Phụ Nữ Sức Khỏe

Không nên bảo quản tôm tươi trực tiếp trong tủ lạnh, dân đi biển sẽ chỉ cách để giữ tôm tươi cả năm

Tôm là một nguyên liệu quen thuộc đối với mỗi chúng ta nhưng để bảo quản chúng trong thời gian là một việc khó khăn. Tuy nhiên, với 3 cách này chúng ta có thể giữ độ tươi của tôm trong cả năm.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hải sản, đặc biệt là tôm, là món ngon mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

Chúng được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế, thịt căng mọng, giàu dinh dưỡng và là lựa chọn hàng đầu để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ trong mọi mùa.

Vì vậy, chúng ta thường mua tôm với số lượng lớn ở chợ và bảo quản trong tủ lạnh để dùng ngay.

Tuy nhiên, sau một thời gian bảo quản, chúng ta có thể nhận thấy chất lượng của những con tôm này đã thay đổi, không còn tươi như lúc mới mua, mùi vị cũng không còn ngon như trước.

Thực tế, cho tôm trực tiếp vào tủ lạnh không phải là cách bảo quản tốt nhất. Bởi trong quá trình đông lạnh, một lượng lớn độ ẩm trong thịt tôm sẽ bị mất đi khiến thịt tôm chín dễ bị gãy, thậm chí có mùi tanh nồng.

Vì thế, ngư dân sẽ chỉ cách mà họ thường sử dụng để bảo quản tôm, phương pháp này rất thực tế và có thể giữ được hương vị và độ tươi của tôm trong cả năm.

Cho tôm vào hộp kín cùng với chút đường

Phương pháp đầu tiên là đảm bảo tôm không tiếp xúc trực tiếp với tủ lạnh khi bảo quản. Vì nếu cấp đông trực tiếp khi còn tươi, thịt tôm sẽ mềm và mùi vị cũng mất đi độ tươi ngon.

Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị hộp kín có nắp đậy, sau khi làm sạch hộp kín, xếp tôm vào hộp từng lớp một và rắc một ít đường lên từng lớp. Đường trắng có thể khóa độ ẩm của tôm và giữ cho chúng tươi ngon.  

Số lượng tôm cho vào mỗi hộp có thể tùy theo lượng thức ăn của bạn quyết định nên bạn có thể nấu và ăn bất cứ lúc nào, rất tiện lợi.

Cuối cùng chúng ta cần đóng nắp lại và cho hộp vào tủ lạnh để cấp đông. Tôm được bảo quản theo cách này vẫn tươi ngon hơn bao giờ hết.

Sử dụng phương pháp này để bảo quản tôm không chỉ ngăn chặn sự chuyển hương vị mà còn khóa độ ẩm, giúp đầu tôm giữ được màu sắc và hương vị thơm ngon ban đầu như khi còn tươi.

Cho tôm vào cái chai với một chút nước

Cách thứ hai là dùng chai nước khoáng hoặc chai nước giải khát để bảo quản tôm. Vào mùa hè, những chai như vậy rất dễ tìm và có khả năng bịt kín tốt.

Cách thứ hai là dùng chai nước khoáng hoặc chai nước giải khát để bảo quản tôm. Vào mùa hè, những chai như vậy rất dễ tìm và có đặc tính bịt kín tốt.

Khi bảo quản tôm, trước tiên cần làm sạch tôm, không loại bỏ các đường tôm, vì vỏ tôm còn nguyên vẹn sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tôm. Sau đó cho từng con tôm vào lọ.

Lưu ý không đựng trực tiếp trong túi nhựa và đặt vào tủ lạnh đông, vì điều này có thể gây lẫn mùi và ảnh hưởng đến hương vị của tôm hùm. Khi chai đã đầy tôm, hãy đổ đầy nước và vặn chặt nắp chai, sau đó đặt vào tủ lạnh đông.

Khi sử dụng, chỉ cần cắt vỏ chai, lấy ra tôm hùm một cách dễ dàng và tiện lợi. Phương pháp này giúp tôm được bảo quản trong thời gian gần như tươi ngon như khi vừa mua.

Chần tôm trước khi bảo quản

Cách thứ ba là luộc trước rồi mới bảo quản. Nếu không thích hai cách trên hoặc muốn nấu tôm nhanh hơn, bạn có thể chần tôm trước khi bảo quản.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch tôm và chần qua nước sôi. Bằng cách chần ở nhiệt độ cao, protein trong tôm có thể nhanh chóng đông đặc và giữ lại trong tế bào tôm, đảm bảo chất dinh dưỡng không bị thất thoát trong quá trình bảo quản.

Ảnh minh họa: Internet

Sau khi chần, tôm cần được chia thành nhiều phần nhỏ, tức là mỗi lần ăn bao nhiêu, sau đó cho vào túi hoặc hộp bảo quản tươi, cuối cùng cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Điều này cũng giữ cho nó tươi trong một thời gian dài. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra một phần là thời gian nấu sẽ rút ngắn đi rất nhiều vì đã chín sẵn. Phương pháp này đơn giản và nhanh chóng.

Phước Hải

Tin liên quan

Những mẹo vặt từ quả chanh mà đến cả cha ông ta cũng không biết, bạn thử một lần là...

Những bí mật từ quả chanh đang chờ bạn khám phá, từ nấu ăn đến làm đẹp, những mẹo vặt...

Bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Học ngay những 'bí thuật' này để trở thành...

Dưới đây sẽ giới thiệu những phương pháp bảo quản các loại thực phẩm như rau, thịt, cá. Để ngăn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu hấp thu quá nhiều lượng ĐƯỜNG vào cơ thể trong 1 ngày

Hấp thụ quá nhiều đường gây ra vấn đề sức khỏe, góp phần gây ra bệnh béo phì, tiểu đường...

Đừng nên bảo quản gừng trong tủ lạnh, chủ quán ăn sẽ tiết lộ 5 bí quyết để gừng càng...

Gừng là một loại gia vi phổ biến nhưng để bảo quản chúng không bị hư là một việc khó...

3 tip xử lý các vết bám cứng đầu trên dụng cụ bếp chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản...

Chị em luôn phải khó chịu về các mảng bám cứng đầu trên dụng cụ bếp gây mất vệ sinh...

Áp dụng những cách làm sạch này cho ấm đun nước, cặn bẩn biến mất trong "tích tắc"

Ấm đun nước lâu ngày bị bám cặn bẩn khiến cho quá trình đun thất thoát nhiệt. Vậy để loại...

Ngoài việc là một thức uống được ưa chuộng thì bia còn có các tác dụng tuyệt vời dưới đây

Bia còn có các tác dụng tuyệt vời lắm nhé các chị em tham khảo ngay.

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình