Phụ Nữ Sức Khỏe

Không cần lò nướng vẫn 'cho ra lò' cheesecake hoa quả cực kỳ ngon miệng, bắt mắt

Gần đây, cộng đồng mạng yêu bếp lại có dịp chiêm ngưỡng những chiếc bánh vừa đẹp lại vừa dễ làm của một tài khoản Facebook có tên là Herman Huang. Điểm đặc biệt thu hút nhiều chị em đó là công thức anh Huang chia sẻ không cần dùng đến lò nướng phức tạp.

Cheesecake được biết đến như một món bánh ngọt, tráng miệng, thường được phục vụ trong các nhà hàng. Món bánh sang trọng và đẹp mắt ấy nay đã được Herman Huang biến tấu lại với một số nguyên liệu, giúp hội chị em yêu thích nấu ăn cũng có thể dễ dàng làm được ngay món ngon này tại nhà, đặc biệt không phải dùng đến lò nướng phức tạp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-Kem Cheese (1): 230g cream cheese + 65g đường + 5g nước cốt chanh + 210ml whipping cream.

-Sốt Việt Quất (2): 125g việt quất + 25g đường + 8g nước cốt chanh + 25ml nước lọc.

-Lớp Đế Bánh: 260g bánh quy nghiền vụn + 105g bơ đun chảy.

-Lớp Cheesecake Trắng: 1/2 số kem cheese (1) + gelatine đun chảy (3g gelatine + 15ml sữa tươi).

-Lớp Thạch Việt Quất: 100g sốt việt quất (2) + gelatine đun chảy (3g gelatine + 15ml nước).

-Lớp Cheesecake Việt Quất: Số kem cheese (1) còn lại + số sốt việt quất (2) còn lại + gelatine đun chảy (3g gelatine + 15ml sữa tươi).

banh cheesecake 1
Món bánh cheesecake hoa quả ngon miệng và đẹp mắt - Ảnh: FBNV
banh cheeseccake 2
Lớp nhân là sự kết hợp hài hòa giữ whipping cream và quả Việt Quất - Ảnh: FBNV

Cách làm đơn giản

Bước 1: Nghiền vụn bánh quy đã chuẩn bị, sau đó chơ bơ đun chảy vào trộn đều và cho ra khuôn tròn. Miết hỗn hợp bánh quy và bơ quanh thành khôn, sao cho tạo được đế bánh như mong muốn.

Bước 2: Cho Việt Quất, đường, nước lọc, nước cốt chanh vào nồi nhỏ và sên cho đến khi Việt Quất mềm và ra hết nước như mứt là được, sau đó cho vào cối xay, xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

Bước 3: Cho kem cheese và nước cốt chanh vào âu và trộn đều, để sang một bên. Sau đó cho whipping cream vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho đặc lại là được. Trộn hai hỗn hợp trên thật đều tay. Cho gelatine vào sữa khuấy đều, đợi tan, cho bát gelatine và sữa vào một bát to nước nóng để gelatine tan chảy. Sau cùng cho 1/2 hỗn hợp trên vào âu chứa kem cheese và whipping cream.

Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào phần khuôn bánh đã chuẩn bị, gõ nhẹ để kem dàn đều, sau đó bọc kín miệng khuôn bánh cho vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 5: Cho coulis melted gelatine vào hỗn hợp Việt Quốc đã chuẩn bị và khuấy đều. Sau 30 phút, cho tiếp 2/3 hỗn hợp này vào khuôn bánh. Tiếp tục đậy kín và cho vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 6: Cho 1/2 số kem cheese và whipping cream và 1/3 hỗn hợp Việt Quốc còn lại vào âu lớn, khuấy đều. Sau 30 phút, tiếp tục cho hỗn hợp cuối cùng vào phần trên cùng của khuôn bánh.

Bước 7: Quấn khăn nóng quanh thành khuôn, sau đó nhẹ nhàng lấy phần khuôn sắt bên ngoài ra. Trang trí hoa quả tùy theo sở thích.

banh cheesecake 3
Trang trí hoa quả tùy theo sở thích của gia đình bạn - Ảnh: FBNV
banh cheesecake 4
Bánh cheesecake thành công sẽ có vị béo của kem, sữa và vị ngọt thơm của quả Việt Quất - Ảnh: FBNV

* Một số lưu ý khi làm bánh:

Công thức trên sử dụng khuôn 14cm không đáy.

Sau mỗi lần đổ một lớp cheese vào khuôn thì để tủ lạnh ít nhất 30 phút cho cứng lại mới đổ lớp tiếp theo.

Sau khi đổ lớp cheese cuối cùng thì để bánh trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi lấy khuôn ra và dùng bánh.

Công thức trên đặc biệt ở chỗ không sử dụng lò nướng phức tạp, cách làm lại vô cùng dễ dàng, giúp bạn có món tráng miệng ngon lành chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Herman Huang

Thanh Anh (TH)

Tin liên quan

Cách làm xôi bát bửu hạt sen cho ngày Rằm tháng 7 ấp áp, ngập tràn yêu thương

Với công thức đơn giản và nguyên liệu sẵn có, chị em hãy bắt tay vào bếp làm món xôi...

Thịt kho tàu chay vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản cho Rằm tháng 7 ngon miệng, đưa...

Thử ngay món thịt kho chay cho Rằm tháng 7 vừa ngon lại còn đơn giản.

Món canh khổ qua hầm chay cho rằm tháng 7 ấm áp

Thử ngay công thức canh khổ qua hầm chay vừa đơn giản, dễ làm cùng các nguyên liệu có sẵn...

Xôi đậu ngon miệng - đẹp mắt cho lễ Vu lan và Rằm Trung thu

Về tạo hình những chiếc xôi đậu thật sự không phức tạp mà chỉ mất nhiều thời gian thôi… Khi...

Tự tay làm ngay chiếc bánh kem dành tặng cho những người thân yêu dịp lễ Vu Lan

Trổ tài làm chiếc bánh kem với công thức vô cùng đơn giản, dành tặng cho gia đình và bạn...

Dù có vụng về đến mấy, nàng cũng nấu được món chè long nhãn giòn ngọt, thanh mát nhờ bí...

Vào ngày nắng nóng, được ăn một bát chè long nhãn thanh mát thì còn gì bằng. Nàng hãy học...

Mẹ đảm mách chị em cách làm bánh mỳ hoạt hình siêu cute khiến các bé mê tít

Bánh mỳ mềm thơm, ăn đã miệng cùng với tạo hình vô cùng đáng yêu, vừa ngon miệng lại đẹp...

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

10 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

10 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

10 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

17 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

17 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

17 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

17 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

17 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình