Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nhóm thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và không có tác dụng phụ. Vì thế, được các chuyên gia khuyên dùng cho gia đình. Hãy cùng xem những thực phẩm nào giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe nhé!
Hành tây
Trong thành phần của hành tây cũng giống như tỏi, hành tây thuộc họ hành, có các hợp chất tăng đề kháng tương tự. Hành tây chứa nhiều quercetin - chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống viêm phổi và kháng virus. Thêm hành tây vào súp, món xào, salad để tăng lượng chất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, hành tây còn giúp cho bạn tăng cường sức đề kháng giảm đi những bệnh mạn tính.
Súp lơ trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong thành phần dinh dưỡng của loại súp lơ trắng có chứa nhiều sắt, đồng, khoáng chất mangan, kali,... Đồng thời, thì đây đều là các thành phần không thể thiếu cho hoạt động enzyme giúp bảo vệ hồng cầu, điều hòa huyết áp và khung xương. Nếu như bạn thường xuyên ăn súp lơ trắng cơ thể có thể chống lại quá trình oxy hóa vô cùng tốt. Đồng thời súp lơ trắng cũng giúp tăng cường thành phần vitamin tăng cường sức đề kháng cho bạn.
Bên cạnh đó, thành phần của súp lơ trắng là một trong những rau củ quả màu trắng có lợi cho sức khỏe. Củ cải trắng. Đồng thời, trong thành phần của củ cải trắng là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như gluxit, canxi, sắt, photpho, vitamin B1, vitamin C, protid, xenluloza,... Chúng có thể được sử dụng để làm món khai vị nhằm kích thích vị giác, chống còi xương và giảm huyết áp.
Tỏi trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của tỏi cung cấp các hợp chất chứa lưu huỳnh như allicin, có đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và các mầm bệnh khác. Đồng thời, nếu bạn ăn tỏi sống hoặc nấu chín trong các bữa ăn còn giảm viêm phổi, tăng cường chức năng hô hấp.
Nấm trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của nấm trắng là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên bổ sung nấm trắng vào cơ thể thì sẽ giup bổ sung dưỡng chất mà nấm trắng là một trong thực phẩm này có chứa ít calo và không chứa cholesterol.
Chúng có giàu chất kali, selen, riboflavin giúp hỗ trợ giảm lượng đường trong máu và cải thiện tuyến tụy tốt hơn. Hơn nữa, nấm trắng còn được khuyến khích sử dụng đối với những bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, ung thư và bệnh lý về tuyến tụy.
Đậu trắng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hạt đậu trắng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và giàu vitamin. Đồng thời, hạt đậu trắng cũng là thành phần khoáng chất khoáng có chứa trong loại đậu này sẽ có nhiều kali, natri, canxi, magie, sắt và photpho rất tốt với sức khỏe của con người.
Đồng thời, hạt đậu trắng cũng được nhiều chị em phụ nữ còn sử dụng đậu trắng làm thực phẩm chính trong quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, đậu trắng còn có công dụng chống lại các bệnh tiểu đường, viêm khớp, bệnh tim mạch và chống ung thư ruột kết.
Hãy nhớ bổ sung thường xuyên những thực phẩm này để giúp sức khỏe được cải thiện một cách tốt nhất bạn nhé!