Phụ Nữ Sức Khỏe

Dùng đậu phụ lên men, người ăn có thể sẽ không bao giờ mắc 5 căn bệnh này

Đậu phụ lên men là món ăn quen thuộc đối với nhiều người nhưng ít ai biết về lợi ích của nó đối vơi sức khỏe con người.

Trong quá trình làm đậu phụ lên men, mỗi khối lượng sản xuất ra đều chứa đầy vi khuẩn có lợi, không sinh ra độc tố, không gây ung thư sau khi vào cơ thể.

Vi khuẩn bên trong đậu phụ lên men còn có thể thúc đẩy sự phân giải chất độc trong cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe đường ruột.  

Ngoài ra việc ăn đậu phụ lên men một cách hợp lí có thể giúp tiêu hóa tốt, kích thích tiêu hóa, đồng thời còn tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể.

Giảm cholesterol

Đậu phụ lên men tuy có chứa chất béo nhưng là axit béo chưa no, tiêu thụ đúng cách sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh protein trong đậu phụ lên men là thành phần gốc nước, có thể kết hợp với axit mật, do đó nó có thể làm giảm cholesterol của con người một cách hiệu quả.

Hạ huyết áp

Sau khi nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng đậu phụ lên men có chứa một loại peptide có tác dụng hạ huyết áp tương đối cao, do đó tiêu thụ đậu phụ lên men đúng cách có thể làm giảm huyết áp của cơ thể con người.

Bệnh Alzheimer

Do mối quan hệ giữa các vi sinh vật nên lượng vitamin B có trong đậu phụ lên men chỉ đứng sau các sản phẩm từ sữa.

Hàm lượng vitamin B trong nó cao gấp 6 lần so với đậu phụ, đối với những người thường xuyên ăn chay, ăn một ít đậu phụ lên men với lượng vừa phải có tác dụng chữa bệnh thiếu máu ác tính và còn có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ do tuổi già.

Ảnh minh họa: Internet

Hạ mỡ máu

Khi mở đậu phụ lên men, bạn sẽ thấy một lớp chất màu đỏ nổi lên trên bề mặt đậu phụ lên men, lớp chất này là tự nhiên, có tác dụng làm giảm lipid máu.

Chống ung thư

Hàm lượng isoflavone đậu nành trong đậu phụ lên men cực kỳ cao, có tác dụng ức chế bệnh bạch cầu ở người hiệu quả nên có tác dụng chống ung thư, đặc biệt đối với bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

 

 

 

 

 

Phước Hải

Tin liên quan

Được ví như 'nhân sâm trắng' phòng bệnh ung thư, tiểu đường nhưng củ cải 'đại kỵ' với 3 thực...

Củ cải có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, chúng cũng được biết đến như một trong những thực...

Quả khế chua có tác dụng gì?

Khế chua là loại quả dân dã được trồng nhiều ở các vùng quê, vậy quả khế chua có tác...

Mẹo giúp táo không bị thâm màu sau khi gọt

Táo là loại trái cây thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, thế nhưng táo sau khi gọt lại...

5 công dụng tuyệt vời của tách trà gừng đường đen mỗi sáng

Gừng là gia vị nhưng cũng là vị thuốc, sự kết hợp giữa gừng và đường đen giống như thứ...

Uống chanh mật ong khi bụng đói có tốt không?

Chanh pha mật ong là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống chanh mật ong trước...

Ăn thịt chuột có sao không?

Ăn thịt chuột có sao không là băn khoăn của nhiều người.

5 thói quen buổi tối của những người sống thọ, bạn làm được mấy điều?

Dưới đây là những thói quen buổi tối của những người sống thọ.

Tin mới nhất

4 bí quyết tận dụng tối đa chiếc mặt nạ giúp da cải thiện toàn diện lại tiết kiệm cả...

17 phút trước

Thiêu đốt mọi ánh nhìn nhờ 10 công thức phối đồ với áo ống sexy hết nấc, hè này nhất...

17 phút trước

Môi căng mọng, quyến rũ nhờ những mẹo đánh son lên màu chuẩn cực dễ dàng

18 phút trước

Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn và to

18 phút trước

Chuyên gia bật mí làn da sẽ thay đổi theo thời gian nếu áp dụng mẹo rửa mặt này

18 phút trước

Ăn gì để bổ thận và những thực phẩm không có lợi cho thận

26 phút trước

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tê tay

27 phút trước

6 động tác trước khi ngủ giúp dáng thon, da hồng hào

28 phút trước

Ngoài khói thuốc lá, phổi còn bị tổn thương bởi những thói quen tưởng chừng vô hại này

28 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình