Phụ Nữ Sức Khỏe

Thấy dâu mới cắm tăm vào cuống xà lách, mẹ chồng định lao ra mắng thì bất ngờ…

Không phải bỗng dưng chị em lại truyền tai nhau câu chuyện về việc cắm tăm vào xà lách, nếu biết hiệu quả của nó bạn chắc chắn sẽ tiếc nuối vì đã không tìm hiểu sớm hơn đấy.

Khi bạn mua nhiều bắp cải, xà lách không ăn kịp hoặc trong nhà có những loại rau xanh đó chưa dùng muốn bảo quản để ăn dần thì hãy nhớ đến những tuyệt chiêu cực kỳ đơn giản sau nhằm bảo quản chúng được tươi ngon cho đến lúc bạn cần đến.

1. Cắm 3 que tăm vào cuống bắp cải để chúng tươi lâu hơn

Thật thú vị là mẹo nhỏ này cực kỳ đơn giản, tất cả những gì bạn cần có chỉ là 3 cây tăm cắm vào phần cuống của cây bắp cải, xà lách (như trong hình minh họa)

Điều quan trọng ở đây là bạn cần cắm chúng thật sâu, tốt nhất hãy sử dụng một vật nặng như cán dao hoặc chiếc muỗng nhỏ để gõ cho chúng cắm ngập vào thân của cây rau cần bảo quản.

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, mẹo vặt này có thể giúp bắp cải hoặc xà lách giữ được độ tươi rói mà không bị héo trong vòng 1 tuần. Do giữ được độ tươi nên chất dinh dưỡng có trong rau cũng được bảo quản tốt hơn.

2. Bỏ khăn giấy vào túi bóng để hút ẩm

Một cách khác thời gian gần đây được chị em phụ nữ hay truyền tai nhau đó là bọc xà lách bằng khăn giấy ăn rồi bỏ vào túi nhựa, ép hết hơi ra, cột miệng túi lại.

Kết quả sau 7 ngày trữ trong tủ lạnh là tờ khăn giấy tuy ẩm ướt nhưng không bị sũng nước và bên trong túi không hề có hơi nước ngưng tụ. Tuy nhiên, trong túi vẫn có lá bị nhớt và nát.

3. Bảo quản rau bằng hộp nhựa kín hơi và khăn giấy

Cách thứ 3, bạn cần chuẩn bị hộp nhựa kín hơi và khăn giấy. Việc bạn cần làm chỉ là cho rau xà lách vào hộp, đặt tờ khăn giấy lên trên cùng rồi đóng hộp lại, sau đó cất vào tủ lạnh.

Và bạn biết không, sau 10 ngày cất trong tủ lạnh, chỉ có vài lá xà lách cần phải bỏ đi mà thôi. Phần còn lại không hề bị nhớt, úng, mà vẫn còn khá tươi và có thể ăn được. Thêm nữa, trong hộp không hề có hơi nước ngưng tụ, khăn giấy ẩm nhưng không ướt sũng.

Theo Lê Lê /Eva/Thoidaiplus

Tin liên quan

Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn

Chẳng những vậy, khi ngâm mộc nhĩ tuyệt đối không sử dụng nước sôi làm nó bị mất chất dinh...

Khi ốp trứng, đừng chỉ thêm dầu, thêm một thứ nữa, trứng không bị dính chảo và có vị mềm...

Mặc dù trứng ốp rất đơn giản, nhưng rất khó để làm cho chúng ngon và nhìn đẹp. Nhiều người...

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không...

Nếu bạn vẫn xào rau theo cách cho thẳng vào chảo và xào, các loại rau sau khi vớt ra...

Không muốn thịt gà thành "thuốc độc" thì đừng ăn theo những cách này

Thịt gà không chỉ ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, các bài thuốc từ thịt gà...

Khi kho thịt lợn, có một loại gia vị nhất định không được cho vào

Thịt lợn là thực phẩm được ăn nhiều nhất trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, bởi lợn...

Khi chiên cá, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm 1 bước, da cá không bị nát, chảo không...

Thực tế, hầu hết các món cá nấu đều cần quá trình chiên, và đối với người mới nấu ăn...

Khi rửa gà, đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà ngon hơn mà không...

Nhiều người phàn nàn thịt gà họ nấu ở nhà không ngon và có mùi hôi. Thực tế, để nấu...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình