Nguyên liệu:
2 chiếc đùi gà
4 viên cà ri Nhật (hoặc 1 gói bột cà ri thông thường)
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
½ củ hành tây
1 mẩu gừng
10ml rượu vang
10ml nước tương
5g bột năng hoặc bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Đùi gà rửa sạch, lọc riêng phần thịt và xương. Phần thịt thái miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm rượu nấu ăn, nước tương và bột ngô vào trộn đều. Phần xương cho vào nồi với một ít nước và gừng đập dập, đun sôi một lúc rồi tắt bếp, lọc lấy phần nước dùng xương. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ bỏ thái miếng nhỏ, hành tây thái miếng như khoai tây.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng đập dập vào xào thơm, tiếp đó cho thịt gà đã ướp vào xào săn rồi trút ra bát. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây vào xào qua rồi thôm cà rốt, khoai tây vào khuấy đều.
Bước 3
Trút thịt gà vào đảo đều. Đổ phần nước dùng gà vừa nấu cùng với viên cà ri vào đảo đều rồi đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sánh lại là được. Lấy cơm ra đĩa, thêm gà nấu cà ri vào là xong.
Cà ri là gia vị với nguyên liệu chính là bột nghệ và các loại hạt như rau mùi, quế, tiêu, thì là, hoa hồi… tạo nên một loại gia vị có hương vị rất thơm và đặc biệt. Khi nấu gà với rau củ mà thêm một viên cà ri vào sẽ làm cho món gà ngon hơn rất nhiều. Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cơm gà cà ri cực ngon này nhé!
Chúc bạn ngon miệng!