Sữa chua là một loại thực phẩm thường có nguồn gốc từ sữa bò. Các loại thực phẩm được làm từ sữa đóng vai trò rất quan trọng trong thai kỳ vì chúng chứa canxi và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn sữa chua không đường mà không cần phải lo lắng.
Lượng sữa chua được khuyên dùng trong 1 ngày là 200g và bà bầu có thể ăn sữa chua không đường vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, để sữa chua phát huy được tối đa công dụng, mẹ bầu nên lưu ý ăn vào 3 thời điểm này.
Ăn sữa chua sau bữa ăn trưa
Trong sữa chua có chứa 2 lợi khuẩn lactobacillus acidophilus và bifidobacterium giúp tăng cường hệ thống tiêu hóa. Thêm vào đó, việc chỉ tiêu thụ khẩu phần ăn mỗi ngày được khuyến nghị, bà bầu đã nạp được canxi, vitamin B12, phosphate, magie và kali cho cơ thể.
Ăn sữa chua buổi xế chiều
Thành phần Tyrosine trong sữa chua giúp cơ thể xoa dịu những căng thẳng mệt mỏi sau một buổi sáng hoạt động vất vả. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại năng lượng để hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn và năng động hơn.
Ăn sữa chua trước khi đi ngủ
Sữa chua là nguồn cung cấp canxi dồi dào và canxi lại có liên quan đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Vì thế, việc bổ sung vừa đủ lượng sữa chua cần thiết trong 1 ngày cũng giúp bà bầu ngủ ngon. Không những vậy, tiêu thụ protein casein vào ban đêm có thể giúp giảm cảm giác đói cồn cào vào sáng hôm sau.
Một số lưu ý bà bầu ăn sữa chua đúng cách và an toàn tốt cho thai nhi
- Không sử dụng sữa chua bị hỏng hoặc hết hạn hay để quá lâu. Vì để lâu sữa chua sẽ xuất hiện vi khuẩn có hại ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa tác động tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.
- Những mẹ bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch nên chọn các loại sữa chua ít béo, ít đường tốt hơn so với các loại khác.
- Các mẹ cần lưu ý không sử dụng quá nhiều sữa chua trong ngày vì có thể gây rối loạn tiêu hóa. Để kiểm soát cân nặng tốt nhất nên lựa chọn loại sữa chua ít béo hoặc đã tách béo.