Tình dục là một trong những "món ăn" không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến quý ông không có hứng thú trong "chuyện ấy" cũng như gặp phải tình trạng "chưa đến chợ đã hết tiền".
Những món ăn dưới đây là bài thuốc quý giúp bổ thận tráng dương. Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, đảm bảo những món ăn này sẽ mang lại sự tiện lợi và hiệu quả bất ngờ cho quý ông.
Cá chạch hầm thuốc bắc
Theo Đông y, cá chạch có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận, trị vàng da. Đặc biệt, cá chạch là bài thuốc quý chữa yếu sinh lý cho nam giới.
Nguyên liệu
200 gram cá chạch
20 gram thỏ ty tử
8 gram xà xàng
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay
Cách chế biến món cá chạch hầm thuốc bắc
Cá chạch mua về làm sạch, để ráo nước. Thỏ ty tử, xà xàng rửa sạch, cho vào túi vải. Sau đó, cho dược liệu vào xoong, thêm ngập nước, nấu sôi khoảng 20 phút thì thêm cá chạch. Nấu đến khi cá chạch vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
Dùng món cá chạch hầm thuốc bắc trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn có tác dụng bổ thận tráng dương, tốt cho nam giới bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.
Canh tôm nấu cá chạch
Từ xưa, cá chạch đã được dùng để chữa các chứng liên quan đến sinh lý nam như: mộng tinh, di tinh, thận hư, cơ thể suy nhược. Khi kết hợp với tôm, món ăn sẽ tăng thêm hiệu quả chữa các bệnh của quý ông.
Nguyên liệu
200 gram cá chạch
200 gram tôm tươi
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá
Chế biến món canh tôm nấu cá chạch
Cá chạch làm sạch mang, rửa kỹ với nước, để ráo; tôm tươi bóc vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng; hành lá rửa sạch, xắt khúc.
Nấu xoong nước sôi rồi cho cá chạch và tôm vào. Đảo đều rồi nấu thêm 15 phút cho cá chín nhừ, sau đó, nêm nếm gia vị.
Dùng món canh tôm nấu cá chạch vào bữa ăn tối. Món ăn có tác dụng tăng cường sức khỏe, tốt cho nam giới bị di tinh, liệt dương.
Bồ câu hầm câu kỷ tử
Chim bồ câu dồi dào dinh dưỡng, thường được dùng làm bài thuốc chữa trị bệnh suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt, kinh nguyệt không đều. Với nam giới, các món ăn từ bồ câu có tác dụng chữa chứng thận hư, yếu sinh lý.
Nguyên liệu
1-2 con bồ câu mái
20 gram câu kỷ tử
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, gừng, rượu trắng
Chế biến món bồ câu hầm câu kỷ tử
Bồ câu làm sạch lông, bỏ hết phần ngũ tạng, rửa sạch. Nướng bồ câu sơ qua sao cho vừa chín tới thì cho vào tô và thêm một ít gia vị gồm: gừng, đường, rượu trắng.
Tiếp đến, cho câu kỷ tử vào xoong, nấu khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho bồ câu vào xoong, nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì nêm nếm gia vị, ăn ngay khi còn nóng.
Nam giới bị thận yếu nên ăn món bồ câu hầm kỷ tử thường xuyên. Sau 1 tuần sử dụng, đảm bảo quý ông sẽ thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt để sẵn sàng cho "chuyện ấy".