SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG
SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG
Nguyên liệu:
Gia vị ướp gồm:
- Muối
- Bột tỏi
- Tiêu đen
- Bột gừng
- Đường
- Bột ớt
- Vỏ cam bào 1 quả
- Tương cà
- 1/2 quả cam vắt lấy nước
Nguyên liệu xốt phủ bề mặt:
- 1/2 quả cam vắt lấy nước
- Dầu hào
- Nước tương
- Tương cà
- Tương ớt
- 30ml giấm
- 1 củ tỏi băm
- Vỏ cam bào mỏng
- Mật ong/đường
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước muối, lọc bớt phần mỡ thừa, khía các cạnh sườn để ướp thấm gia vị
- Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp và thoa đều lên 2 bề mặt sườn
- Ướp xong cuộn giấy bạc và để sườn nghỉ khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
- Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.
Làm nước xốt phủ bề mặt sườn:
- Cam vắt lấy nước, chừa phần vỏ để bào mỏng
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho hòa quyện.
- Cắt mỏng vài lát cam chừa lại để trang trí nếu thích.
- Sau khi sườn đã chín, lấy ra phết nước xốt đã trộn
- Cho lên bề mặt vài lát cam và lá hương thảo để dậy mùi thơm
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10-12 phút.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi