Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi hấp cua, đặt cua ngửa hay úp bụng, nhiều người làm sai khiến món ăn vừa tanh lại nhạt nhẽo

Muốn biết cách hấp cua ngon, giữ được vị ngọt thanh, không tanh lại thơm nức mũi bạn chỉ cần chú ý việc đặt cua ngửa hay úp bụng là đủ.

Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, khi hấp cua rất nhiều chị em nội trợ đã làm sai ngay từ bước đầu tiên, đó chính là đặt sai vị trí nên món ăn mất ngon.

cach hap cua ngon 1
Cua là món khoái khẩu của nhiều người - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây chính là cách hấp cua ngon, chị em nhất định phải nằm lòng.

Có rất nhiều món ngon với cua cực hấp dẫn mà chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Cua hấp chính là một trong những món ăn đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Thế nhưng, phần lớn người nấu lại mắc phải sai lầm khiến cua hấp kém ngọt, không có được hương vị đậm đà như ở ngoài hàng.

Chính vì sai trong khâu vị trí đặt cua nên bạn sẽ chẳng thể có được món ngon cực phẩm. Dưới đây chính là mẹo nấu ăn hay được đầu bếp lâu năm tiết lộ, chị em chớ dại bỏ qua.

cach hap cua ngon 2
Đặt cua nằm úp khi hấp là sai lầm khiến món ăn mất ngon - Ảnh minh họa: Internet

Cách hấp cua ngon

- Cua sau khi mua về mang cọ và rửa sạch đất, bùn còn bám bên ngoài.

- Cho cua vào vỉ hấp. Thông thường người ta sẽ có thói quen đặt phần mai cua ở trên, phần bụng úp xuống dưới. Đây là cách làm sai hoàn toàn. Bởi lẽ, nếu để bụng cua úp xuống dưới xửng hấp thì phần nước gạch bên trong cua sẽ bị chảy ra ngoài trong quá trình hấp.

Thế nên, bạn nên đặt bụng cua ngửa lên trời, mai cua úp xuống vỉ hấp để có thể giữ lại phần nước ngọt bên trong cua lại.

cach hap cua ngon 3
Cho phần bụng ngửa lên trên mới là bước hấp cua đúng cách - Ảnh minh họa: Internet

- Cho vài lát gừng, rắc chút muối hạt vào rồi đậy nắp, hấp cua trong khoảng 20 phút. Khi thấy mình cua chuyển sang màu đỏ gạch thì cua đã chín. Việc cho gừng và muối hạt vào sẽ giúp khử sạch mùi tanh của cua, giúp món ăn đậm vị, hấp dẫn hơn.

Mẹo nhỏ: Bạn nên hấp cua bằng nước lạnh để cua chín đều, giữ trọn dinh dưỡng và giúp món ăn thêm đậm đà, đẹp mắt.

cach hap cua ngon 4
Cua hấp ngọt thơm, cuốn hút khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Như vậy, khi hấp cua bạn nên đặt bụng cua ngửa lên trên để có được món ngon với cua cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công với bí quyết nấu ăn trên!

Thu My (TH)

Tin liên quan

Trước khi nấu ăn, chị em nhất định phải chần sơ qua 6 thực phẩm: Loại bỏ hết các tạp...

Để món ăn thơm ngon hơn, lại còn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, chị em nhất định...

5 loại thịt lợn 'cực bẩn', người bán cũng lắc đầu từ chối: Loại đầu tiên tưởng ngon nào ngờ...

Thịt lợn (thịt heo) là loại thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho mâm cơm của...

Những thực phẩm và thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây...

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...

Ăn táo vào lúc nào thì tốt? Bạn đã ăn táo đúng cách chưa?

Táo là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà dễ tìm, nếu ăn táo đúng cách sẽ giúp cơ...

Độc không kém 'thạch tín', 4 thói quen nấu nướng trong bếp vô tình dẫn đến ung thư phổi, thường...

Một số thói quen trong nấu nướng này vô tình dẫn đến bệnh ung thư phổi, căn bệnh khiến 1,6...

Công dụng tuyệt vời của giấm trắng: Khử mùi hôi, mùi thuốc lá, làm mềm khăn và cái cuối cùng...

Giấm trắng không chỉ là một loại gia vị trong bếp mà nó còn được dùng với rất nhiều công...

Không phải ngâm nước muối, đây mới là cách rửa rau sống sạch mầm bệnh, giảm đến 90% vi khuẩn

Ngâm rau sống qua nước muối rồi vớt ra, vẩy nước và ăn ngay chính là cách rửa sau sống...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

4 giờ trước

Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...

4 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

9 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

9 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

9 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

9 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 5 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 9 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình