Theo nghiên cứu dinh dưỡng, trong 100g thịt cá chạch có 16,9g protit; 2g lipit; 3,2g gluxit; 169mg canxi; 327mg phospho; 3,2mg sắt; các vitamin B1, B2, E... Loài cá này được đánh giá cao trong bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh.
Theo Y học Cổ truyền, loài cá này có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, tráng dương. Cá chạch thường được dùng để chữa các bệnh liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, viêm gan, viêm thận mạn tính.
Gợi ý một vài món ăn bài thuốc từ cá chạch dưới đây sẽ giúp quý ông giải quyết tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương và yếu sinh lý.
Chữa yếu sinh lý bằng cá chạch:
Cá chạch hầm gừng tươi
Nguyên liệu
5-6 con cá chạch
Vài lát gừng tươi
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách chế biến món cá chạch hầm gừng tươi
Cá chạch sơ chế kỹ cho sạch mùi tanh. Sau đó, mổ bụng và bỏ hết ruột, lọc lấy thịt; gừng tươi gọt vỏ, xắt lát mỏng.
Bắc xoong lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho thịt cá chạch vào chiên chín đều 2 mặt. Tiếp đến, thêm 600ml nước cùng vài lát gừng, nấu đến khi nước sắc lại còn một nửa và chuyển sang màu hơi đục là được.
Sau cùng, nêm một ít muối và tiêu xay, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Người bị suy giảm ham muốn tình dục, cơ thể yếu, xanh xao nên ăn món cá chạch nấu gừng tươi liên tục nhiều ngày. Đảm bảo, sau thời gian ngắn ăn món này, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.
Cá chạch hầm hạt hẹ
Nguyên liệu
250 gram cá chạch
50 gram hạt hẹ
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách chế biến món cá chạch hầm hạt hẹ
Cá chạch mua về làm sạch chất nhớt, mùi tanh và bỏ hết nội tạng. Hạt hẹ đãi sạch, cho vào túi vải rồi buộc kỹ.
Cho nguyên liệu vào xoong cùng một ít nước và 1/2 muỗng cà phê muối ăn. Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn một nửa thì lấy túi hạt hẹ ra, nêm một ít tiêu xay.
Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Món cá chạch hầm hạt hẹ có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục và chữa bệnh liệt dương. Người bị bất lực, liệt dương nên ăn món cá chạch hầm hạt hẹ liên tục trong vòng 10 ngày để có kết quả như ý.
Cá chạch hầm rượu trắng
Nguyên liệu
300 gram cá chạch
30ml rượu trắng
Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món cá chạch hầm rượu trắng
Làm sạch cá chạch, bỏ hết ruột và lọc lấy phần thịt. Cho cá chạch vào xoong cùng 2 muỗng canh dầu ăn và một ít muối.
Nấu đến khi cá chín thì thêm rượu sao cho xâm xấp mặt cá. Vặn lửa nhỏ liu riu, nấu thêm khoảng 30 phút là được. Dùng món cá chạch hầm rượu trắng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Tình trạng xuất tinh sớm khiến cuộc "yêu" không thỏa mãn. Trong trường hợp này hãy ăn món cá chạch hầm rượu trắng liên tục trong vòng 1 tuần để cải thiện.