khác.
Với một số tác dụng đã được kể trên, có lẽ ta cũng có thể biết được phần nào bà bầu ăn trứng ngỗng để làm gì bởi trứng ngỗng là một thực phẩm cung cấp protein tốt cho cơ thể bà bầu nếu sử dụng đúng liều lượng.
Ăn trứng ngỗng khi mang thai như thế nào là đúng?
Mặc dù trứng ngỗng mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ăn bao nhiêu cũng được, bạn cần có chế độ hợp lí.
Các mẹ chỉ nên ăn mỗi tuần 1 quả và nhớ là phải bổ sung thêm rau xanh, củ quả vào bữa ăn của mình. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn phát triển.
Mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Chúng ta cần ăn kết hợp và bổ sung thêm nhiều loại đồ ăn. Không nên quá lạm dụng việc ăn nhiều trứng ngỗng cho các mẹ bầu trong suốt thai kỳ.
Em bé sinh ra có thông minh hay không là nhờ vào chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất. Bổ sung nhiều vitamin. Một phần nữa là do yếu tố di truyền từ bố mẹ. Chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào việc ăn trứng ngỗng.