Dưa Leo Trộn:
Nguyên liệu:
- 3kg5 dưa leo
- 500gr cà rốt
- 50gr đường
- 250gr đường
- 200gr giấm
- 200ml nước mắm
- 5 trái ớt chỉ thiên
- 80gr ớt sừng trâu
- 70gr tỏi
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, sau đó xắt miếng vừa ăn
- Cà rốt rửa sạch, cắt tỉa tùy thích
- Sau đó đem cà rốt và dưa leo đi phơi nắng khoảng 3 tiếng
- Sử dụng 50gr đường để thắng nước màu caramel
- Cho tiếp 250gr đường, 200gr giấm, 200ml nước mắm trộn đều vào, nấu sôi và để nguội
- Xay ớt và tỏi, trộn đều với hỗn hợp và dưa leo, cà rốt. Sau đó để ngâm khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải