Phụ Nữ Sức Khỏe

Khi chiên đậu phụ, đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm '1 bước này', đậu phụ không bị nát mà cực ngon

Đậu phụ là một thành phần phổ biến trong bữa ăn của chúng ta. Có hàng tá cách chế biến món đậu, nhưng để chiên đậu phụ không nát và dính chảo thì là cả một bí quyết.

Chuẩn bị nguyên liệu: đậu phụ, trứng, dầu, muối, hành, gừng, tỏi, đường trắng, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu đỏ nhỏ, mè đen, tương ớt và các loại gia vị khác.

Các bước chế biến:

- Đầu tiên cho đậu phụ vào nồi, đổ một lượng nước vừa ngập, thêm một lượng nhỏ muối vào ngâm cùng để loại bỏ các tạp chất trong đậu, và để đậu phụ có vị êm dịu hơn.

- Sau khi đậu đã được ngâm, lấy nó ra và cắt thành miếng nhỏ. Khi cắt đậu phụ, cố gắng cắt đều thành những miếng có cùng kích cỡ vừa đẹp.

- Rửa sạch hành và tỏi đã chuẩn bị, cắt nhỏ và đặt sang một bên. Rửa thêm một chút ớt đỏ để món ăn ngon miệng hơn. Cắt ớt đã rửa thành hình tròn và đặt sang một bên. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập một quả trứng vào bát và đánh tan trứng, thêm vài giọt rượu nấu ăn và muối, sau đó nhung lần lượt các miếng đậu phụ phủ chất lỏng trứng bên ngoài. Bước phủ trứng lên đậu làm cho đậu không bị vỡ và không dính, đậu ăn cũng ngon hơn.

- Cho dầu vào chảo và chiên đậu cho đến khi vàng bề mặt thì gắp ra.

- Sau đó bắt đầu nấu dầu một lần nữa, cho hành lá xắt nhỏ, gừng, tỏi vào xào và thêm một chút đường, thêm một lượng nhỏ nước tương, rượu nấu ăn và tương ớt để chiên nước sốt. Đổ đậu phụ đã chiên vào xào từ từ trong chảo, sau đó thêm một lượng muối thích hợp để nêm cho vừa. Cuối cùng, rắc một lớp ớt đỏ nhỏ và mè đen (vừng đen) lên trên, món đậu phụ sẽ đầy đủ hương vị và rất ngon!

Theo Autran/Công lý & xã hội

Tin liên quan

4 thói quen nấu nướng tai hại, sinh ra nhiều chất gây ung thư mà nhiều nhà mắc phải

Nếu còn đang giữ những thói quen này, bạn nên từ bỏ chúng ngay để bảo vệ sức khỏe của...

Vo gạo xong không nên nấu ngay, thêm bước này cơm thơm dẻo, hạt trong veo

Thực tế, việc để nấu được nồi cơm ngon, dẻo, thơm nức mũi cũng là việc cần có bí quyết.

Thấy dâu mới cắm tăm vào cuống xà lách, mẹ chồng định lao ra mắng thì bất ngờ…

Không phải bỗng dưng chị em lại truyền tai nhau câu chuyện về việc cắm tăm vào xà lách, nếu...

Vợ đem ngọn dứa cắm vào cốc nước, 3 ngày chồng ngỡ ngàng khi thấy thành quả

So với cách trồng thông thường, trồng dứa trong chậu cần nhiều thời gian hơn để đậu trái tuy nhiên...

Đừng cho gia vị này vào thịt kho thịt sẽ khô cứng nhưng nhiều người không biết

Nhiều người có thói quen nêm thêm gia vị này khi kho thịt nhưng đầu bếp bật mí, gia vị...

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất...

Khi rửa hàu, đừng chỉ dùng bột mì, thêm một nguyên liệu nữa đảm bảo sạch bong không vết bẩn

Nguyên liệu mà ngày nào chúng ta cũng ăn có tác dụng làm sạch thịt hàu vô cùng tốt mà...

Tin mới nhất

5 ngôi sao làm nên chủ đề Met Gala 2024: "Người đẹp ngủ trong rừng - Thời trang tái thức...

7 giờ trước

Ngón chân người đàn ông hoại tử đen sì, phải cắt bỏ cả bàn chân vì lỗi sai khi đi...

7 giờ trước

2 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng để ít người ‘chạm vào’ thì càng sống thọ, không muốn...

7 giờ trước

6 hoạt động “xoa dịu” căng thẳng đang ngấm ngầm khiến bạn lo lắng hơn

7 giờ trước

“Cô bé” bị tàn phá vì kiểu tránh thai độc nhất vô nhị, bác sĩ cũng sợ trước cách "bảo...

10 giờ trước

Thường xuyên "xì hơi" có nghĩa là bị ung thư gan? Bác sĩ nhắc nhở nếu quá nhiều có thể...

13 giờ trước

Salmonella nguy hiểm như thế nào mà khiến hàng trăm người ngộ độc?

13 giờ trước

Nguy cơ nhân viên văn phòng bị gù lưng là rất cao, chuyên gia chỉ ra cách đặc biệt để...

13 giờ trước

5 cách "làm mát cơ thể tự nhiên" trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình