Phụ Nữ Sức Khỏe

Đến Đà Nẵng là phải ăn món này - Bún mắm nêm huyền thoại, ăn một lần, ghiền mãi mãi!

Bún mắm miền Trung, đậm chất miền Trung nay có thể thưởng thức tại nhà rồi.

BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ/ tai heo
  • Mít mon
  • Rau sống
  • Đu đủ xanh
  • Chả cây, nem chua

Pha nước chấm:

  • 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • ½ trái thơm
  • 2 muỗng canh đường
  • Tỏi, ớt tuỳ thích

Cách làm:

- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút với 1 muỗng cafe và 1 ly rượu trắng để khử mùi
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
 
 
- Mít non rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
- Gọt vỏ, bào mỏng mít, ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
 
  • Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ, ít húng lủi
  • Chả cây, nem chua cắt khúc.
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô.
- Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên.
- Thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Đặc sản Nghệ An quê Bác - Súp Lươn vừa ngon vừa bổ!

Làm súp ăn cùng bánh ướt?

Bánh tẻ - Món ăn hương vị tuổi thơ của bao người!

Làm bánh tẻ ăn nhé.

Nấu nồi bò kho đậm đà vừa ăn bún vừa chấm bánh mì đều ngon!

Làm bánh mì bò kho ăn cùng mọi người thôi.

Mì quảng chay - Món ăn cho những ngày chay thanh tịnh đổi vị!

Làm mì quảng chay đơn giản nhưng ngon.

Ăn gà hấp muối dai giòn, giữ nguyên vị ngọt tươi - Ăn thích mê!

Làm gà hấp ăn một bữa đã thèm

Tai heo nướng mắc mật giòn sần sật - cuối tuần quây quần cùng người thân là hết ý!

Món ngon dành cho người thân ăn uống trong ngày cuối tuần thật là đã.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình