Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm xôi bát bửu hạt sen cho ngày Rằm tháng 7 ấp áp, ngập tràn yêu thương

Với công thức đơn giản và nguyên liệu sẵn có, chị em hãy bắt tay vào bếp làm món xôi bát bửu hạt sen cho Rằm tháng 7 sum họp nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

600gr nếp cái hoa vàng

50gr củ cải muối 

100gr nấm đông cô tươi

100gr hạt sen

50gr đậu phộng

50gr đậu gà

2 miếng đậu hũ

100gr cà rốt

Hành boarô

Bơ đậu phộng

Cách làm:

Sơ chế: luộc mềm hạt sen, đậu phộng, đậu gà

Cà rốt băm nhuyễn

Củ cải muối cắt hạt lựu, luộc 10 phút

Đậu hũ cắt hạt lựu chiên vàng

Nấu xôi:Gạo nếp ngâm 6-8 tiếng, vo sạch và hấp 45 phút

Sốt xào nhân: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào chay + ½ thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1/3 thìa cà phê muối + 1 xíu ít ngũ vị hương + 1 thìa canh dầu mè thơm + Tiêu xay (Trộn đều sốt).

Xào nhân: Cho 1 ít dầu ăn, thêm bao rô vào phi thơm, cho hết các loại nhân vào và cho sốt xào vài phút để nhân thấm gia vị.

Sốt trộn xôi: 2 thìa canh nước tương + 2 thìa canh bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê đường + 3 thìa canh nước nóng + Sau khi xôi hấp chín, đổ từ từ chén sốt trộn xôi vào + Xới xôi đều cho thấm sốt và cho nhân vào trộn chung.

Chừa 1 ít nhân trang trí trên mặt xôi.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi

Q.A (t/h)

Tin liên quan

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà!

Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó...

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi và siêu đơn giản tại nhà!

Banh mì bơ tỏi thơm phức với hương vị bơ tỏi, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, làm...

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, chuẩn ngon cho team ăn vặt!

Bánh khoai lang chiên vàng thơm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, chẳng mấy chốc mà hết nhẵn ngay!

Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác

Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào...

Cách nấu đậu trắng mau mềm và ngon đến mức ngày nào cũng muốn ăn

Với cách nấu đậu trắng mau mềm sau đây, bạn có thể thực hiện thường xuyên chế biến cho gia...

Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời

Tạm xa căn bếp sang trọng, đầy đủ tiện nghi để về với bếp củi đơn sơ thơm mùi đặc...

Cách xên nhân đậu xanh làm nhân bánh trung thu: Ngon "nhức nách" lại không bị cháy

Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa.  

Tin mới nhất

Lý Á Bằng thừa nhận khó trả hết khoản nợ, bị cấm đi máy bay vì vỡ nợ

4 giờ trước

Phim điện ảnh của Cổ Lực Na Trát 'ế vế', nhưng lại 'ghi điểm' nhờ điều này

4 giờ trước

Đăng ảnh cùng chồng, 'Đát kỷ đẹp nhất màn ảnh' Ôn Bích Hà bất ngờ bị chỉ trích vì điều...

4 giờ trước

Rộ tin Dương Mịch hẹn hò với trai trẻ kém 12 tuổi, bất ngờ với danh tính của 'đàng trai'

4 giờ trước

Cảnh đám cưới của cặp đôi Địch Lệ Nhiệt Ba và 'Thái tử Cbiz' bất ngờ 'gây sốt'

4 giờ trước

'Tiểu hoa đán 95' Nhậm Mẫn gây tranh cãi vì 'nhan sắc giả dối' trong phim mới

4 giờ trước

Lan Phương bất ngờ đề cập đến nghi vấn ly hôn, hé lộ mối quan hệ với chồng Tây

4 giờ trước

Em ruột Hoài Linh một mình di tản tránh siêu bão Milton, hiếm hoi nấu ăn vì bị cấm ra...

4 giờ trước

Diệu Nhi tiết lộ ngày yêu, đăng ký kết hôn với trùng hợp đặc biệt

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình