Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù có vụng về đến mấy, nàng cũng nấu được món chè long nhãn giòn ngọt, thanh mát nhờ bí quyết của chị đẹp này

Vào ngày nắng nóng, được ăn một bát chè long nhãn thanh mát thì còn gì bằng. Nàng hãy học nhanh để có thể tự nấu một món tráng miệng cực chất lượng cho gia đình mình.

Sau lần nấu chè long nhãn mà thành quả cho ra không được ngon cũng chẳng đẹp mắt, chị đẹp Ngoc Phuong trong hội Yêu Bếp đã rút kinh nghiệm và “thử sức” lần nữa, bát chè long nhãn lần này thơm ngon đến nỗi chị muốn chia sẻ bí quyết để các nàng có thể tự tay làm, giúp giải nhiệt một cách ngon miệng trong ngày hè nắng nóng.

Chè long nhãn vừa thơm ngon vừa đẹp mắt của chị đẹp Ngoc Phuong

Nguyên liệu:

- 1kg nhãn

- 200g hạt sen tươi (nên dùng loại đã sơ chế và hút chân không vì nấu nhanh nhừ và giữ được sắc vàng đẹp mắt)

- 200g đường phèn

- 1,5 lít nước

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

- Rã đông hạt sen sau đó đun với lửa lớn. Canh đến khi nước vừa sôi thì hạ nhỏ lửa và hớt bọt, tắt bếp sau 10 phút (lúc này hạt sen đã chín nhừ)

- Vớt hạt sen ra, cho đường phèn vào nước luộc sen vừa rồi và đun đến khi đường tan, tắt bếp để nguội (phần nước luộc sen có thể đun thêm với lá nếp để có mùi thơm)

- Tách thịt và hạt nhãn (xoáy nhãn): Dùng bút xoáy nhãn hoặc phần đầu cán của chiếc thìa

 + Bóc ⅓ vỏ nhãn phía bên trên

 + Cho phần nhọn của bút xoáy vào giữa phần thịt và hạt nhãn, xoay nhẹ một vòng để tách thịt ra khỏi hạt.

 + Từ từ đẩy hạt nhãn lên và tách phần thịt ra khỏi vỏ. 

- Đặt hạt sen vào lòng thịt nhãn ta có cái gọi là long nhãn

- Cho long nhãn vào bát và rót nước đường vừa đủ 

- Bảo quản trong tủ lạnh để chè ngon hơn

Tách thịt nhãn và hạt nhãn

 

Sau một thời gian ngắn chúng ta đã có những bát chè long nhãn giòn ngọt, thanh mát

 

Để cho bát chè có mùi thơm tự nhiên, chị em có thể bỏ thêm vài cánh hoa nhài vào

 







Bảo Chiêu (TH)

Tin liên quan

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà!

Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó...

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi và siêu đơn giản tại nhà!

Banh mì bơ tỏi thơm phức với hương vị bơ tỏi, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, làm...

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, chuẩn ngon cho team ăn vặt!

Bánh khoai lang chiên vàng thơm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, chẳng mấy chốc mà hết nhẵn ngay!

Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác

Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào...

Cách nấu đậu trắng mau mềm và ngon đến mức ngày nào cũng muốn ăn

Với cách nấu đậu trắng mau mềm sau đây, bạn có thể thực hiện thường xuyên chế biến cho gia...

Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời

Tạm xa căn bếp sang trọng, đầy đủ tiện nghi để về với bếp củi đơn sơ thơm mùi đặc...

Cách xên nhân đậu xanh làm nhân bánh trung thu: Ngon "nhức nách" lại không bị cháy

Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa.  

Tin mới nhất

Hè nắng đổ lửa, không còn sợ lớp trang điểm ‘nhòe nhoẹt’ vì làn da nhiều dầu nhờ bí quyết...

9 giờ trước

Bí quyết 'đẹp bất chấp' mùa nắng với các tips siêu đơn giản

9 giờ trước

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

9 giờ trước

Phát hiện thủ phạm tiềm năng mới của bệnh Alzheimer

16 giờ trước

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

16 giờ trước

Tưởng ngứa do nhiễm ký sinh trùng, ai ngờ bị bệnh phong

16 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

16 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

16 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình