Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà xào đậu phộng đơn giản mà ngon cơm

Món gà xào đậu phộng vừa đậm đà, hấp dẫn lại có vị bùi bùi lạ miệng sẽ khiến bữa cơm thêm ngon.

Nguyên liệu:

- 150gr thịt đùi gà không da
- 1/2 chén đậu phộng
- 1 trái bí ngòi
- 1 muỗng canh sa tế ớt
- 1 nhánh ngò tái nhỏ; 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường.

Tham khảo cách làm gà xào đậu phộng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu nhỏ, bí ngòi bỏ ruột thái hạt lựu nhỏ.

Đậu phộng rang hoặc chiên giòn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành và hành lá vào xào thơm, kế đến cho thịt gà vào xào săn cùng với ớt sa tế và các gia vị.

Bước 3: Cuối cùng cho bí ngòi và đậu phộng vào xào nhanh 2-3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 4: Trình bày gà xào đậu phộng cho ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm món gà xào đậu phộng này nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Ăn sáng ngon tuyệt với miến đùi gà

Miến đùi gà thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

Món ngon cuối tuần: Cơm gà cà ri

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cơm gà cà ri cực ngon này nhé!

Bánh đa thịt gà đủ chất cho bữa sáng

Món bánh đa thịt gà thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Cánh gà nướng cay ăn ngay kẻo tiếc

Thưởng thức món cánh gà nướng vừa ngon lại nóng hổi, chấm với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.

Làm mì gà xào kiểu Thái ăn một lần là nhớ mãi

Mì gà xào mà làm theo cách sẽ giúp món ăn quen thuộc trở nên lạ miệng và hấp dẫn...

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên

Chẳng cần dùng kem tươi béo ngậy hay máy làm kem, bạn vẫn có thể chế biến được món kem...

Gỏi rau má thịt bò cho bữa ăn ngày nóng

Với vị hơi đắng, bùi bùi của rau má quyện với vị ngọt của thịt bò, vị chua chua cay...

Tin mới nhất

Cách làm chả cá thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

18 phút trước

Tín đồ nghiện bơ học ngay công thức 'làm một lần nhớ mãi', món nào món nấy ngon 'u mê...

18 phút trước

Rau củ dễ ngậm hóa chất, 4 mẹo cho bà nội trợ chọn đồ ngon sạch 'một phát ăn ngay'...

19 phút trước

Luộc gà bằng nước lạnh hay nước sôi, chuyên gia chỉ ra ưu nhược điểm bạn nhất định phải tận...

20 phút trước

Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

1 giờ trước

Tại sao người Nhật thêm vài viên đá lạnh vào nồi cơm? Nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng...

1 giờ trước

Người phụ nữ 10 năm không ăn thịt bỗng phát hiện ung thư đại trực tràng, bác sĩ xem thực...

1 giờ trước

Nước dừa là thần dược với người này nhưng lại là độc dược với người khác

1 giờ trước

Cách phân biệt bún sạch và bún nhiễm hóa chất

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình