Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm TẢNG SƯỜN NƯỚNG CAM thơm nức mũi, báo hiệu một mùa giáng sinh tưng bừng đã tới!

Sườn nướng mềm, mọng nước, đậm vị cam ngon nhức nách.

SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG

SƯỜN NƯỚNG CAM NGUYÊN TẢNG

Nguyên liệu:
  • 1kg sườn nguyên tảng 
Gia vị ướp gồm:
  • Muối
  • Bột tỏi
  • Tiêu đen
  • Bột gừng
  • Đường
  • Bột ớt
  • Vỏ cam bào 1 quả
  • Tương cà
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
 
Nguyên liệu xốt phủ bề mặt:
  • 1/2 quả cam vắt lấy nước
  • Dầu hào
  • Nước tương
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • 30ml giấm
  • 1 củ tỏi băm
  • Vỏ cam bào mỏng
  • Mật ong/đường
Cách làm: 
- Sườn rửa sạch với nước muối, lọc bớt phần mỡ thừa, khía các cạnh sườn để ướp thấm gia vị
 
 
- Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp và thoa đều lên 2 bề mặt sườn
- Ướp xong cuộn giấy bạc và để sườn nghỉ khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh
 
 
-  Sau 1 tiếng, cho sườn vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với nhiệt độ 170-180 độ C trong thời gian 60 phút.
 
Làm nước xốt phủ bề mặt sườn:
- Cam vắt lấy nước, chừa phần vỏ để bào mỏng
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho hòa quyện.
- Cắt mỏng vài lát cam chừa lại để trang trí nếu thích.
- Sau khi sườn đã chín, lấy ra phết nước xốt đã trộn
 
 
- Cho lên bề mặt vài lát cam và lá hương thảo để dậy mùi thơm
 
 
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 180 độ C trong 10-12 phút.
 
Thưởng thức: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
 
 
 
 
 
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Độc lạ GINGER BEER khiến các anh chồng mê mẩn chỉ muốn ở nhà nhậu thôi

GINGER BUG - món lạ níu kéo các anh chồng nhà bạn.

Công thức cho món BÚN THỊT NƯỚNG ngon hết nước chấm là có thật!

Làm thịt nướng ăn kèm bún thôi.

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

Cách ướp GÀ NƯỚNG ngon bất bại đãi nhà chồng ai cũng mê tíu tít!

Làm gà nướng ngon mắt ngon miệng, vừa vị khỏi chê.

MỲ Ý XỐT RAU BINA cực healthy cho hội chị em ăn 'thả ga' mà không lo béo

Làm gì khi trong tủ chỉ toàn mì ý và mì ý

Quây quần bên gia đình cùng nồi lẩu BÒ NHÚNG MẮM RUỐC dân dã nhưng chân tình vị quê hương!

Bò nhúng mềm, ăn kèm mắm ruốc đậm vị khó quên.

Khoanh BA CHỈ NƯỚNG LÁ MẮC MẬT thơm ngọt thịt bên trong giòn rôm rốp bên ngoài!

Heo quay nướng thơm ngon đậm đà vị khó quên.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình