Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn cách làm pate gan siêu ngon tại nhà, bổ dưỡng và sạch sẽ cho cả gia đình

Còn chần chờ gì mà không xắn tay vào bếp, trổ tài làm pate gan chiêu đãi cả nhà thôi nào.

PATE GAN BÉO - NGON HẤP DẪN 

Nguyên liệu:

-500g thịt ba chỉ / nạc vai
-500g gan lợn
-Bì lợn, mỡ phần
-1 quả trứng gà
-200ml sữa tươi không đường
-4 ổ bánh mì
-Hành khô, hành tây, tỏi
-Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt
 

Cách làm:

-Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, chần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.
-Gan ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.
 
Nướng gan và hành tím cho thơm
 
-Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín với gừng sả cho bớt mùi hôi.
-Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.
 
Xay bì cùng hành tỏi
 
-Thịt lợn, gan lợn nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đập thêm 1 quả trứng gà.
 
Cho gia vị vào thịt và gan lợn
 
-Xé nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160°C 10 phút. Sau đó cho xay cùng với 2 ổ bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.
 
-Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.
-Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
Trộn tất cả nguyên liệu với sữa tươi
 
- Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp 3 tiếng.
- Muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng nồi chiên không dầu thêm 15 phút với 160°C
 
Lưu ý:
- Pate ra lò để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh bảo quản ăn dần 
- Thích pate nhuyễn mịn, rắn bánh hay loãng thì mọi người điều chỉnh ở công đoạn xay và gia giảm sữa tươi + bơ nha
Thành phẩm pate mềm mịn, béo ngậy, thơm và không tanh mùi gan 

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Mây Mây

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Gợi ý những món ăn mang cơm đi làm, đồng nghiệp ai nhìn cũng phải mê

Nếu bạn chưa biết mang gì đi làm, nhanh tay lưu lại những món ăn này nhé, vừa đơn giản...

Bật mí công thức thịt heo sốt chua ngọt chuẩn Hàn cho fan mê ẩm thực xứ Kim Chi

Những mọt phim Hàn Quốc có lẽ luôn mê tít món thịt heo sốt chua ngọt nổi tiếng luôn được...

Mâm cơm nhà thêm bắt mắt, bắt vị với dĩa gỏi ngó sen chua chua ngọt ngọt, nhìn thôi đã...

Với công thức trộn gỏi ngó sen hấp dẫn này, chắc chắn cả nhà bạn sẽ "mê tít" không dừng...

"Đốn gục" chiếc bụng đói cả nhà với bún bò huế miền Nam - đúng chuẩn ngon từ thịt, ngọt...

Một tô bún bò huế đầy ắp thịt bò với vị ngọt thanh từ xương hầm chắc chắn ai cũng...

"Đập tan" cơn nóng với sữa đậu xanh rau má cốt dừa chất lượng

Rau má từ lâu là phương pháp giải nhiệt, hỗ trợ hệ tuần hoàn, tăng cường trí nhớ và thị...

Giảm cân hiệu quả cùng với trà táo vừa mát vừa ngon ai thử cũng mê

Trà táo chứa rất nhiều vitamin C nên rất thích hợp cho các bạn đang ăn eatclean, detox cơ...

Mách bạn cách làm kẹo dẻo cho bé vừa đơn giản dễ làm vừa thơm ngon bắt mắt

Món kẹo dẻo không chỉ riêng trẻ nhỏ thích mà người lớn cũng thế bởi hương vị thơm ngon, dẻo...

Tin mới nhất

Để đèn khi ngủ vào ban đêm có thể là thủ phạm gây ra 2 bệnh đe dọa tính mạng...

2 giờ trước

Cát Phượng lí giải ý nghĩa nghệ danh và tên thật, ẩn ý muốn đổi nghệ danh mới

7 giờ trước

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 19 ngày

7 giờ trước

23-25% bệnh nhân nặng và tử vong ở các BV tuyến đầu chưa tiêm vaccine COVID-19

8 giờ trước

Nghiên cứu mới: Phát hiện ra 'điểm yếu' trên các biến thể COVID-19

9 giờ trước

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh nhân Covid-19 nặng tăng nhanh rõ rệt

9 giờ trước

Dân mạng phản ứng về màn hát live đầu tiên của em trai Sơn Tùng: 'Cái gì cũng thiếu, chỉ...

9 giờ trước

Tại sao không cần dùng kháng sinh khi trẻ bị cảm lạnh?

10 giờ trước

Dùng thuốc đông y chữa cơ xương khớp, người phụ nữ bỗng tăng cân, ria mép mọc nhiều bất thường

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình