Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại thực phẩm này được người Việt mê đắm, càng ăn càng bổ, trị đau bụng, giảm nhức đầu mà giá lại "thân thiện" vô cùng

Thỉnh thoảng mọi người đều thích ăn sô cô la và pha một ly ca cao ấm, nhưng ít người nhận ra những lợi ích sức khỏe đáng kể mà ca cao mang lại cho cơ thể.

Ca cao là một loại bột được làm từ hạt của nó bằng cách nghiền nát chúng và loại bỏ chất béo. Nó lần đầu tiên được sử dụng bởi người Maya và sau đó được giới thiệu đến châu Âu, nơi nó được sử dụng làm thuốc trong thời gian đó.

1. Nó có thể giảm đau bụng kinh

 

Khi nói đến việc giảm đau bụng kinh một cách tự nhiên, ăn một ít sô cô la đen là giải pháp hoàn hảo. Sô cô la đen chứa ca cao làm dịu này, mang một chất dinh dưỡng gọi là magiê. Cơ thể bạn cần magiê để giữ sức khỏe. Nếu bạn đang bị đau ở những vùng như hông, đùi và bụng, magie trong sô cô la sẽ nhanh chóng làm dịu các cơ tử cung của bạn.

2. Nó có thể làm giảm nguy cơ béo phì

Nếu bạn nghĩ rằng ca cao gây tăng cân, thì bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Trừ khi bạn tiêu thụ một lượng lớn sô cô la đen, còn không thì liều lượng lành mạnh thực sự giúp kiểm soát cân nặng của bạn.

Ca cao bao gồm dinh dưỡng thực vật, là chất có nguồn gốc từ thực vật và rất tốt cho sức khỏe. Ca cao cũng ít chất béo và đường, rất tốt cho việc tăng mức năng lượng của bạn và đồng thời khiến bạn cảm thấy no. Vì vậy, nếu bạn muốn có một giải pháp giảm cân lành mạnh mà không cảm thấy đói mọi lúc, bột ca cao là một phương thuốc tự nhiên cho điều đó.

3. Nó có thể giúp ích cho những người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng

Bệnh hen suyễn có thể đáng sợ và đe dọa đến tính mạng, nhưng đừng lo lắng, sẽ luôn có điều gì đó bạn có thể làm để tránh những nghi ngờ về bệnh hen suyễn của mình. Ca cao chứa 2 hợp chất đặc biệt gọi là theobromine và theophylline, cả hai đều được coi là thuốc chống hen suyễn.

Loại đầu tiên, theobromine giúp làm dịu đường thở trong phổi của bạn và bảo vệ chống ung thư phổi vì nó làm giảm nguy cơ dị ứng, trong khi theophylline giúp đường hô hấp của bạn thư giãn và có đặc tính chống viêm.

 

4. Nó có thể cải thiện chức năng miễn dịch

 

Ca cao rất tốt để làm mới khả năng miễn dịch của bạn vì nó có chất chống oxy hóa giúp tăng cường lưu lượng máu, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn và giúp bạn bình tĩnh hơn, kết quả là bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

Ngoài ra còn có flavonol trong ca cao, chúng là nguyên nhân chính giúp chức năng miễn dịch tốt hơn. Chúng giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông và giảm viêm.

5. Nó có lợi cho răng và da

Ca cao rất tốt để bảo vệ nướu của bạn khỏi sâu răng. Nó chứa polyphenol giúp chống lại axit xâm nhập vào men răng của bạn (chất màu trắng bao phủ răng).

Ca cao không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn rất tốt cho làn da của bạn. Bạn có thể tin rằng sô cô la gây ra mụn trứng cá, nhưng đó là một huyền thoại đã được chứng minh. Trên thực tế, nó thực sự có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn. Nó được dùng để chống nắng và dưỡng ẩm tổng thể cho làn da của bạn.

Theo Brightside

Linh Chi (Dịch)

Tin liên quan

7 món ăn được ví như ‘cao thủ bơm máu’, tăng cường khí huyết: Phụ nữ ăn đều đặn chống...

Theo Đông y hay Tây y, nếu như bạn duy trì được khí huyết tốt, cơ thể bạn sẽ khỏe...

Ăn tỏi vào mùa Đông chẳng khác ‘tiên dược’: 3 cách ăn tỏi dưỡng nội tạng sạch khỏe, cải thiện...

Vào mùa Đông, cơ thể dễ phát sinh bệnh tật do thời tiết thay đổi một cách đáng kể. Vào...

Nhà bếp hoá 'cửa tử' nếu ẩn chứa 3 độc tố chết người này: Nguyên do đến từ việc bảo...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu không biết bảo quản đúng cách, 3 loại thực phẩm dưới đây rất...

Thực hư chuyện nồi chiên không dầu sản sinh chất gây ung thư, chuyên gia lý giải nguyên nhân chính...

Gần đây, trên MXH chia sẻ thông tin về nguy cơ gây ung thư khi sử dụng thực phẩm chế...

Vã mồ hôi vì bị táo bón 'làm phiền', thử ngay những thực phẩm dễ, rẻ như cho nhưng công...

Táo bón là bệnh lý tiêu hóa thường gặp ở mọi độ tuổi, gây ra nhiều khó chịu trong cuộc...

Mì ăn liền chế biến không đúng cách sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm, chẳng khác nào rước...

Mì ăn liền là một loại thực phẩm phổ biến. Thế nhưng sẽ là “lợi bất cập hại”, ảnh hưởng...

Cá giàu dinh dưỡng những bộ phận này tuyệt đối không nên đụng đũa kẻo rước bệnh vào người: Số...

Ăn cá chớ dại đụng đũa 3 bộ phận này kẻo rước thủy ngân vào người. Chưa kể đây cũng...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình