Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, tưởng kỳ quái mà có món ngon tuyệt hảo

Thịt không quá khô không quá ngấy, hương vị đậm đà, vị mặn ngọt đặc trưng có thể chinh phục cả những người kén ăn nhất!

Thịt lợn là một loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới và cả ở Việt Nam. Thịt lợn chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Các món ăn chế biến từ thịt lợn có rất nhiều, trong đó có món thịt lợn nướng. Đặc biệt, cách làm thịt lợn nướng bằng nồi cơm điện vô cùng độc đáo dưới đây, tưởng lạ đời mà lại cho ra thành phẩm rất đáng kinh ngạc đấy!

 

 

Nguyên liệu: 

- 1kg thịt lợn vai

- 6 muỗng canh nước sốt ướp thịt nướng

- 1 muỗng mật ong

- 1 muỗng nhỏ rượu gia vị

- 1 muỗng bột gừng

- 1 muỗng gừng, tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng dầu hào

- 2 muỗng xì dầu

Cách làm:

- Chọn thịt lợn ở phần vai, sẽ không quá khô và không quá nhiều mỡ. Dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt thịt.

- Cho các loại gia vị vào thịt.

-  Thêm nước sốt vào, dùng găng tay để bóp thịt cho gia vị được thấm tốt nhất.

- Ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. 

- Chuẩn bị nồi cơm điện đã rửa sạch, khô ráo. Cho thịt đã ướp xong vào, dàn đều ra đáy nồi. Rưới nước ướp lên trên lượng vừa đủ, khoảng 6-7 thìa. Sau đó ấn nút nấu cơm như bình thường. Bạn có thể mở nắp và lật thịt. Đợi đến khi nồi cơm bật lên nút ủ, nếu thấy còn nhiều nước sốt, có thể tiếp tục nhấn nút nấu lần thứ 2. Lặp lại tương tự cho tới khi nước sốt cạn như mong muốn. 

- Lấy thịt ra thái miếng, bày lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công!

Theo Hải Đường/Khám Phá

Tin liên quan

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán

Nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Mẹo nhỏ cho nồi thịt bò hầm mềm, thơm ngon như nhà hàng

Trong những ngày lạnh thì một nồi thịt bò lầm rai rai ăn được vài ba bữa là sự lựa...

Nộm rau muống thịt bò, món ngon giải ngán cho cả gia đình những ngày sau Tết

Khi đã quá ngán ngẩm với những bữa ăn nhiều giàu mỡ, nộm rau muống xào thịt bò sẽ giúp...

Hấp thịt lợn theo kiểu Quảng Đông 'ngon cơm, lạ miệng' cho ngày Tết thêm đầm ấm

Trong số những món ngon ngày Tết không thể không kể đến món thịt lợn mà ai cũng thích. Nhưng...

Cách chọn thịt bò cực ngon, cực chuẩn đón Tết

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội việc chọn thịt bò...

4 cách ướp thịt heo rừng nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn hơn ngoài tiệm

Thịt heo rừng nướng có hương vị thơm thơm, miếng thịt dai dai khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, để...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình