Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt kho tàu chay vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản cho Rằm tháng 7 ngon miệng, đưa cơm

Thử ngay món thịt kho chay cho Rằm tháng 7 vừa ngon lại còn đơn giản.

Nguyên liệu:

8 miếng sườn non chay
1 ổ bánh mì
Bột năng, bột gạo
Boaro, ớt sừng
400ml nước dừa
4 hột vịt chay

Thành phẩm thịt kho chay vô cùng đẹp mắt

Cách làm:

+ Sơ chế:
Sườn non chay ngâm mềm vắt ráo nước
Bánh mì cắt bỏ 2 phần cùi, cắt đôi theo chiều dọc ổ bánh mì, dùng cây lăn qua lát bánh mì

+ Pha lớp bột:
100gr bột năng
100gr bột gạo
1/3 thìa cfe muối
400ml nước
Khuyấy đều và múc ra ½ chén để riêng

Sau đó, nấu bột trên bếp nhỏ lửa, thấy bột gần sệt tắt bếp liền nhưng vẫn đảo đều tay, tránh để bột quá đặc

+ Tạo hình miếng thịt chay:
Lót bánh mì vào hộp, quết 1 lớp bột dày lên trên ổ bánh mì
Nhúng sườn non vào chén bột chưa nấu, để riêng lúc đầu
Đặt 2 miếng sườn non chay vào

Lớp thứ 2, cũng cho bột sệt vào tán đều và tiếp tục cho 2 miến sườn non chay lên, hấp 30 phút
Sau đó, để thật nguội, cho vào tủ mát 1-2 tiếng để cắt dễ hơn
Do làm thịt kho tàu nên cắt khúc vuông thịt chay cho lớn 1 tí để kho không bị nát nhen

+ Chiên thịt chay:
Để kho ngon hơn, chiên vàng đều hết các mặt cục thịt chay vừa cắt ra

+ Kho thịt chay:
Xay nhuyễn ½ cây boaro + ½ trái ớt sừng
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi
Thêm boaro + ớt xay, phi thơm
Sau đó, cho 400ml nước dừa
Nêm gia vị:
1 thìa canh hạt nêm chay
1 thìa cfe đường phèn
3 thìa canh nước mắm chay
¼ thìa cfe muối
1 thìa canh nước tương

Nấu nước kho 15 phút, sau đó thêm thịt chay và hột vịt chay
Nấu tiếp 5 phút, tắt bếp thêm vài trái ớt

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi

Ngọc Thư (t/h)

Tin liên quan

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà!

Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó...

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi và siêu đơn giản tại nhà!

Banh mì bơ tỏi thơm phức với hương vị bơ tỏi, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, làm...

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, chuẩn ngon cho team ăn vặt!

Bánh khoai lang chiên vàng thơm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, chẳng mấy chốc mà hết nhẵn ngay!

Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác

Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào...

Cách nấu đậu trắng mau mềm và ngon đến mức ngày nào cũng muốn ăn

Với cách nấu đậu trắng mau mềm sau đây, bạn có thể thực hiện thường xuyên chế biến cho gia...

Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời

Tạm xa căn bếp sang trọng, đầy đủ tiện nghi để về với bếp củi đơn sơ thơm mùi đặc...

Cách xên nhân đậu xanh làm nhân bánh trung thu: Ngon "nhức nách" lại không bị cháy

Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa.  

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình