Phụ Nữ Sức Khỏe

Khử mùi tanh của cá, tăng mùi vị của món ăn với 5 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng

Mùi tanh của cá đôi lúc sẽ khiến cho món ăn của bạn 'mất điểm' với gia đình. Khắc phục nhược điểm này với những bí kíp từ chuyên gia ẩm thực.

Sử dụng chè khô

Chè khô có thể khử mùi tanh của cá biến rất tốt. Bạn có thể sử dụng chè khô trong món cá kho (ví dụ như cá thu kho). Cho chè xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá và các nguyên liệu khác lên trên. Như vậy cá sẽ không có mùi tanh và hương vị cũng đậm đà hơn.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến, bạn cũng nên chọn các loại gia vị phù hợp có thể khử mùi tanh của cá đồng thời giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Muối và rượu

Lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Ngoài ra cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

Ảnh minh họa: Internet

Nước vo gạo

Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Sử dụng nước gừng hoặc nước cốt chanh pha loãng

Thái lát gừng rồi đập dập và pha vào nước. Bỏ cá vào ngâm trong bát nước gừng khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể vắt nước cốt chanh và thả cả vỏ chanh vào bát nước rồi ngâm cá. Hai cách này đều giúp khử mùi tanh của cá biển.

Sử dụng chanh tươi hoặc giấm trắng chà xát trực tiếp lên cá cũng giúp loại bỏ phần nhớt và giảm mùi tanh của cá. Sau khi bóp với chanh/giấm, bạn đem cá rửa với nước sạch rồi để ráo và chờ chế biến.

Ảnh minh họa: Internet

Gia vị

Một cách cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu... Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Không nên bảo quản tôm tươi trực tiếp trong tủ lạnh, dân đi biển sẽ chỉ cách để giữ tôm...

Tôm là một nguyên liệu quen thuộc đối với mỗi chúng ta nhưng để bảo quản chúng trong thời gian...

Sâm được mệnh danh là 'tứ đại bổ' đứng đầu đông dược nhưng vẫn có những nguyên tắc bất hủ,...

Từ ngàn đời nay nhân sâm đã được phong danh là một loại thần dược đứng đầu trong các vị...

90% người Việt mắc sai lầm này khi ăn trái cây: vừa lãng phí lại còn gây hại cho sức...

Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra 4 sai lầm thường thấy khi ăn trái cây, tưởng tốt nhưng hóa ra...

Nước dừa kỵ với gì, những thực phẩm nào không nên kết hợp với nước dừa?

Nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là nước...

Các loại thực phẩm tưởng là tốt nhưng các nhà dinh dưỡng lại 'lắc đầu' vì chứa nhiều phụ gia...

Tưởng là thực phẩm tốt nhưng hóa ra lại chứa nhiều phụ gia gây hại cho sức khỏe.

Những mẹo vặt từ quả chanh mà đến cả cha ông ta cũng không biết, bạn thử một lần là...

Những bí mật từ quả chanh đang chờ bạn khám phá, từ nấu ăn đến làm đẹp, những mẹo vặt...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình