Phụ Nữ Sức Khỏe

Mát trời nhớ mùa thu Hà Nội, làm ngay món bún chả đậm chất Hà Thành để chồng con xuýt xoa nào

Hà Nội ba sáu phố hường gọi tên bún chả thân thương.

BÚN CHẢ HÀ NỘI

BÚN CHẢ HÀ NỘI

NGUYÊN LIỆU:
  • Bún tươi hoặc gói bún khô
  • Thịt ba chỉ
  • Hành, sả, tỏi
  • Tiêu, ngũ vị hương, bột điều
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu hào
 Phần l : LUỘC BÚN KHÔ:
- Bún khô ngâm nước, sau đó rửa lại khoảng 2-3 lần cho sạch.
- Sau đó đổ nhiều nước vào nồi đủ ngập bún, đun sôi, thả bún vào đảo đều, đợi nước sôi lại khoảng 1 phút, đến khi bún chín thì vớt ra.
 
Phần 2: LÀM CHẢ NƯỚNG:
- 600gr thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn 
- Hành 2 củ, sả 2 củ, tỏi 1/2 củ to cho vào máy ép chậm ép hoặc xay, giã vắt lấy nước.
- Lấy 1 muỗng đường + muỗng nước cho vào chảo canh đường lên màu cánh gián nhẹ để lấy nước hàng ướp
- Làm dầu điều: làm nóng dầu trên chảo, bằm nát 1 củ hành cho vào phi vàng hành, rồi lấy muỗng bột điều bỏ vào chén, sau đó chắt dầu hành đang sôi vào chén bột điều, khoả đều lên, rồi đợi lắng bột là dùng được
 
 
- Chuẩn bị: nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, dầu hào.
- Mỡ gáy hoặc mỡ lọc từ miếng ba chỉ thái hạt lựu rồi ướp với 1 muỗng cà phê đường. Trộn tất cả những nguyên liệu trên phần mỡ với nhau rồi ướp 2 tiếng đem đi nướng. Chia thịt làm đôi: 1 phần làm chả miếng, 1 phần làm chả viên.
- Còn chả viên thì cho thịt vào máy xay, xay nhỏ, sau đó bỏ ra trộn với mỡ đường ở trên rồi viên lại từng viên cho vào nướng vàng là được.
 
Phần lll: NƯỚC CHẤM:
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1,5:1:9 gồm mắm : đường : 1/3 giấm + 2/3 chanh : nước
- Tỏi ớt bằm nhỏ thật nhỏ; đu đủ, cà rốt tỉa hoa thái mỏng ướp cùng lượng chanh giấm ở trên riêng.
- Lấy 1 muỗng đường trong tổng lượng đường trên bỏ vào cái nồi nhỏ, thêm 1 muỗng nước vào rồi canh đường thành màu cánh gián nhạt, sau đó đổ nốt các phần mắm, đường, nước còn lại vào nồi đun sôi liu diu trên bếp.
 
 Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Du Du
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Thử làm một mâm MIẾN TRỘN HÀN QUỐC chống ngấy ngày chán cơm!

Miến trộn với những nguyên liệu ngon, đậm đà hương vị.

PIZZA HOMEMADE - Đơn giản dễ làm, trẻ con ai cũng mê

Làm pizza chiêu đãi ngày cuối tuần thôi.

Thử làm món kim chi mực giòn ngon sật sật lạ miệng bắt vị!

Kim chi mực - bạn đã thử qua chưa?

Làm hộp móng giò ngâm sả tắc nhậu lai rai hết sảy!

Móng giò ngâm vừa vị, ngọt ngọt chua chua mặn mặn hết nước chấm luôn.

Có ai thèm một dĩa bánh giò nóng nổi, đậm đà vịt thịt heo ăn mê li không ta?

Bánh giò ngon nóng hổi vừa thổi vừa xuýt xoa vị tương ớt ăn kèm.

GÀ CHIÊN làm theo cách này không những thơm ngon, giòn rụm mà còn ngon hết sảy!

Gà chiên giòn nhai giòn rộp béo béo ngon ngon.

Làm chân giò hầm Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà một bữa ngon hết nấc

Chân giò hầm mềm, cuốn rau ăn kèm là hết bài

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình