Phụ Nữ Sức Khỏe

90% người Việt mắc sai lầm này khi ăn trái cây: vừa lãng phí lại còn gây hại cho sức khỏe, tăng đường huyết trong máu

Chuyên gia dinh dưỡng đưa ra 4 sai lầm thường thấy khi ăn trái cây, tưởng tốt nhưng hóa ra đang 'ngầm' gây hại cho sức khỏe.

Ăn trái cây chấm muối hoặc trộn cùng muối

Cách ăn này tuy mang lại hương vị thơm ngon hơn nhưng nó lại có thể khiến trái cây mất nước, đó là dấu hiệu của việc mất chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, ăn trái cây cùng muối cũng làm cơ thể nạp vào một lượng muối rất lớn. Khi chúng ta ăn thừa muối, cơ thể cũng tìm cách tăng đào thải natri qua nước tiểu, dẫn tới mất kali, canxi và nhiều khoáng chất khác, từ đó có thể gây loãng xương, sỏi thận và các rối loạn khác do mất các khoáng chất. Ngoài ra ăn thừa muối còn làm tăng tình trạng giữ nước và phù, đặc biệt ở bệnh nhân có suy tim và xơ gan.

Tốt nhất bạn nên ăn trái cây tươi, không sử dụng thêm gia vị dù là đường hay muối để tận dụng hết lợi ích của chúng và không gây nên tác dụng phụ cho sức khỏe.

Ăn trái cây ngay sau khi ăn xong

Theo chuyên gia dinh dưỡng Shilpa Arora chia sẻ trên trang NDTV: Trái cây là "siêu thực phẩm", cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu của tự nhiên. Tuy nhiên, có một thời điểm không nên ăn trái cây đó là ngay sau khi ăn xong.

Nhiều người nghĩ ăn xong thì cần có trái cây để tráng miệng, nhưng thực tế là trái cây có chứa nhiều đường và carbohydrate, nếu ăn trong lúc no sẽ khiến đường huyết tăng vọt.

Lý do thứ hai đó là lúc này dạ dày đang no, nếu cố "nhồi nhét" thêm sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, tăng áp lực lên dạ dày.

Ngoài ra, việc ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến các chất dinh dưỡng trong chúng không được hấp thụ đúng cách, gây lãng phí.

Chuyên gia khuyên bạn nên để khoảng cách ít nhất 30 phút giữa bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ bằng trái cây.

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ ăn trái cây để giảm cân

Nhiều người thường áp dụng phương pháp này để giảm cân. Nhưng nếu thực đơn giảm cân chỉ toàn trái cây sẽ có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Khi chỉ ăn trái cây và loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm khác ra khỏi chế độ ăn uống, cơ thể sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Để giảm cân an toàn, tốt nhất bạn hãy chọn một chế độ dinh dưỡng cân đối và kết hợp với vận động thường xuyên.

Ảnh minh họa: Internet

Ăn trái cây sấy khô thay cho trái cây tươi

Có một số loại trái cây sấy khô chứa lượng đường dư thừa không tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin và chất chống oxy hóa cũng mất đi trong quá trình sấy. Do đó, bạn nên ăn trái cây khi chúng còn tươi để nhận được tối đa các dưỡng chất quý giá.

Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Những mẹo vặt từ quả chanh mà đến cả cha ông ta cũng không biết, bạn thử một lần là...

Những bí mật từ quả chanh đang chờ bạn khám phá, từ nấu ăn đến làm đẹp, những mẹo vặt...

Bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách chưa? Học ngay những 'bí thuật' này để trở thành...

Dưới đây sẽ giới thiệu những phương pháp bảo quản các loại thực phẩm như rau, thịt, cá. Để ngăn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu hấp thu quá nhiều lượng ĐƯỜNG vào cơ thể trong 1 ngày

Hấp thụ quá nhiều đường gây ra vấn đề sức khỏe, góp phần gây ra bệnh béo phì, tiểu đường...

Đừng nên bảo quản gừng trong tủ lạnh, chủ quán ăn sẽ tiết lộ 5 bí quyết để gừng càng...

Gừng là một loại gia vi phổ biến nhưng để bảo quản chúng không bị hư là một việc khó...

3 tip xử lý các vết bám cứng đầu trên dụng cụ bếp chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản...

Chị em luôn phải khó chịu về các mảng bám cứng đầu trên dụng cụ bếp gây mất vệ sinh...

Áp dụng những cách làm sạch này cho ấm đun nước, cặn bẩn biến mất trong "tích tắc"

Ấm đun nước lâu ngày bị bám cặn bẩn khiến cho quá trình đun thất thoát nhiệt. Vậy để loại...

Ngoài việc là một thức uống được ưa chuộng thì bia còn có các tác dụng tuyệt vời dưới đây

Bia còn có các tác dụng tuyệt vời lắm nhé các chị em tham khảo ngay.

Tin mới nhất

Nam sinh biết bị lợi dụng vẫn mang tiền cung phụng bạn gái, bác sĩ tiết lộ: Nguyên nhân có...

1 giờ trước

'Em bé tượng đài' ở Điện Biên Phủ 'gây bão' mạng xã hội: Khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi...

1 giờ trước

Vụ việc Mèo Béo tự tử vì tình: Bạn gái của Đàm Trúc tiết lộ bí mật

1 giờ trước

Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...

1 ngày trước

Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào

1 ngày trước

Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai

1 ngày 1 giờ trước

Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ

1 ngày 1 giờ trước

Một người chết, nhiều người nhập viện sau bữa cỗ

1 ngày 1 giờ trước

Phẫu thuật bảo tồn vú trong điều trị ung thư giúp phụ nữlấy lại sự tự tin trong cuộc sống

1 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình