Nước chanh pha mật ong
Quả chanh có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, chống nôn, sát trùng, sáng mắt, chữa ho, lợi tiêu hóa. Vỏ quả vị đắng, the, mùi thơm, tính lạnh. Tác dụng thanh nhiệt, giáng hỏa, thông khí, tiêu đờm, tiêu thực, bổ tì, yên dạ dày, chữa cảm sốt, nhức đầu, ho có đờm, tức ngực, đầy bụng, ợ, nôn...
Mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, được ứng dụng nhiều trong đời sống và y dược. Mật ong vị ngọt, tính bình, không độc, có công năng giải độc, nhuận phế, điều hòa các dược liệu khác.
Hỗn hợp chanh tươi - mật ong - nước ấm pha uống buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, làm sạch gan, thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và đặc biệt giúp phái nữ giảm cơn thèm ăn, đốt lượng mỡ thừa ở hông và eo.
Nước chanh muối
Chanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là vitamin C. Mỗi quả chanh có thể đáp ứng đến 187% nhu cầu vitamin C mỗi ngày.
Vitamin C là một trong những vitamin tốt cho phụ nữ, có thể cải thiện làn da, giảm nếp nhăn, tàn nhan và khiến da trông rạng rỡ, trắng mịn hơn.
Ngoài ra, nước chanh muối có chứa axít citric, loại axít hỗ trợ kiểm soát hoạt động của mức đường huyết, hạn chế tình trạng giảm đường đột ngột. Như vậy, bạn sẽ ít cảm thấy thèm ăn bất chợt và giảm lượng thực phẩm tiêu thụ nhiều hơn.
Nước vỏ chanh
Nhiều người chỉ biết uống nước chanh có thể hỗ trợ giảm cân nhưng không hề biết vỏ chanh cũng có tác dụng tương tự. Vỏ chanh có chứa một hợp chất có tên gọi là pectin giúp ngăn chặn sự hấp thụ đường từ ruột vào máu. Nhờ đó ngăn ngừa việc tăng cân, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.