Nguyên liệu:
Mận 5kg
Đường 2kg
Muối 1 thìa cafe
Gừng
Cách làm:
Mận mua về rửa sạch, khía đều từng quả.
Ngâm đường và 1 xíu muối, tỷ lệ 5kg mận 2kg đường và 1 thìa cafe muối. Để 6 tiếng.
Mận ngâm được 6 tiếng đường đã tan hết, giã gừng chắt lấy nước đổ vào nồi mận đang ngâm.
Lưu ý: chỉ lấy nước thôi gừng thôi nha, gừng mình để lại lúc hoàn thành ômai mình rác gừng lên nhìn ômai sẽ đẹp và ăn thơm hơn.
Sau khi đổ nước gừng vào nồi mận đã ngâm 6 tiếng, bắc nồi lên bếp chúng ta sên mận nha
Sên mận đến khi nào mận có mầu đỏ gụ thì tắt bếp, vớt mận ra khay để ráo nước.
Nước còn lại trong nồi đã cô đặc chính là siro mận mình cất tủ lạnh uống giải nhiệt mùa hè vô cùng ngon luôn.
Xếp mận vào nồi chiên không dầu, để thời gian 45p với nhiệt độ 100, nhìn quả mận se lại là đạt.
Khi mận đã sấy xong chúng ta rắc gừng đảo đều để, mận và gừng quyện vào nhau vậy là đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công.