BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ/ tai heo
- Mít mon
- Rau sống
- Đu đủ xanh
- Chả cây, nem chua
Pha nước chấm:
- 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm
- 2 muỗng canh nước sôi
- ½ trái thơm
- 2 muỗng canh đường
- Tỏi, ớt tuỳ thích
Cách làm:
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút với 1 muỗng cafe và 1 ly rượu trắng để khử mùi
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
- Mít non rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
- Gọt vỏ, bào mỏng mít, ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
- Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ, ít húng lủi
- Chả cây, nem chua cắt khúc.
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô.
- Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên.
- Thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi
Nguồn: Fb Eric Nguyen