Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm xôi bát bửu hạt sen cho ngày Rằm tháng 7 ấp áp, ngập tràn yêu thương

Với công thức đơn giản và nguyên liệu sẵn có, chị em hãy bắt tay vào bếp làm món xôi bát bửu hạt sen cho Rằm tháng 7 sum họp nhé.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

600gr nếp cái hoa vàng

50gr củ cải muối 

100gr nấm đông cô tươi

100gr hạt sen

50gr đậu phộng

50gr đậu gà

2 miếng đậu hũ

100gr cà rốt

Hành boarô

Bơ đậu phộng

Cách làm:

Sơ chế: luộc mềm hạt sen, đậu phộng, đậu gà

Cà rốt băm nhuyễn

Củ cải muối cắt hạt lựu, luộc 10 phút

Đậu hũ cắt hạt lựu chiên vàng

Nấu xôi:Gạo nếp ngâm 6-8 tiếng, vo sạch và hấp 45 phút

Sốt xào nhân: 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh dầu hào chay + ½ thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê đường + 1/3 thìa cà phê muối + 1 xíu ít ngũ vị hương + 1 thìa canh dầu mè thơm + Tiêu xay (Trộn đều sốt).

Xào nhân: Cho 1 ít dầu ăn, thêm bao rô vào phi thơm, cho hết các loại nhân vào và cho sốt xào vài phút để nhân thấm gia vị.

Sốt trộn xôi: 2 thìa canh nước tương + 2 thìa canh bơ đậu phộng + 1 thìa cà phê đường + 3 thìa canh nước nóng + Sau khi xôi hấp chín, đổ từ từ chén sốt trộn xôi vào + Xới xôi đều cho thấm sốt và cho nhân vào trộn chung.

Chừa 1 ít nhân trang trí trên mặt xôi.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi

Q.A (t/h)

Tin liên quan

Cách làm canh chua chả cá với bông điên điển thơm ngon, đơn giản tại nhà!

Canh chua chả cá với bông điên điển chua ngọt, thanh mát, vừa độc lạ lại còn hấp dẫn khó...

Cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức mũi và siêu đơn giản tại nhà!

Banh mì bơ tỏi thơm phức với hương vị bơ tỏi, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, làm...

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn ngon hấp dẫn, chuẩn ngon cho team ăn vặt!

Bánh khoai lang chiên vàng thơm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi, chẳng mấy chốc mà hết nhẵn ngay!

Cách làm tào phớ bằng bột năng và các nguyên liệu khác

Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào...

Cách nấu đậu trắng mau mềm và ngon đến mức ngày nào cũng muốn ăn

Với cách nấu đậu trắng mau mềm sau đây, bạn có thể thực hiện thường xuyên chế biến cho gia...

Hướng dẫn kho cá bếp củi - món ngon tuổi thơ, hương vị vấn vương cả đời

Tạm xa căn bếp sang trọng, đầy đủ tiện nghi để về với bếp củi đơn sơ thơm mùi đặc...

Cách xên nhân đậu xanh làm nhân bánh trung thu: Ngon "nhức nách" lại không bị cháy

Khi làm cách này, mọi người sẽ giảm được tình trạng nhân bị khét do quá lửa.  

Tin mới nhất

'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...

48 phút trước

Một loại lá pha nước là “thuốc” bổ phổi, long đờm, giảm ho phế quản: Vườn nhà nào cũng có...

48 phút trước

Loại lá mọc hàng rào tưởng không ăn được, ngờ đâu là đặc sản có hương vị lạ nổi tiếng...

4 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản nổi tiếng chị em thành phố "ưa chuộng",...

4 giờ trước

Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...

23 giờ trước

5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...

23 giờ trước

Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi

1 ngày 20 giờ trước

Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...

1 ngày 20 giờ trước

Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình